-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nếu mỗi buổi xế chiều, thèm thèm một chiếc bánh thì Bee sẽ gợi ý bạn có thể tự tay làm chiếc bánh mì nho dừa thơm ngon này với việc có thêm một chiếc nồi chiên không dầu.
Bánh mì nho khô cũng là một trong những loại bánh mì có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, chất xơ, các vitamin khoáng chất khác. Phần nhân dừa nho khô, dừa khô và phần nho tươi sẽ khiến chiếc bánh mì khô khan có vị ngon hấp dẫn.
Cách làm bánh mì nho dừa mềm, thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu tại nhà: ( Với công thức này bạn có thể làm ra 4 chiếc bánh 200g )
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
Công thức | Khối lượng gam |
Phần bánh mì | |
Bột mì đa dụng > 10% | 400 |
Đường kính | 40 |
Men nở | 10 |
Sữa tươi không đường | 220 |
Trứng gà ( 55g cả quả) | 1 |
Muối | 2 |
Bơ nhạt | 70 |
Nhân bánh nho dừa | |
Bơ nhạt | 130 |
Cơm dừa bào sợi khô | 80 |
Đường kính | 80 |
Nho đen khô | 70 |
Lòng đỏ ( 17g) | 1 |
Sữa tươi không đường | 50 |
Bột sư tử | 60 |
Bột hạnh nhân | 15 |
Hướng dẫn cách làm :
Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm.
Cho lần lượt đường, men, muối, bột mì vào đảo nhẹ nhành cho đều hỗn hợp khô
Thêm 1 quả trứng và sữa tươi được làm ấm vào hỗn hợp trên. Trộn đều hỗn hợp này còn 20ml sữa tươi cho từ từ nếu bột bị khô trong quá trình nhào
Bước 2: Nhào bột
Bỏ bột ra ngoài tấm nướng nhàp tay liên tục trong vòng 12-15 phút.
Thử bột, có thể kéo màng mỏng. Bọc kín bột nghỉ tại chỗ 10 phút
Tiếp tục cho 70g bơ vào nhào sao cho bơ thấm hết vào trong bột, không dính tay và có đàn hồi. Nhào 7-10 phút cho đến kho bột kéo không dính tay và có đàn hồi.
Bước 3: Ủ bột
Cho bột vào âu, ủ bột trong vòng 1 h
Bước 4: Nhân bánh nho dừa:
Ngâm nho khô rồi để ráo. Dùng phới tá 130g bơ cho mềm và mịn rồi cho tiếp đường , lòng đỏ đánh tan cho mịn. Tiếp tục đỏ sữa tươi và bột sư tư vào trộn đều lên.
Sau khi hỗn hợp đều, cho dừa bào sợ đã cắt nhỏ cho vừa ăn, đảo đều hỗn hợp chuẩn bị tạo hình bánh.
Bước 5: Tạo hình bánh
Bột được ủ chia làm 4 phần khoảng 200g /1 phần
Nhấn và cán mỏng 1 phần bột thành hình chữ nhật vừa đủ, chia phần nhân làm các phần bằng nhau. Cho phần nhân lên trên bánh, tán đều bề mặt bên trong, sau đó dùng 1 ít nho rải lên trên. Cuộn nhẹ nhàng từ trê xuống, túm mép bột để nhân không bị tràn ra ngoài sau khi ủ và nướng.
Tương tự làm hết 4 chiếc bánh
Bước 6: Ủ lần 2
Cho bánh vào khay, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm thì nên xịt nước để bánh không bị khô. Bọc phủ bánh sao cho kín gió ủ bánh đến khi nở gấp đôi trong 1 tiếng nhiệt độ 27- 35 độ C.
Bước 7 : Trang trí
Sau khi bánh ủ đạt, dùng lòng trắng trứng quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh và rắc một chút bột hạnh nhân hoặc dừa lên trên bề mặt
Bước 8 : Nướng bánh
Làm nóng lò trước 20 phút nhiệt độ 180
Cho bánh vào lò nướng khay giữa, nướng nhiệt độ 180 từ 18-25 phút. Nên canh mặt bánh để tránh bị cháy
Thành phần thu được :
Món bánh mì dừa nho khô sở hữu hương vị thơm ngon ngậy với phần lớp bánh siêu mềm mịn và có độ khô ráo. Quan trọng hơn cả là phần lớp dừa bên trong với phần mặt bánh rất giòn dai và lạ miệng. Món ăn ngon hơn khi thưởng thức bánh mì dừa nho nhâm nhi cùng nước trà để các bạn không cảm thấy bị khô khi ăn.
Để đơn giản và giúp bạn làm bánh thành công hơn, bạn có thể tham khảo SET NGUYÊN LIỆU làm bánh đơn giản tại nhà của nhà Bee, Với set nguyên liệu làm bánh mì nho dừa tại nhà, Bee đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu , đong chia nguyên liệu theo cả phần vỏ và phần nhân. Công thức chi tiết và hình ảnh chi tiết được viết cụ thể và hướng dẫn khi bạn quet mã QR trên hộp nguyên liệu
Bee sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình triển khai. Nếu trong quá trình làm gặp vấn đề khó khăn, bạn có thể liên hệ Hotline hoặc Zalo : 0902160080
Thông tin chi tiết của sản phẩm
Tên sản phẩm: Set DIY làm bánh mì nho dừa
Thành phần: bột mì, đường, men, bơ, trứng, nho, dừa
Thành phẩm: 700g bánh, 4 chiếc khuôn D08 hoặc 8 khuôn 13x6
HDSD: Quét mã QR trên bao bì để truy cập vào bài viết hướng dẫn cách làm
Bảo quản: Bảo quản từ 3-5 ngày. Khuyến cáo tốt nhất là sử dụng trong vòng 48h