-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TỰ LÀM MỘT CHIẾC CHEESECAKE CHANH CHUA NGỌT ĂN MÁT HƠN NGỒI ĐIỀU HÒA. Chanh chua dịu, cheesecake ngầy ngậy lại thêm lớp thạch chanh, đúng là món tráng miệng số 1 của mùa hè. Tặng bạn công thức chi tiết chẳng cần lò nước, không cần máy móc phức tạp nha.
Set DIY Làm Bánh Cheesecake chanh vàng
Set DIY làm bánh Bánh Cheese cake chanh vàng của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Phần cheese cake |
bánh quy mặn | 50g |
bơ (đế bánh) | 30g | |
Cream cheese | 200g | |
whipping cream | 100ml | |
sữa chua không đường | 1 hộp | |
Đường (kem cheese) | 30g | |
gelatine (kem cheese) | 3g | |
Phấn sốt chanh |
Chanh vàng | 1 quả |
Đường (sốt chanh) | 40g | |
Trứng gà | 1 quả | |
Bơ (sốt chanh) | 20g | |
Bột ngô | 15g | |
Gelatine (sốt chanh) | 3g | |
Nước lọc | 60ml | |
Phần thạch chanh |
Thịt chanh vàng (tép) | |
Nước lọc | 30ml | |
Đường (thạch chanh) | 15g | |
Gelatine (thạch chanh) | 3g | |
Dụng cụ |
Túi bắt kem | 3 chiếc |
Tấm mica cuốn thành | 1 chiếc |
Set nguyên liệu có thể làm được bánh 14cm
Cùng Trổ Tài Làm Bánh Cheesecake chanh vàng với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Làm đế bánh
- Đầu tiên, đập vụn 50g bánh quy mặn, có thể cho vào máy xay sinh tố xay cho mịn, vụn bánh càng mịn thì đế bánh sẽ càng chặt.
- Trong lúc đó, đun chảy 30g bơ lạt. Có thể để bát bơ vào trong tô nước nóng, bơ sẽ tự tan chảy
- Đổ bơ đã đun chảy vào phần đế bánh quy đã nghiền vụn, trộn đều cho bơ và bánh hoà quyện với nhau.
Bước 2: Đổ khuôn
- Bạn sử dụng miếng mica trong đã có trong set, lấy băng dính dán 2 đầu để tạo thành 1 đường tròn kín. Sau đó bạn đặt miếng mica lên một chiếc đĩa phẳng.
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén chặt bánh vào đế khuôn.
- Cất đế bánh vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 20 phút cho đế bánh cứng lại.
Bước 3: Làm lớp kem cheese
- Cream cheese cần để nhiệt độ phòng trước khi đánh. Cho cream cheese và 30g đường vào tô, dùng phới lồng hoặc phới dẹt đánh cho đường tan hết và cream cheese mềm hơn, khi đó cream cheese sẽ ở trạng thái mịn, không bị lợn cợn và rất dẻo.
- Đánh 100ml kem tươi đã để lạnh vào tô khác, dùng phới lồng đánh đến khi kem đặc lại và nổi vân ở trên mặt
Lưu ý: Không đánh kem tươi quá bông cứng sẽ làm lớp kem bánh bị lổn nhổn và không mịn.
- Ngâm 3g gelatine với 10ml nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút cho gelatine nở ra. Đun chảy gelatine trong lò vi sóng khoảng 15 giây hoặc đun cách thủy cho gelatine chảy ra rồi để nguội bớt.
>>> Trộn hỗn hợp kem phô mai:
- Lần lượt đổ kem tươi, 1 hộp sữa chua (để nhiệt độ phòng) vào tô cream cheese đã đánh
- Nhẹ nhàng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau
- Thêm 3g gelatine đã đun chảy vào hỗn hợp này và trộn đều một lần nữa.
Lưu ý: Nếu muốn tạo hình bánh thành nhiều tầng màu thì bạn có thể chia đôi nguyên liệu phần kem cheese làm thành 2 lần để đổ được thành 2 tầng kem cheese. Bánh khi đó sẽ có trình tự đổ như sau:
+ Tầng 1: Đế bánh
+ Tầng 2: Kem cheese
+ Tầng 3: Sốt chanh
+ Tầng 4: Kem cheese
+ Tầng 5: Thạch chanh
Bước 4: Đổ khuôn lần 1
- Lấy đế bánh từ trong tủ lạnh ra, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh đã lót đế.
- Nghiêng nhẹ để phần kem được dàn đều và mặt bánh thêm mịn.
- Cất bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 -45p là bánh sẽ đông lại
Bước 5: Làm lớp sốt chanh
- Đánh đều 1 lòng đỏ trứng với 45g đường đến khi chuyển màu vàng nhạt thì cho 60ml nước lọc, nước cốt 1 quả chanh vàng, 15g bột ngô rồi đánh đều.
- Ngâm 3g gelatine với 10ml nước lạnh cho nở sau đó quay lò vi sóng cho chảy rồi đổ vào hỗn hợp trên.
- Sau đó đem hỗn hợp đun trên bếp lửa nhỏ với 15g bơ, 2 đảo đều đến khi bơ tan chảy và hoà quyện thành hỗn hợp sánh đặc thì dừng lại.
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 6: Đổ khuôn lần 2
Lấy đế bánh từ trong tủ lạnh ra, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sốt chanh vào khuôn bánh. Lưu ý sốt chanh phải nguội không sẽ làm chảy lớp kem cheese mới cấp đông.
Bước 7: Làm lớp thạch chanh
Hãy tận dụng phần thịt của chanh vàng, tách bỏ hạt và lấy lại toàn bộ phần tép chanh còn để làm phần thạch này nhé.
- Ngâm 3g gelatine với 10ml nước lạnh để gelatine nở.
- Pha phần thịt chanh lọc được với 30ml nước lọc + 15g đường. Đun trên bếp hoặc quay lò vi sóng cho hỗn hợp nóng ấm, tan hết đường là được.
- Đổ phần gelatine đã nở vào hỗn hợp trên và khấy đều cho gealtine tan hết. Nếu không tan bạn có thể đun ấm hoặc quay lò vi sóng cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Bước 8: Trang trí và hoàn thành
Bạn hãy tận dụng vỏ chanh còn lại để trang trí bánh và có thể dùng 1 vài lá bạc hà hay lá hương thảo để điểm xuyến trên bánh.
Vậy là chiếc bánh cheesecake chanh đã hoàn thành rồi. Bánh có vị chanh chua dịu, cheesecake ngầy ngậy lại thêm lớp thạch chanh, đúng là món tráng miệng số 1 của mùa hè. Bánh này cũng rất thích hợp làm để trổ tài cho cả gia đình hoặc đem đi tặng bạn nha.