-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kẹo Nougat đã trở thành món ăn quen thuộc mỗi dịp cuối năm và đầu năm mới. Hiện nay cách làm kẹo nougat cơ bản đã được biến tấu với đa dạng hương vị để phù hợp với nhiều người. Hãy cùng Beemart tìm hiểu Kẹo Nougat vị Cà phê cốt dừa - một trong những sự biến tấu đặc biệt của kẹo nougat mà Beemart đã nghiên cứu nha.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Kẹo Nougat vị Cà phê cốt dừa với lớp kẹo dẻo đậm vị cà phê, hòa quyện với hương vị bùi béo của nước cốt dừa và hạt điều thơm ngon, tạo nên vị kẹo độc đáo mà các tín đồ của món Cà phê cốt dừa không thể bỏ qua. Vị kẹo ngọt nhẹ, thơm vị cà phê lại không hề ngọt ngấy, chắc chắn bạn phải thử ngay!
Set DIY làm Kẹo Nougat vị Cà phê cốt dừa đã được Bee chuẩn bị sẵn nguyên liệu và test kĩ lưỡng giúp bạn không cần mất thời gian chuẩn bị, cân đo đong đếm từng nguyên liệu hay sợ mua về không dùng hết.
Set DIY làm Kẹo Nougat vị Cà phê cốt dừa tại Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm có: Kẹo xốp marshmallow ít ngọt, bơ, cơm dừa sợi, sữa bột tách kem, bột cốt dừa, bột cafe hòa tan, hạt điều sống.
Set được tặng kèm giấy nến, giấy gạo và túi đựng kẹo!
- Set nguyên liệu Kẹo nougat sẽ có các phiên bản 20 viên (size nhỏ 300gr) và 60 viên (size lớn 1kg) cho bạn dễ dàng lựa chọn và làm tại nhà. Nếu bạn ở khu vực xa Bee có thêm phiên bản không kèm bơ (vì gửi đi xa bơ rất dễ bị hư hỏng), bạn giúp Bee chuẩn bị thêm 20g bơ (bản 20 viên) và 56g bơ (bản 60 viên) để làm được món này nhé!
Chỉ cần dành một chút thời gian với Set DIY làm Kẹo Nougat vị Cà phê cốt dừa là bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn lại vừa tiết kiệm thời gian, chi phí hơn mua lẻ rất nhiều.
Hướng dẫn cách làm kẹo nougat Cafe cốt dừa từ set DIY nhà Bee
(Trước khi làm bạn hãy chuẩn bị giúp Bee một chiếc chảo chống dính, bếp đun loại bếp từ hoặc bếp điện nhé)
Bước 1: Rang chín hạt:
- Hạt điều đem vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút để hạt chín giòn và thơm. Hoặc bạn có thể đảo trên chảo nóng trong 10 phút.
Bước 2. Đun hỗn hợp kẹo:
- Cho bơ vào chảo hoặc nồi chống dính, để mở mức nhiệt thấp, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hết phần kẹo marshmallow vào.
*Lưu ý: Để kẹo có màu trắng, không nên để bơ bị đun sôi ở nhiệt cao, bơ chỉ cần tan hết thì cho marshmallow vào luôn.
- Khuấy liên tục và đều tay để kẹo marshmallow chảy hết và không bị cháy ở đáy chảo.
- Đổ bột sữa, bột cốt dừa và cafe vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy liên tục đến khi hòa quyện và tan gần hết vào kẹo và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.
* Lưu ý: Luôn để bếp ở nhiệt thấp nhất để kẹo không bị cháy.
- Đổ hạt điều vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại.
Bước 3. Tạo hình kẹo:
- Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm
- Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt kẹo. Để nguội 3-4h cho phần kẹo cứng lại hoàn toàn.
Bước 4. Cắt kẹo và hoàn thiện:
- Cắt kẹo thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích hoặc cắt theo viền của khuôn kẹo nougat.
- Cho kẹo vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc kẹo lại có thể đem biếu tặng.
LƯU Ý:
- Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài từ 4-6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C nên để kẹo trong tủ lạnh.
- Nếu bạn chưa làm ngay thì với set đã kèm bơ bạn nên cất bơ trong tủ lạnh (vì bơ Bee chuẩn bị cho bạn là bơ động vật giúp kẹo bạn thơm ngon nhất) còn với nguyên liệu khác có thể để ngoài nơi khô ráo trong vòng 1 tháng.
- Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bạn nên bảo quản ngay bánh trong túi hoặc lọ kín.
>>> Xem thêm :