Những chiếc bánh Trung thu đẹp mắt, ngon miệng, làm ấm lòng chúng ta mỗi dịp Tết Đoàn viên. Trong đa dạng các loại nhân bánh trung thu được sáng tạo để phù hợp với nhu cầu khác nhau của người thưởng thức, bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống vẫn là một sự lựa chọn phổ biến. Vậy nhân bánh trung thu thập cẩm là gì? Cách làm nhân thập cẩm cho bánh trung thu?,... Cùng Bee tìm hiểu nhé
Nhân bánh trung thu thập cẩm là gì?
Nhân bánh trung thu thập cẩm là sự kết hợp của nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau. Đó là sự hòa quyện của các thành phần truyền thống như lạp xưởng, vừng, lạc, mứt bí, mứt sen... mang lại hương vị thơm ngon cho chiếc bánh Trung thu.
Bánh trung thu nhân thập cẩm - biểu tượng của Tết Đoàn viên
Không sai khi nhận định, giữa rất nhiều loại nhân bánh đa dạng được sáng tạo cho bánh trung thu, chiếc bánh trung thu chuẩn vị và cho người ta cảm giác ấm áp nhất ngày Tết Đoàn viên, chính là nhân bánh thập cẩm truyền thống.
Làm nhân bánh trung thu thập cẩm cần những gì?
Bánh trung thu có hai loại bánh nướng và bánh dẻo, bên cạnh đó, bánh trung thu thập cẩm có hai phần chính là nhân và vỏ bánh. Bee sẽ giới thiệu công thức làm bánh nướng trong phạm vi bài viết này nhé.
Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu nướng thập cẩm:
Phần nhân thập cẩm:
Nguyên liệu:
- Nước sốt nhân thập cẩm: 150ml
- Hạt bí: 100g
- Hạt dưa tách vỏ: 100g
- Mứt sen: 100g
- Mứt bí: 100 g
- Lạp xưởng Bà Chị loại I: 100g
- Vừng rang: 100g
- Mỡ đường: 150g
- Hạt điều: 100g
- Bột nếp làm bánh Trung thu: 50g
Các nguyên liệu để làm nhân bánh trung thu nhân thập cẩm
Để làm nhân trung thu thập cẩm ngon nhất, đầu tiên bạn rang sơ các loại hạt gồm hạt bí, hạt dưa tách vỏ, vừng rang, hạt điều đến khi hạt thơm thì tắt bếp. Lưu ý đảo đều tay để các hạt không bị cháy nhé!
Rang hạt xong các bạn đập vụn hạt điều và mứt sen còn mứt bí dài thì thái nhỏ.
Lạp xưởng thì các bạn hấp cho chín. Sau đó dùng dao thái nhỏ, thái càng nhỏ càng tốt. Việc thái nhỏ các nguyên liệu sẽ giúp nhân kết dính, không bị rời rạc đấy nhé. Nếu không tiện hấp các bạn cũng có thể rán, nhưng rán thì sẽ làm lạp xưởng mất nước cũng như bị dai hơn. Khi làm nhân sẽ không được mềm và ngọt khi hấp.
Nếu muốn các thành phần trong nhân hòa quyện và được trộn đều nhau, hãy cho các nguyên liệu sau khi rang vào máy xay và xay chung với nhau. Điều này sẽ giúp các nguyên liệu được trộn đều và dinh nhau, tạo nên hương vị hài hòa
Sau khi xay, cho hỗn hợp hạt bí, hạt dưa, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, vừng rang, mỡ đường, hạt điều, lá chanh vào chảo, sên lửa vửa đến khi mỡ đường trong lại. Đổ sốt nhân vào, đảo đều. Tiếp tục sên cho nhân ngấm sốt (5 phút).
Rắc đều bột nếp bánh dẻo vào và đảo đều để nhân kết dính rồi bắc khỏi bếp. Viên nhân chặt tay không bị rời. Như vậy là xong nhân thập cẩm trung thu rồi đó
Nhân bánh trung thu thập cẩm sau khi hoàn thiện
Làm nhân thập cẩm trung thu cần rất nhiều loại, mỗi loại lại chỉ dùng một chút nên nếu bạn mua lẻ từng nguyên liệu thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Sau khi làm xong lại thừa rất nhiều nguyên liệu nữa nên rất là phí
Để TIẾT KIỆM NHẤT bạn hãy tham khảo COMBO NGUYÊN LIỆU NHÂN THẬP CẨM tại Beemart.
COMBO đã ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU giúp bạn làm bánh ngon lại tiết kiệm nhất.
Hãy đến Beemart để lựa chọn những nguyên liệu nhân bánh Trung Thu thập cẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe với giá tốt nhất bạn nhé!