beemart.vn

[SNL] Bánh mì cuộn nho quế (cinnamon rolls)

Mã sản phẩm: NL0300367
149.000₫
Mã giảm giá
  • TANGBAN
  • Freeship 10K
  • FREESHIP

Mã giảm giá của shop

Tiết kiệm hơn khi sử dụng các mã giảm giá nhà BEE.
Lựa chọn mã dành cho bạn và chốt đơn thôi!!

  • Giảm ngay 10K cho đơn từ 350K

    Nhập mã: TANGBAN

    Giảm ngay 10K cho đơn từ 350K

    HSD: 31/12/2024

    COPY
  • Nhập mã giảm ngay 10K phí ship, đơn từ 200K

    Nhập mã: GIAM10KSHIP

    Nhập mã giảm ngay 10K phí ship, đơn từ 200K

    HSD: 31/12/2024

    COPY
  • Giảm ngay 100% phí vận chuyển cho đơn từ 500K (tối đa 50k)

    Nhập mã: FREESHIP

    Giảm ngay 100% phí vận chuyển cho đơn từ 500K (tối đa 50k)

    HSD: 30/12/2024

    COPY
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Sản phẩm luôn nhận giao hàng Online. Freeship mọi đơn từ 500K nhập "FREESHIP"

Set DIY làm bánh mì cuộn nho quế

Thành phần: Bột làm bánh mì, men khô, sữa tươi không đường, nước cốt chanh, bơ nhạt, đường, muối, vani, đường nâu, bột quế, găng tay,..

Thành phẩm: 6 - 7 bánh 50g

Bảo quản: Bảo quản từ 3 - 5 ngày. Khuyến cáo tốt nhất là sử dụng trong vòng 48h

(Các set nguyên liệu làm bánh đều có HDSD đi kèm hoặc có thể truy cập App Beemart để xem thêm)

[SNL] Tiramisu không cân, không lò nướng
- 20%

[SNL] Tiramisu không cân, không lò nướng

199.000₫ 249.000₫
Chỉ giao HN & HCM
Máy đánh trứng Scarlett HE-133
- 27%

Máy đánh trứng Scarlett HE-133

110.000₫ 150.000₫
Bộ dụng cụ làm kẹo Nougat 60 viên
- 24%
Hạt điều sống 1kg
- 4%

Hạt điều sống 1kg

259.000₫ 270.000₫

Hạnh nhân lát 1kg

260.000₫
[SNL] Bánh chanh Florida (Key Lime Pie)
- 25%

[SNL] Bánh chanh Florida (Key Lime Pie)

149.000₫ 199.000₫

Thời tiết đang vào thu, trời trở lạnh rồi. Với không khí se lạnh mát mẻ này, khi trong bếp có mùi quế kết hợp với mùi bơ đường sẽ là một cảm giác rất tuyệt phải không? Đúng vậy, chúng tớ muốn nói tới bánh mì cuộn nho quế. Cùng Beemart tìm hiểu về loại bánh đặc biệt thơm ngon này nhé!!!

Bánh mì cuộn nho quế có gì đặc biệt?

Món bánh này là kiểu dạng bánh mì ngọt mềm, khác với bánh mì cuộn nho quế dùng bột ngàn lớp (Danish pastry), có phần vỏ tách lớp và giòn giống kiểu bánh sừng bò Croissants. Món bánh này cũng rất nổi tiếng qua thương hiệu Cinnabon nữa.

Nếu là một tín đồ mê bánh, bạn nên thử ngay món bánh này tại nhà, đảm bảo sẽ mang lại 1 trải nghiệm ẩm thực thú vị và độc đáo đấy!

Set DIY làm bánh cuộn nho quế giúp bạn tự tay làm bánh dễ dàng

Việc tự tay làm chiếc bánh mì cuộn nho quế thơm ngon này sẽ mang lại trải nghiệm làm bánh thú vị cho bạn. Hơn nữa, việc làm món bánh này cũng sẽ trở nên dễ dàng với Set DIY bánh cuộn nho quế đầy đủ nguyên liệu nhà Bee. Còn chần chờ chi mà chưa bắt tay thực hiện thôi nào!!!

Set nguyên liệu gồm có:

Bột bánh






 
Bột số 13 (bột làm bánh mì) 250g
Men khô 5g
Sữa không đường 110ml
Nước cốt chanh (1 quả chanh) 5ml
Bơ nhạt 40g
Đường 25g
Muối 2g
Trứng 1 quả
Vani 3ml
Nhân bánh
 
Bơ nhạt 50g
Đường nâu 50g
Bột quế 2g
Nho khô 50g
Dụng cụ
 
Găng tay nilon 1 đôi
Giấy nến 1 tờ

Bắt tay vào thực hiện chiếc bánh mì cuộn nho quế thơm ngon nức mũi thôi nào!!!

Bước 1: Làm sữa lên men

- Sữa lên men sẽ giúp cốt bánh của bạn xốp và mềm hơn so với sử dụng sữa tươi thông thường.

- Pha 80ml sữa với 5ml nước cốt chanh, trộn đều và để nhiệt độ phòng 10p, sữa sẽ kết tủa do tác động của acid trong nước cốt chanh.

Bước 2: Trộn bột bánh

- Trộn đều 250g bột cùng 5g men khô

Bước 3: Đun hỗn hợp sữa

- Cho vào âu 30ml sữa còn lại cùng 40g bơ, đun cách thủy hỗn hợp, khuấy đều tới khi bơ tan hết. Thêm vào âu 25g đường, 2g muối, trộn đều hỗn hợp. Thêm trứng và trộn đều.

Bước 4: Trộn hỗn hợp

Đổ vào hỗn hợp trứng sữa bước 3 phần sữa chanh đã kết tủa, trộn đều. Thêm tinh dầu vani nếu thích.

Bước 5: Trộn hỗn hợp bột

Cho vào âu trứng một nửa số bột trộn men (bước 2). Trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện. Thêm nốt phần bột còn lại và trộn đều tới khi nguyên liệu tạo thành khối.

Bước 6: Nhồi bột

- Đổ bột ra mặt bàn có phủ bột khô chống dính. Nhồi nhẹ nhàng 5 - 7 phút tới khi bột mịn, không cần nhồi tới khi bột kéo màng mỏng không rách.

- Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau. Chúng ta cần có khối bột dẻo, dễ nhồi, dễ kéo ra nhưng không quá dinh tay. Nếu không đạt được tình trạng này, bạn hãy tùy vào tình trạng khối bột của bạn để điều chỉnh: bột quá ướt dính thì dùng thêm bột khô, còn bột quá khô thì thêm sữa.

- Nếu nhồi bằng máy, nên nhồi ở tốc độ thấp trong thời gian vừa phải, tránh nhồi quá nhiều làm hỏng kết cấu gluten.

Bước 7: Ủ bột lần 1

- Quét 1 lớp dầu ăn mỏng trong âu ủ bột, cho bột vào âu, lăn khối bột để dầu ăn bám đều bên ngoài khối bột (giúp giảm tình trạng bột bị khô khi ủ)

- Đậy âu ủ bột bằng khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi (thời gian ủ khoảng 40 - 70 phút tùy nhiệt độ phòng, trời nóng ấm bột sẽ nở nhanh hơn).

Bước 8: Chuẩn bị nhân bánh

- Trong thời gian chờ bột ủ, đun chảy 50g bơ

- Trộn 50g đường nâu với 2g bột quế ở một tô khác.

Bước 9: Ủ bột lần 2

- Ấn xẹp khối bột sau khi ủ lần 1 và nhồi lại nhẹ nhàng để ép hơi khí trong bột ra ngoài.

- Đặt bột lên mặt phẳng có phủ bột khô để chống dính, dàn bột thành hình chữ nhật nhỏ, đậy bột bằng khăn hoặc nilon, để bột nghỉ 3- 5p

Bước 10: Chống dính khuôn bánh

- Quét 1 lớp bơ mỏng trong lòng khuôn, phủ 1 lớp bột khô mỏng, xoay khuôn cho bột bám đều.

Bước 11: Cán bột và thêm nhân

- Cán bột thành hình chữ nhật, kích thước (20 x 30cm). Cán nhẹ nhàng, đẩy thanh cán dàn bột ra chứ không nhấn xuống. Bước này nên dùng nhiều bột khô chống dính để bột không dính xuống mặt phẳng (nếu dính sẽ không dễ cuộn đẹp)

- Quết bơ đã đun chảy lên bề mặt miếng bột vừa cán. Rắc đường quế lên đều khắp mặt bột, chừa lại khoảng 1.5cm ở mép ngang trên cùng của miếng bột. Rắc thêm quả khô hoặc nho khô nếu thích.

Bước 12: Cuộn bột

- Từ từ cuộn bột lại theo chiều dài (phần bột chừa lại không rắc đường sẽ là mép cuối của cuộn bột)

- Dùng dao sắc cắt hai miếng nhỏ ở 2 đầu cuộn bột. Dùng thước đo và đánh dấu bột thành 7 phần bằng nhau. Cắt bột theo dấu đã đánh sẵn

- Xếp các cuộn bột vào khuôn đã chống dính. Dùng 2 miếng bột cắt ra từ 2 đầu cuộn bột để bọc xung quanh cuộn bột ở giữa.

Bước 13: Ủ bột và làm nóng lò

- Dùng khăn ẩm đậy khuôn, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%

- Làm nóng lò ở 180 độ trong 10 - 15p

Bước 14: Nướng bánh

- Sau khi làm nóng lò, đặt khuôn vào khay nướng, xịt nước lên thành lò và khoảng không trên bánh.

- Nướng bánh ở nhiệt 180 độ trong 20 - 22 phút, không nướng quá lâu, sẽ làm bánh bị khô.

- Bánh chín để nguội khoảng 3 phút. Dùng khi bánh còn nóng ấm. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn làm nóng lại bằng lò vi sóng.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm các set nguyên liệu làm bánh khác TẠI ĐÂY

>>> Tự làm bánh mì đa dạng tại nhà với set DIY TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GIẢM GIÁ NGAY 10%

Khách hàng mới

GIẢM NGAY

10%

Nhập mã CHAOBANMOI

Khi thanh toán đơn hàng

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật & CookieĐiều khoản và Điều kiện của chúng tôi.