-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Chỉ vài ngày tới là đến sinh nhật của một người đặc biệt đối với bạn? Bạn muốn tự mình vào bếp chuẩn bị một món quà thật ý nghĩa dành cho người đó nhưng không biết nên chuẩn bị gì? Thế thì cùng Beemart tìm hiểu ngay Combo Tiny chocolate cake nhé!!
Tiny Chocolate Cake là món quà tặng hoàn hảo cho người bạn yêu thương trong bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Vị mềm xốp ngọt ngào truyền thống kết hợp với chocolate đậm đà hiện đại và style trang trí nhẹ nhàng tinh tế sẽ thay bạn gửi gắm những thông điệp giản dị mà sâu sắc nhất.
Hãy tự tay làm và cùng người thân thưởng thức chiếc bánh chocolate xinh xắn này nhé!
** Combo Tiny chocolate cake là sản phẩm kết hợp giữa Beemart và Baker Nguyễn Quang Hiển.
Với sản phẩm Combo Tiny chocolate cake tại Beemart, bạn sẽ có ngay món quà hoàn hảo tại nhà.
Thành phầm: 1 bánh gato socola 12cm 2 tầng cao 10cm
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Combo bao gồm:
- Cốt bánh: Bột mì đa dụng: 60g; Bột cacao: 20g; Baking soda: 2g; Dầu dừa: 60g; Đường đen: 50g; 50g sữa tươi
- Kem phủ: Socola 65%: 100g; Bột whipping khô 60g, Sữa tươi không đường 60g; Bơ: 10g
- Trang trí: Đui, túi bắt kem, quế, cam, hộp đựng.
( Chuẩn bị thêm nửa quả chanh, 2g muối, 1 quả trứng)
- Thành phầm: 1 bánh gato socola 12cm 2 tầng cao 10cm
Với combo ĐẦY ĐỦ nguyên liệu đã được đong chia chuẩn kèm theo CÔNG THỨC CHI TIẾT và HÌNH ẢNH từng bước làm trong combo của Beemart việc làm một chiếc bánh sinh nhật sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết mà vẫn đủ đẹp mắt và tinh tế để trở thành món quà hấp dẫn dành tặng người thương.
Hướng dẫn làm bánh cùng COMBO tại Beemart
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Combo Tiny chocolate cake
- Nửa quả chanh
- 2g muối
- 1 quả trứng
Cách làm bánh:
Bước 1: Làm kem phủ:
Chọn 1 chiếc nồi nhỏ, đổ 60g bột whipping khô và 60g sữa tươi, trộn đều cho bột tan hết. Bật bếp chế độ lửa vừa và đun nóng hỗn hợp trong khoảng 10 phút tới khi hỗn hợp nóng và bốc khói thì tắt bếp. (không cần đun sôi)
Cho 10g bơ và 100g socola vào nồi whipping, đợi 2 phút rồi dùng phới lồng đánh tan socola
Chờ hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào túi bắt kem, buộc kín để tủ mát cho kem cứng lại tới khi dùng.
Lưu ý:
Đổ hỗn hợp whipping ngay khi còn nóng và không đun quá sôi kem tươi, tránh làm cháy chocolate
Kết cấu của kem chocolate cần đạt độ dẻo, mịn, đông như mứt Nutella để có thể sẵn sàng bắt kem.
Bước 2: Làm butter milk
Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh sau đó cho từ từ vào 50g sữa tươi khuấy đều và đợi 3-5 phút cho hỗn hợp kết tủa
Trộn hỗn hợp trứng sữa: Cho butter milk ở bước 1, 60g dầu dừa, 1 quả trứng và 50g đường đen vào một âu trộn bột dùng phới lồng trộn đều tới khi hòa quyện
Lưu ý:
Nếu dầu dừa có trạng thái bị đông thì ngâm chai dầu dừa vào nước ấm để dầu dừa tan trước khi sử dụng
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột:
Rây hỗn hợp gồm: 60g bột mì, 20g bột cacao, 2g baking soda và 2g muối vào âu trứng sữa ở bước 2.
Tiếp tục dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp khoảng 1-2 phút đến khi hòa quyện
Lưu ý: không nên trộn quá kĩ sẽ làm tách bột
Bước 4: Nướng bánh
Bật lò nướng ở 175 độ trước 15 phút
Chia hỗn hợp bột ở bước 3 vào 2 hộp kraft
Cho bánh vào lò và nướng ở 175 độ trong vòng 18-20 phút.
Sau khi bánh chín, đặt khuôn bánh lên ranh, đợi nguội rồi tháo bánh khỏi khuôn
Lưu ý:
Công thức này phù hợp cho 2 khuôn 13 cm để tạo thành 2 lớp bánh. Tuy nhiên lượng bột này cũng có thể nướng trong 1 khuôn 15cm, thời gian nướng có thể từ 20-22 phút.
Kiểm tra độ chín của bánh
Trong khoảng thời gian từ 18 phút, bạn sử dụng một que tăm chọc vào giữa của bánh, nếu que tăm rút ra khô và không dính bột thì bánh đã chín còn nếu vẫn ướt thì tiếp tục nướng thêm 1-2 phút cho tới khi bánh chín
Chú ý thời gian nướng bánh, tránh nướng quá kĩ dẫn tới bánh bị khô
Bước 5: Trang trí bánh:
Lấy kem từ tủ lạnh ra. Nếu kem cứng quá thì để ngoài thêm khoảng 5-10 phút cho kem mềm.
Cắt 1 đầu túi bắt kem khác cho vừa đui sao ( có sẵn trong combo )
Lồng túi có kem socola vào trong túi có cắt đầu phun kem và bắt đầu bắt kem lên bánh
Bước 6: Hoàn thiện
Bóp 1 lớp kem ở giữa 2 cốt bánh rồi chồng 2 cốt bánh lên nhau. Tiếp tục bóp kem lên mặt trên bánh
Trang trí bánh bằng cam lát và quế thanh trong bộ combo có sẵn.
Hoặc bạn có thể trang trí thêm bằng hoa quả tươi theo sở thích
Lưu ý: Sau khi làm bánh, bánh nên để trong tủ lạnh tầm 2,3h để giúp định hình bánh và dễ mang đi di chuyển bên ngoài
Bánh bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh được 3-4 ngày.
Như vậy là bạn làm xong chiếc bánh để tặng sinh nhật rồi đó. Thật đơn giản phải không nào
Chúc các bạn thành công nhé!
>>> Xem thêm các combo làm bánh vừa đơn giản lại hấp dẫn TẠI ĐÂY nhé!
>>>Xemm ngay các nguyên liệu làm bánh chất lượng TẠI ĐÂY nhé!