-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Từng sợi cà rốt bào mỏng, thơm ngọt tự nhiên quyện với chút bột quế tạo nên hương vị độc đáo của Carrot Cake. Bánh được phủ một lớp kem béo ngậy, kết hợp cùng hạt óc chó dinh dưỡng phù hợp với khẩu vị của cả người lớn và trẻ nhỏ. Cùng Beemart làm thử món bánh độc đáo này nhé!
Tự tay làm bánh cà rốt với set nguyên liệu DIY made by Bee
Với set nguyên liệu DIY bánh cà rốt đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Cốt bánh |
1 củ carrot | khoảng 80g |
Bột mì đa dụng | 150g | |
Bột quế | 3g | |
Bột nở | 1g | |
Muối | 1g | |
Trứng | 2 quả | |
Đường vàng (hoặc đường nâu) | 100g | |
Dầu ăn | 100g | |
Hạt óc chó | 50g | |
Kem bánh | Cream cheese | 120g |
Đường bột | 30g | |
Whipping | 80g | |
Dụng cụ | Hộp gato đựng bánh 12 - 14cm (hoặc 2 hộp bento) | 1 (2) chiếc |
Túi bắt kem | 1 chiếc | |
Tô giấy nướng bánh | 2 chiếc | |
Giấy nến | 1 tờ | |
Tấm bài chà láng | 1 chiếc |
Bắt tay vào thực hiện làm bánh cà rốt độc đáo thôi nào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nướng sơ hạt óc chó rồi đem đi đập (cắt) nhỏ.
- Cà rốt đem bảo sợi nhỏ
- Trộn hỗn hợp khô 150g bột mì đa dụng, 3g bột quế, 1g bột nở, 1g muối cho hòa quyện
Bước 2: Trộn hỗn hợp làm cốt bánh.
- Đánh 2 quả trứng với 100g đường cho đường tan hết, hỗn hợp chuyển qua màu nâu nhạt thì từ từ đổ dầu ăn vào đánh đều (nên chia dầu ăn thành 3,4 lần để đổ vào từ từ), bạn sẽ thu được hỗn hợp trứng mềm mượt quyện dầu và vẫn giữ được độ bông nhất định.
- Tiếp đó chia hỗn hợp bột thành 2 phần, rây từng phần vào âu trứng, nhẹ nhàng trộn đều theo kiểu fold (hất từ dưới lên) đến khi không còn bột trắng là đc.
- Tiếp tục cho carot, hạt óc chó đã chuẩn bị vào và trộn đều hỗn hợp. Đoạn này trộn nhanh tay rồi đổ khuôn.
- Đổ hỗn hợp ở trên vào 2 tô giấy nướng bánh có sẵn. Vỗ nhẹ cho mặt bánh phẳng rồi đem đi nướng.
Bước 3: Nướng bánh
- Trước khi nướng bánh cần làm nóng lò trước ở 160 độ C trong vòng 10 phút. Làm như vậy để nhiệt độ ổn định, bánh chín đều và ngon hơn.
- Nướng ở 160 độ C trong khoảng 25 phút. Nhiệt và thời gian nướng có thể thay đổi tuỳ theo lò.
- Khi bánh chín, lấy bánh ra, để nguội. (bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cách xiên tăm vào bánh, rút ra thấy khô là được)
Bước 4: Chuẩn bị kem phomai
- Tán nhuyễn 120g Cream cheese (đã để hết lạnh ở nhiệt độ phòng) với 30g đường bột. Khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì thêm vào đó 80g whipping rồi trộn đều cho hòa quyện.
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Có thể để lại 2 phần nhỏ pha màu để vẽ trang trí bánh cho đẹp.
- Bảo quản các túi kem trong tủ mát khoảng 30p trước khi ráp bánh.
Bước 5: Trang trí và hoàn thiện
- Sau khi bánh nguội, gọt bớt phần mặt bánh cho mặt bánh phẳng. Sau đó ráp bánh bằng phần kem phomai đã chuẩn bị.
- Cuối cùng bạn sử dụng vụn óc chó còn thừa và túi kem pha màu để điểm trang trí thêm cho bánh là hoàn thành nha.
Bánh cà rốt thường có kết cấu đặc, độ ẩm cao. Bên ngoài bánh và kẹp giữa hai lát bánh là lớp kem cheese chua dịu. Khi ăn, ngoài cảm giác thơm ngọt còn cảm thấy được vị bùi bùi của hạt óc chó nữa. Bánh ăn không hề bị ngấy, cảm giác cực kì mát lạnh.
Với một set nguyên liệu làm bánh cà rốt (carrot cake) của Beemart, bạn sẽ làm được thành phẩm 1 chiếc gato to có đường kính 12-14cm hoặc 2 chiếc bánh carrot bento xinh xinh có đường kính khoảng 8-10cm.
Chiếc bánh này có thể làm bữa ăn xế chiều hay xuất hiện trong các buổi tiệc gia đình ấm cúng hay làm tặng bạn bè trong những dịp lễ hội bạn nhé.
Hãy liên hệ Bee để mua set nguyên liệu làm bánh carrot này nhé !
>>> Xem thêm các set nguyên liệu làm bánh khác TẠI ĐÂY
>>> Tự làm bánh kem sinh nhật với set DIY TẠI ĐÂY