-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mousse luôn là dòng bánh kem được lựa chọn nhiều khi bạn tới các quán cà phê hoặc thưởng thức tại nhà. Với vị kem béo ngậy kết hợp với các vị hoa quả nhiệt đới, bánh mousse vừa có vị chua ngọt tự nhiên lại vô cùng bắt mắt. Làm bánh mousse không quá khó, bạn cũng có thể tự tay làm chiếc bánh này ngay tại nhà đó. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để xem cách làm bánh mousse trái cây dễ như thế nào nhé !!!
Tự tay làm bánh Mousse Trái Cây với set nguyên liệu DIY made by Bee
Với set nguyên liệu DIY Bánh Mousse đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Đặc biệt, trong combo 4 vị này bánh Mousse, Bee tặng bạn thêm quà tặng là chiếc dụng cụ giúp bạn dễ dàng tự làm tại nhà, không cần sử dụng tới máy móc phức tạp nhé.
Set nguyên liệu bánh mousse này đã được nghiên cứu và tối ưu thành phần nguyên liệu sang toàn bộ đồ khô như whipping khô thay thế cho whipping tươi để đảm bảo dù bạn ở đâu cũng có thể yên tâm đặt mua set nguyên liệu này.
Thành phần của set gồm có: sinh tố các vị trái cây, bơ nhạt, whipping khô, bánh quy mặn, sữa tươi, gelatine, cốc đựng bánh.
Bắt tay vào làm Bánh mousse trái cây cùng set DIY thôi nào!!!
Bước 1: Làm lớp bánh quy
- Làm chảy bơ lạt bằng cách cách thuỷ hoặc đem quay lò vi sóng khoảng chừng 30s.
- Tiếp đến đem bánh quy đập vụn nhỏ hoặc xay mịn.
- Cho bơ đã đun chảy vào phần bánh quy và trộn đều.
- Cuối cùng đổ phần bánh quy bơ vào khuôn bánh, dàn đều và nén nhẹ bánh quy xuống dưới đáy khuôn thành một khối phẳng rồi đem cất tủ đông 30 phút.
Lưu ý: Phần này bánh quy càng được nghiền nhỏ kĩ thì sẽ giúp kết cấu lớp đế bánh mousse được chắc hơn khi trộn cùng bơ.
Bước 2: Ngâm gelatine
Đem ngâm Gelatine với nước lạnh cho nở. Lưu ý lấy phần nước sấp với bề mặt của bột là được.
Sau đó đem hỗn hợp quay lò vi sóng khoảng 10s hoặc đun cách thuỷ trên nước nóng cho gelatine tan chảy hoàn toàn là được.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sinh tố
Trong set có các vị sinh tố tạo vị đi kèm như dâu tây, xoài, việt quất,.....
Đổ sinh tố ra một chiếc bát sạch, sau đó thêm vào đó khoảng 20-30ml nước lọc rồi khuấy đều. Bạn sẽ thu được một bát nước tạo vị loãng hơn so với ban đầu.
Tiếp tục đổ vào đó phần gelatine đã chảy ở bước 2 rồi khấy đều.
Với bát hỗn hợp sinh tố gelatine này sẽ chia thành 2 phần: 1 phần đổ vào kem mousse, 1 phần làm lớp thạch tráng gương trên bề mặt bánh.
Bước 4: Đánh kem mousse
Trong set này Bee sử dụng whipping khô thay thế cho whipping tươi để các bạn ở xa cũng có thể mua và sử dụng set này.
- Để biến whipping khô thành kem whipping lỏng thì bạn cần lấy bột whipping đánh với sữa. Lưu ý nên sử dụng sữa đã để lạnh sẽ giúp quá trình đánh bông whip được nhanh và dễ dàng hơn.
- Để đánh bông whipping bạn có thể sử dụng phới lồng và đánh nhanh, đều tay trong khoảng 15 phút. Nếu có máy đánh trứng có thể sử dụng đánh trong khoảng 5 phút.
- Kem whipping bông đạt là khi thấy kem trong bát lên vân mềm nhẹ, nhấc phới lên whipping có chóp nhẹ.
- Cuối cùng khi kem đánh đạt thì đổ 1/2 hỗn hợp sinh tố ở bước 3 vào kem whipping và khuấy đều nhẹ nhàng.
Bước 5: Đổ khuôn
Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra, khi này phần đế đã đông cứng là đạt.
Trải 1 ít hoa quả tươi (nếu có) lên trên phần bánh quy sau đó đổ phần kem mousse vừa làm vào.
Lắc nhẹ khuôn để phần kem được đều và phẳng bề mặt.
Cất tủ đông khoảng 15 phút cho hỗn hợp mousse se mặt.
Bước 6: Đổ lớp tráng gương
- Lấy cốc mousse ra khỏi tủ lạnh, lắc nhẹ khuôn nếu thấy phần kem mousse đã địnhh hình, không bị di chuyển thì mới bỏ hẳn ra ngoài để đổ lớp thạch tráng gương.
- Lấy nốt phần hỗn hợp sinh tố ở bước 3 để đổ lên bề mặt bánh mousse. Nếu có hoa quả tươi, các bạn xếp lên trên ở ngay bước này
Lưu ý: Nếu phần sinh tố nếu bị đông lại, các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc để lên 1 bát nước ấm khoảng 10 giấy để hỗn hợp chảy ra dễ dàng đổ
- Đem bánh cất tủ đông 10p để lớp thạch đông lại nhanh rồi chuyển xuống tủ mát để bảo quán bánh ít nhất 4 tiếng
Bước 7: Hoàn thiện bánh
Vậy là chiếc bánh mousse đã hoàn thành, siêu dễ đúng không các bạn
Các bạn có thể biến tấu với các hương vị hoa quả khác, cũng như kết hợp thêm hoa quả tươi để chiếc bánh trở nên thơm ngon hơn nữa nhé.
Hy vọng với hướng dẫn trên đây của Bee sẽ giúp các bạn có hộp những chiếc bánh mousse xinh xắn, đáng yêu và ngon miệng thật ngọt ngào bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
>>> Tham khảo: Bộ sưu tập các loại bánh mousse ngon miệng nhà Beemart