-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mỗi lần làm tiramisu bạn đều rất đau đầu vì phải cho vào hộp nào, đóng gói mang đi đều khó khăn. Hôm nay, trong công thức này Bee sẽ hướng dẫn bạn một món bánh tiramisu quen thuộc nhưng với các hương vị bất ngờ từ socola truyền thống, matcha, phúc bồn tử và tạo hình vô cùng độc đáo như cốc trà sữa nhé. Cùng bắt tay vào làm với bee ngay nào !
Tự tay làm bánh tại nhà với set DIY làm bánh Tiramisu 3 vị
Với set nguyên liệu DIY làm bánh Tiramisu 3 vị đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Thành phần | Hàm lượng |
Kem phô mai Mascarpon | 300g |
Whipping cream | 250g |
Bột trà xanh | 5g |
Bột cacao | 5g |
Bột nam việt quất | 10g |
Đường kính | 50g |
Túi bắt kem | 5 chiếc |
Bánh quy oreo | 100g |
Rượu rhum | 30ml |
Cốc nhựa đứng bánh 300ml | 3 chiếc |
Thìa nhựa đi kèm | 3 chiếc |
Hướng dẫn cách làm ly bánh Tiramisu 3 vị cực thú vị'
Bước 1: Trộn hỗn hợp kem trứng phô mai
- Cho 30g đường + 200g mascarpone + 30g rượu rhum vào đành đều đến khi thu được bát kem mướt mịn.
- Đem cất 100g mascarpone thừa vào tủ mát để sử dụng sau cùng
Bước 2: Đánh kem tươi
- Lấy 250g whipping với 20g đường đánh kem cho bông cứng. Bạn có thể kiểm tra độ bông bằng cách khi nhấc que đánh lên kem tạo thành chóp thẳng.
- Khi kem whipping đạt thì đổ từ từ vào bát kem trứng phô mai ở bước 1. Lưu ý dùng phới trộn đều tay theo một chiều, nhanh tay để tránh kem bị chảy nhé.
- Sau đó chia phần kem thu được thành 3 bát bằng nhau để chuẩn bị tạo vị cho từng bát.
Bước 3: Tạo vị kem
Cho lần lượt bột cacao, bột trà xanh, bột nam việt quất vào 3 bát kem và trộn đều, nhanh tay bạn nhé.
Lưu ý không sử dụng hết bột, nên để lại mỗi vị khoảng 2g bột dùng để trang trí phần cuối khi hoàn thiện bánh.
Bước 4: Hoàn thiện ly bánh tiramisu
- Chuẩn bị 3 chiếc ly thật sạch, lau khô để chuẩn bị đổ bánh.
- Sử dụng bánh oreo đập nhỏ (có thể bỏ kem hoặc không bỏ kem tuỳ sở thích) - Lưu ý không nên đập quá vụn khi ăn sẽ không ngon đâu nhé.
- Bắt đầu xếp bánh trong ly nhựa như sau:
+ Đầu tiên bạn bơm một lớp kem dưới đáy hộp cao khoảng 1,5cm
+ Tiếp đến là lớp bánh quy vụn
+ Sau đó tiếp tục bơm lớp kem lên trên và một lớp cookies đến khi hết lượng kem có.
- Cuối cùng lấy bát kem creamcheese cất đi ở bước 1 ra, dùng phới trộn đảo đều cho kem mướt mịn rồi chia đều phủ lên trên bề mặt 3 ly bánh. Rắc phần bột các vị còn lại phủ lên trên bề mặt là hoàn thiện
Bước 5: Bảo quản bánh
- Bánh sau khi làm xong các bạn đậy nắp và bảo quản trong tủ mát khoảng 2-3 tiếng trước khi ăn.
- Bánh ăn ngon nhất trong vòng 2 ngày kể từ ngày làm.
- Nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được từ 3-5 hôm bạn nhé.
Bánh tiramisu ngày nay đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt là đổi với các bạn trẻ. Bánh tiramisu 3 vị hôm nay Bee giới thiệu cách làm tới các bạn có thể ứng dụng làm món tráng miệng hay bữa xế chiều cho gia đình hoặc cũng có thể đem đi cho buổi dã ngoại với bạn bè bạn nhé. Hy vọng với hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ dàng và tự tin hơn trong việc làm bánh tại nhà !
Bee chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh thật ngon miệng nhé !