-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh mì vừa ngon lại vừa có thể giảm cân thì bánh mì yến mạch nguyên cám là một gợi ý lý tưởng. Cách làm món bánh này không hề khó, chỉ cần bỏ chút thời gian nghiên cứ là bạn hoàn toàn có món bánh ngon, tốt cho sức khỏe rồi.
Đặc biệt cách làm món bánh này lại càng đơn giản hơn khi đã có COMBO BÁNH MÌ YẾN MẠCH HẠT CHIA tại Beemart.
COMBO BÁNH MÌ YẾN MẠCH tại Beemart đã bao gồm đầy đủ nguyên liệu cơ bản với trọng lượng được cân đo đong đếm cẩn thận. Bạn về chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu ra và làm theo công thức, dù chưa từng làm món bánh này bao giờ bạn cũng đừng lo lắng, làm theo công thức là chắc chắn thành công.
Công thức tại Beemart đã được test rất nhiều lần để đảm bảo cho ra được 1 combo với các thành phần nguyên liệu chuẩn, làm ra thành phẩm thơm ngon nhất. Với Set nguyên liệu này Bee , bạn có thể làm ra khoảng 900g bánh
Đặc biệt, giá set nguyên liệu mua sẽ rẻ hơn mua lẻ rất nhiều nên nếu là người mới bắt đầu với món bánh này, không lo bảo quản bột thừa sau khi mua
Hướng dẫn làm Bánh mì Yến mạch Hạt chia Với SNL Bánh mì
Nguyên liệu :
Nguyên liệu | Hàm lượng (g) |
Bột mì 13 | 400 |
Men nở | 7 |
Muối | 4 |
Mè | 30 |
Hạt chia | 30 |
Mật ong | 25 |
Dầu ăn | 30 |
Yến mạch cán dẹt | 100 |
Hạt mix ( hạt bí trà xanh, hạnh nhân lát) | 20 |
Nước | 300 |
Bước 1. Nhồi bột và Ủ bột:
- Cho lần lượt 7g men, 4g muối, 30g mè, 30g hạt chia, vào bột mì 13 đảo đều.
( Lưu ý đổ muối các xa men)
- Tiếp cho 30g dầu ăn, 20g mặt ong, và 300g nước vào hỗn hợp bột bên trên. Trộn cho hết phần bột khô, sau đó nhào bằng tay.
Khi này bột sẽ hơi nhão, bạn nhào trong vòng 10-12 phút cho bột ít dính tay lại và có đàn hồi.
Nhồi máy: bật máy rồi đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trộn đều trong vòng 10 phút đến khi bột ít dính tay và có đàn hồi
Nhồi bằng tay: trộn bột khô và đổ từ từ hỗn hợp sữa vào nhồi trong khoảng 20 phút khi bột ít dính tay và có đàn hồi
Thêm 8
0g yến mạch đã nướng sơ, nhào trong 5 phút. Sau đó thử bột không còn dính tay, có thể kéo màng là đạt.
- Sau khi bột đã tạo màng mong muốn, cho bột ra ngoài vê lại thành khối tròn để vào 1 âu lớn, bọc kín miệng ủ đến khi nở gấp đôi ở nơi thoáng mát.
Bước 2. Tạo hình:
- Sau khi ủ bột xong, chia khối bột các phần bằng nhau như bạn mong muốn. Hoặc chỉ làm 9 phần bằng nhau mỗi bánh khoảng 100g
- Bọc các phần bột chưa dùng đến tránh bột bị khô.
-
Cán phần bột mỏng và dài. Gập 2 mép trên tạo thành đỉnh tam giác, Sau đó cuộn từ trên xuống.
Túm mép bột cho kín, tranh bánh bị nở bung phần mép. Tương tự các phần còn lại.
Bước 3: Ủ bột lần 2
Cho bánh đã tạo hình lên khay, xịt một chút nước bọc kín gió hoặc phủ khăn ẩm.
Cho bánh nở gấp đôi, nhiệt độ 27-35 độ, trong vòng 1 tiếng.
Dùng lưỡi dao lam, khứa bánh một đường dài sau khoảng 1cm
Phết hoặc xịt 1 lớp nước mỏng, rải phần hạt bí trà xanh và hạnh nhân lát lên trên.
Bước 4: Nướng bánh:
- Bật lò trước 15ph ở nhiệt độ 170-190 độ C
- Dùng 20g mật ong còn lại phết 1 lớp mỏng lên mặt bột rồi dùng 20g yến mạch cán dẹt rắc lên trên
- Nướng bánh trong khoảng 20 - 30 phút
** Thành phẩm thu được 4 chiếc sanwich, mỗi chiếc nặng khoảng 220g
Chúc các bạn thành công!
--------------------------------------------------------------------------------
Để đơn giản và giúp bạn làm bánh thành công hơn, bạn có thể tham khảo SET NGUYÊN LIỆU làm bánh đơn giản tại nhà của nhà Bee, Với set nguyên liệu làm bánh mì yến mạch tại nhà, Bee đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu , đong chia nguyên liệu theo cả phần vỏ và phần nhân. Công thức chi tiết và hình ảnh chi tiết được viết cụ thể và hướng dẫn khi bạn quet mã QR trên hộp nguyên liệu
Bee sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình triển khai. Nếu trong quá trình làm gặp vấn đề khó khăn, bạn có thể liên hệ Hotline hoặc Zalo : 0902160080
Thông tin chi tiết của sản phẩm
Tên sản phẩm: Set DIY làm bánh mì yến mạch hạt chia
Thành phần: bột mì, đường, men, mật ong, yến mạch, hạt chia, hạt các loại.
Thành phẩm: 900g bánh, 9 bánh 100g
HDSD: Quét mã QR trên bao bì để truy cập vào bài viết hướng dẫn cách làm
Bảo quản: Bảo quản từ 3-5 ngày. Khuyến cáo tốt nhất là sử dụng trong vòng 48h