-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh tiramisu hương chanh … nghe có vẻ là lạ mà ăn lại cực kì cuốn đó bạn nha 🥰🥰 Để Bee mách bạn cách làm đơn giản, nhanh chóng, thành quả cũng rất xinh xắn và thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức làm món bánh ngon dưới đây để trổ tài khi có dịp nhé!
Set DIY Làm Bánh Tiramisu chanh vàng
Set DIY làm bánh Bánh Tiramisu chanh vàng của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Đế bánh |
Bánh sampa | 100g |
rượu rhum | 10ml | |
bột cafe đen | 2g | |
Kem tiramisu |
whipping | 150ml |
Mascarpone | 200g | |
gelatine | 5g | |
Đường (làm kem) | 30g | |
Phấn sốt chanh |
Chanh vàng | 1 quả |
Đường (sốt chanh) | 40g | |
Trứng gà | 1 quả | |
Bơ | 20g | |
Bột ngô | 15g | |
Nước lọc | 60ml | |
Dụng cụ |
Túi bắt kem | 2 chiếc |
Tấm mica cuốn thành | 1 chiếc |
Set nguyên liệu có thể làm được bánh 14cm
Cùng Trổ Tài Làm Bánh Tiramisu chanh vàng với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Sơ chế chanh vàng
- Chanh vàng đem rửa sạch, bào lấy chút vỏ chanh để có thể trộn thêm vào các lớp kem cho thơm
- Quả đem vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt
Bước 2: Làm lớp sốt chanh
- Đánh đều 1 lòng đỏ trứng với 45g đường đến khi chuyển màu vàng nhạt thì cho 60ml nước lọc, nước cốt 1 quả chanh vàng, 15g bột ngô rồi đánh đều.
- Sau đó đem hỗn hợp đun trên bếp lửa nhỏ với 15g bơ, 2 đảo đều đến khi bơ tan chảy và hoà quyện thành hỗn hợp sánh đặc thì dừng lại.
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 3: Pha phần cà phê nhúng bánh
- Hòa tan 1 gói cà phê với 50ml nước sôi, để nước bớt nóng rồi cho rượu Rum vào và khuấy đều
- Trong khi đợi cà phê nguội thì đi làm phần kem bánh
Bước 4: Làm kem tiramisu
- Ngâm 5g gelatine với 10ml nước, đợi khoảng 5 phút cho gelatine nở đều rồi đun cách thủy cho gelatine chảy ra hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây cho gelatine tan hết.
- Kem tươi để lạnh rồi đánh với đường bông mềm. Ở bước này bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc đánh trực tiếp bằng phới lồng trong 3 phút.
Lưu ý, chỉ cần đánh đến khi kem hơi đặc lại, có đường vân mờ nổi lên là được. Kem sẽ có trạng thái hơi lỏng chứ không bông cứng như làm bánh gato.
- Mascarpone để nhiệt độ phòng rồi dùng thìa hoặc phới lồng tán nhuyễn khoảng 1-2p cho kem mềm mướt.
>>> Trộn hỗn hợp kem tiramisu
- Cho từ từ kem tươi đã đánh bông vào tô mascarpone, bỏ thêm một chút vỏ chanh vào cho thơm rồi nhẹ nhàng khuấy đều cho phần kem hòa quyện vào nhau. Đổ gelatine đã nguội vào phần kem hỗn hợp, nhẹ nhàng khuấy nhanh tay khoảng 3 vòng cho hoà quyện thì đổ toàn bộ phần kem vào túi bắt kem.
Lưu ý không trộn nhiều lần, hãy trộn nhanh tay để tránh kem bị tách nước, lợn cợn.
Bước 5: Tạo khuôn và lên bánh
- Bạn sử dụng miếng mica trong đã có trong set, lấy băng dính dán 2 đầu để tạo thành 1 đường tròn kín. Sau đó bạn đặt miếng mica lên một chiếc đĩa phẳng hoặc đế lót bánh để tiến hành xếp bánh.
Lưu ý: Nếu bạn làm ăn gia đình có thể xếp bánh vào hộp cũng được nha.
Xếp bánh:
- Đầu tiên đổ 1 lớp kem mỏng xuống đáy để định hình đường tròn, tạo lớp nền đáy bánh.
- Sau đó nhúng nhanh bánh sampa vào hỗn hợp cà phê rồi xếp bánh lên trên lớp kem. Cứ làm như vậy, xen kẽ 1 lớp kem 1 lớp bánh đến khi hết phần nguyên liệu
- Sau đó nhẹ nhàng cất bánh trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho bánh đông lại. Quá trình này có thể rút ngắn hơn vì tuỳ vào nhiệt độ lạnh của tủ gia đình bạn.
Bước 6: Hoàn thiện và trang trí
Sau khi bánh để lạnh đủ, phần kem tiramisu đã chắc hơn, bạn bỏ bánh ra và bơm lớp sốt chanh lên bề mặt bánh là hoàn thiện.
Có thể trang trí thêm bằng các lát chanh vàng hoặc lá bạc hà, lá hương thảo để bánh sinh động và bắt mắt hơn.
Tiramisu vốn là một món bánh không quá khó, phù hợp cho các bạn mới học làm bánh và không cần lò, là một món bánh rất nên thử. Nếu yêu thích loại bánh ngọt ngào này, chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!