-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kẹo caramel cafe chắc sẽ là dòng kẹo quen thuộc với rất nhiều người. Với hương vị kẹo mặn ngọt vừa phải kết hợp với hạnh nhân thơm phức, bùi bùi thì đây chắc chắn sẽ là món kẹo cần thêm vào khay bánh kẹo đãi khách dịp Tết sắp tới. Hãy cùng Beemart vào bếp trổ tài ngay món kẹo này tại nhà bạn nhé!
Tự tay làm kẹo caramel cafe với set nguyên liệu DIY made by Bee
Với set nguyên liệu DIY kẹo caramel cafe đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set gồm có:
Bơ nhạt | 100g |
Đường cát | 80g |
Đường tảo | 20g |
Muối | 1g |
Siro bắp | 26g |
Whipping | 40g |
Syrup caramel | 12g |
Cafe đen | 2g |
Hạnh nhân nguyên hạt | 100g |
Giấy nến lẻ | 1 tờ |
Giấy gạo | 20 tờ |
Túi đựng kẹo | 20 chiếc |
Bắt tay vào làm kẹo caramel cafe hạnh nhân cùng set DIY thôi nào!!!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo như hướng dẫn cùng một chiếc chảo đáy dày và có chống dính tốt để bắt đầu làm nhé.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại hạt sấy khô ở nhiệt độ khoảng 120 -130 độ trong 7-10 phút cho hạt giòn và thơm hơn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp kẹo
- Đổ toàn bộ nguyên liệu bao gồm bơ lạt, đường cát, đường tảo, muối, siro bắp, whipping, Syrup Caramel, cafe đen vào chảo và bắc lên bếp đảo với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hoà quyện.
- Sau đó đảo đều tay liên tục trong khoảng 30-40 phút trên bếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại và chuyển sang màu nâu nhạt.
- Hỗn hợp đạt khi đường vân rõ ràng, dùng thìa quẹt xuống đáy, trong vòng 1-2 giây hỗn hợp sẽ không đọng lại ngay thì tắt bếp.
Bước 4: Trộn hạt
- Hỗn hợp kẹo đạt tắt bếp, đổ ra khay lót giấy nến, chờ 1,2 phút cho hỗn hợp nguội chút thì đổ hạt đã nướng vào, đeo găng tay nhồi lại hỗn hợp.
- Bước này có thể để lại một chút hạt hạnh nhân để xếp lên bề mặt trang trí cho đẹp từng viên kẹo.
Bước 5: Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn hoặc giấy nến không rồi ép thẳng đều tạo thành 1 khối hoàn thiện sau đó để kẹo ở nhiệt độ phòng tương đối mát, khoảng 3 -4h cho kẹo cứng lại.
Bước 6: Cắt kẹo
- Kẹo sẽ khô lại, bóng không dính thành khuôn, sờ vào không dính tay. Bạn lấy ra dùng dao sắc cắt dứt khoát thành từng dải và viên kẹo. Để kẹo tách riêng và không dính với nhau.
- Lưu ý: Nhớ đeo găng tay khi cắt kẹo thành phẩm.
Bước 7: Bảo quản
Kẹo sau khi cắt được cho luôn vào túi hàn kín sẽ bảo quản được lâu hơn do không hút ẩm từ không khí. Nếu để trong tủ lạnh sẽ để được 2 tháng còn nếu đểu ngoài được 1 tháng.
Chúc bạn thành công!
>>> Tham khảo: Bộ sưu tập các món bánh kẹo Hot nhất mùa Tết năm nay