-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tự tay làm ra những chiếc kẹo chip chip hấp dẫn tìm lại về tuổi thơ cùng Beemart. Cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí chính là yếu tố bạn không nên bỏ qua Set nguyên liệu làm kẹo chip chip này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về sản phẩm đặc biệt ấy nhé!
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Set nguyên liệu làm kẹo chip chip đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU để bạn có thể tự tay làm kẹo chip chip tại nhà theo cách vô cùng đơn giản, tối ưu nguyên liệu và chi phí.
Set nguyên liệu gồm có: bột gelatin, đường, mật ngô, nước cốt chanh, siro tạo vị.
Một set này các bạn nên mua thêm khuôn tạo hình silicon để có những viên kẹo xinh xắn nhé.
Một set làm ra khoảng 300-400g kẹo.
Tại sao nên sử dụng Set nguyên liệu làm kẹo chip chip?
1. Tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian
So với việc đi mua lẻ từng nguyên liệu, sử dụng set nguyên liệu có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Set nguyên liệu có thể làm được lên đến 80 - 90 chiếc kẹo chỉ với 99.000 đồng.
2. Đầy đủ nguyên liệu
Sử dụng set nguyên liệu giúp bạn không cần dành quá nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng không còn nỗi lo thừa hoặc thiếu nguyên liệu khi làm kẹo. Toàn bộ nguyên liệu trong set đã được cân đo chính xác để làm được những chiếc kẹo chip chip vô cùng hấp dẫn.
Thông tin chi tiết của sản phẩm
Tên sản phẩm: Set nguyên liệu làm kẹo chip chip
Thành phần: bột gelatin, đường, mật ngô, nước cốt chanh, siro tạo vị, khuôn đổ kẹo.
Thành phẩm: 80 - 90 chiếc kẹo
Cách Làm Kẹo Chip Chip Siêu Dẻo Dai
Bước 1: Lấy nước cốt chanh
Cắt đôi quả chanh và vắt lấy phần nước cốt.
Với 3 quả chanh sẽ được khoảng 50ml nước cốt
Bước 2: Ngâm gelatine
Cho từ từ 50g gelatin vào 150ml nước nóng, vừa đổ vừa khuấy tan hết galatin. Sau đó để ngâm 30 phút cho nở
Bước 3: Nấu hỗn hợp kẹo
Cho 50ml nước lọc + 200g đường + 70gam mật ngô đun sôi bùng sau đó hạ nhỏ lửa để đường sôi, thỉnh thoảng khuấy đều cho đường tan .
Đun hỗn hợp khoảng 15p đến 20p thấy nước đường kẹo lại, đo nhiệt kế 110 độ là đạt.
Nếu không có nhiệt kế kẹo có thể thử cách nhỏ thử đường vào chén nước lạnh giọt đường đọng lại thành giọt mềm dẻo không chảy không cứng là đạt.
Bước 4: Trộn nước đường với cốt chanh
Vặn nhỏ lửa hết cỡ rồi cho nước cốt chanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.
Sau đó cho tiếp phần gelatin đã ngâm vào khuấy tan hoàn toàn , tiếp tục nấu nhỏ lửa đến khi galatin tan hết ra đun thêm 20 giây nữa là được.
Bước 5: Pha hỗn hợp kẹo đổ khuôn
Chia hỗn hợp kẹo vào 2 bát sạch, mỗi bát thêm vào đó 30ml siro tạo vị và khấy đều.
Lưu ý: Bước tạo vị này bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh, ví dụ như cho thêm một chút sữa chua hay nước cốt hoa quả tươi nhé. Nhưng nhớ hàm lượng đổ thêm không quá 20ml nhé !
Cuối cùng dùng xilanh bơm kẹo vào khuôn
Bước 6: Thành phẩm
Đợi kẹo trong khuôn nguội tầm 30 phút, sau đó cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ, hoặc muốn nhanh cho ngăn đá 30p đến 1h.
Đem gỡ kẹo ra, khi gỡ kẹo đeo gang tay nilon rồi thoa lớp dâu ô liu cho ko dính tay giúp kẹo rời ra ko dính vào nhau. Sau đó lại vào ngăn mát hong 1 đến 2 ngày hong cho kẹo ráo và dẻo dai hơn.
Kẹo khi hong xong bảo quản trong lọ kín ở nhiệt độ khoảng 15-20 độ C. Bảo quản ngăn mát 2 tháng
Chúc các bạn thành công !!!