-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kẹo Nougat truyền thống thường bị những thực khách khó tính về độ ngọt và quá đơn giản chỉ có hương vị sữa nguyên kem. Với kẹo Nougat trà xanh, không những giảm độ ngọt bằng vị chát của trà mà còn có mùi hương vô cùng dễ chịu, giống như đang tận hưởng ở đồi chè xanh mát vậy. Kẹo Nougat trà xanh không hề khó làm với Set DIY làm Kẹo Nougat trà xanh nhà Bee. Cùng Beemart tìm hiểu xem set nguyên liệu làm kẹo nougat này có gì đặc biệt nhé !
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Kẹo Nougat trà xanh mềm dẻo thơm hương trà xanh nhè nhẹ kết hợp với vị chua ngọt dịu của các loại trái cây khiến tổng thể chiếc kẹo nougat được giảm ngọt đáng kể, ăn không hề bị ngán như dòng kẹo nougat truyền thống.
Set DIY làm Kẹo Nougat trà xanh tại Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm có: Kẹo xốp marshmallow, bơ, sữa bột tách kem, hạt mix sấy khô, xoài khô, việt quất, bột trà xanh.
Tặng kèm giấy nến, giấy gạo và túi đựng kẹo nougat!
- Set nguyên liệu Kẹo nougat sẽ có các phiên bản 20 viên (size nhỏ 300gr) và 60 viên (size lớn 1kg) cho bạn dễ dàng lựa chọn và làm tại nhà. Nếu bạn ở khu vực xa Bee có thêm phiên bản không kèm bơ (vì gửi đi xa bơ rất dễ bị hư hỏng), bạn giúp Bee chuẩn bị thêm 20g bơ (bản 20 viên) và 56g bơ (bản 60 viên) để làm được món này nhé!
Chỉ cần dành một chút thời gian với Set DIY làm Kẹo Nougat trà xanh là bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn lại vừa tiết kiệm thời gian, chi phí hơn mua lẻ rất nhiều.
Hướng dẫn cách làm kẹo nougat trà xanh từ set DIY nhà Bee
(Trước khi làm bạn hãy chuẩn bị giúp Bee một chiếc chảo chống dính, bếp đun loại bếp từ hoặc bếp điện nhé)
Bước 1: Rang chín hạt:
- Hạt khô đem vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút để hạt chín giòn và thơm. Hoặc bạn có thể đảo trên chảo nóng trong 10 phút.
Bước 2. Đun hỗn hợp kẹo:
- Cho bơ vào chảo hoặc nồi chống dính, để mở mức nhiệt thấp, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hết phần kẹo marshmallow vào.
- Thêm bột trà xanh vào phần bơ đun chảy, khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại.
*Lưu ý: Để kẹo có màu trắng, không nên để bơ bị đun sôi ở nhiệt cao, bơ chỉ cần tan hết thì cho marshmallow vào luôn.
- Thêm kẹo marshmallow vào khuấy liên tục và đều tay để kẹo marshmallow chảy hết và không bị cháy ở đáy chảo.
- Đổ bột sữa vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy liên tục đến khi hòa quyện và tan gần hết vào kẹo và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.
* Lưu ý: Luôn để bếp ở nhiệt thấp nhất để kẹo không bị cháy.
- Đổ hạt mix, nam việt quất và xoài dẻo vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại.
Bước 3. Tạo hình kẹo:
- Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm
- Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt kẹo. Để nguội 3-4h cho phần kẹo cứng lại hoàn toàn.
Bước 4. Cắt kẹo và hoàn thiện:
- Cắt kẹo thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích hoặc cắt theo viền của khuôn kẹo nougat.
- Cho kẹo vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc kẹo lại có thể đem biếu tặng.
LƯU Ý:
- Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài từ 4-6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C nên để kẹo trong tủ lạnh.
- Nếu bạn chưa làm ngay thì với set đã kèm bơ bạn nên cất bơ trong tủ lạnh (vì bơ Bee chuẩn bị cho bạn là bơ động vật giúp kẹo bạn thơm ngon nhất) còn với nguyên liệu khác có thể để ngoài nơi khô ráo trong vòng 1 tháng.
- Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bạn nên bảo quản ngay bánh trong túi hoặc lọ kín.
>>> Xem thêm :