-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Chắc hẳn một tín đồ của tiramisu sẽ không còn xa lạ gì với Phô mai mascarpone cheese hiệu TATUA 500gr là phiên bản tiết kiệm hơn với dòng mascarpone cheese 200gr của hãng này.
Lưu ý: Sản phẩm chỉ ship tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Đặc điểm sản phẩm
Mascarpone là một loại phô mai tươi mềm mịn mà bản thân nó không hẳn là cheese, nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa.
Phô mai mascarpone cheese hiệu TATUA 500gr có thể được ăn ngay kèm với các món tráng miệng, với hoa quả, làm cheesecake không cần nướng, hoặc thêm vào súp khi làm các món súp kem để tăng độ ngậy béo và thơm cho súp. Loại nguyên liệu này chính là một phần để tạo thành món bánh nổi tiếng Tiramisu của Ý.
Sản phẩm có màu trắng sữa, mềm mịn và được sử dụng rất dễ dàng. Đôi khi Mascarpone được sử dụng thay thế cho bơ hoặc phô mai cứng để làm món risotto tạo độ béo ngậy và đặc hơn.
Thông tin sản phẩm
- Thương hiệu: TATUA
- Thành phần: kem sữa, chất làm dày
- Xuất xứ: New Zealand
- Khối lượng: 500gr
- Bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (0 – 5 độ C).
- HSD: 12 tháng (khi chưa mở bao bì) và 7 ngày (khi đã mở bao bì)
Cách bảo quản mascarpone
Mascarpone là loại phô mai tươi ở dạng mềm và tươi. Do vậy trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến khâu bảo quản tốt. Để bảo quản được Mascarpone tốt nhất và sử dụng được lâu bạn chỉ nên mua một lượng vừa đủ để sử dụng. Dưới đây là một số cách bảo quản Mascarpone khi chưa sử dụng hết.
- Khi mới mua về bạn cần cho Mascarpone vào bảo quản ở nhiệt độ lạnh, đừng lo lắng rằng Mascarpone sẽ cứng lại và không giữ được độ mềm mượt. Mascarpone khá “dễ chịu”, do vậy nếu phô mai này bị cứng thì chỉ cần để ở nhiệt độ phòng một lúc là mềm ra và đánh đều được nhé.
- Khi sử dụng nếu còn dư thì bạn cần bọc kín bằng giấy nến hoặc cho vào túi zip, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần Mascarpone còn lại này bạn nên sử dụng trong khoảng 5 – 7 ngày để giữ được hương vị cũng như an toàn khi sử dụng nhé.
- Sau khoảng 5 – 7 ngày từ khi mở sản phẩm, bạn không nên sử dụng chúng nữa nhé. Phần Mascarpone dư ấy có thể đã bị giảm chất lượng và độ "tươi" . Vậy nên sẽ làm món ăn hay chiếc bánh mất đi hương vị thơm ngon đáng có
Phô mai mascarpone cheese hiệu TATUA 500gr chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang có nhu cầu sử dụng mascarpone để làm bánh món bánh thơm ngon cho gia đình đấy nhé.
Tự làm tiramisu truyền thống cực đơn giản tại nhà
- Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 20ml rượu Rum
- 48g bột cà phê đen hoà tan
- 250g phô mai Mascarpone (hoặc cream chesse)
- 70g đường
- 300ml Whipping cream (nếu muốn)
- Bánh sampa
- Bột ca cao
- Cách làm
Bước 1: Hòa rượu Rum và bột cà phê vào 1 bát nhỏ.
Bước 2: Tách lấy lòng đỏ trứng, cho thêm đường và dùng máy đánh cho hỗn hợp sánh mịn. Cho tiếp Whipping cream và Mascarpone vào, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi đánh hỗn hợp trứng và mascarpone tránh đánh mạnh tay hay đánh ở tốc độ cao vì dễ làm hỗn hợp bị tách nước. Ta được hỗn hợp (1).
Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào một tô khác, đánh bông mịn. Nếu bạn muốn sử dụng luôn phần hỗn hợp (1) để trang trí có thể bỏ qua bước này nhé
Bước 4: Nhúng nhanh bánh sampa vào hỗn hợp cà phê và rượu rum. Sau đó xếp bánh vào khuôn rồi đổ 1/3 hỗn hợp (1) lên mặt bánh.
Bước 5: Lặp lại các bước nhúng bánh vào cà phê rượu, xếp bánh và đổ nốt phần kem còn lại vào khuôn. Để bánh vào tủ lạnh.
Bước 6: Cho phần kem lòng trắng trứng lên trên cùng. Rắc bột ca cao trên mặt bánh.
Bước 7: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2-3 tiếng trước khi sử dụng. Để bánh ngon nhất, bạn hãy để bánh trong tủ tầm 8 tiếng nhé.
Cách làm tiramisu truyền thống đơn giản hơn các công thức khác ở chỗ, bạn có thể mua bánh sampa sẵn tại các cửa hàng bánh, các siêu thị một cách dễ dàng. Bạn không cần mất thời gian để làm cốt bánh như các loại bánh khác nữa. Thật tiện lợi phải không nào?
Với công thức chi tiết trên đây, có lẽ bạn đã biết rõ cách làm tiramisu truyền thống rồi đúng không? Chúc bạn thành công với công thức này nhé ^^
>>> Xem thêm các loại nguyên liệu làm bánh khác ở Beemart