-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh khúc cây( Buche De Noel) từ lâu lâu đã trở thành món bánh quen thuộc và phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới vào dịp lễ Giáng Sinh. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị món tráng miệng gì cho dịp lễ cuối năm đặc biệt này hãy thử làm ngay loại bánh thơm ngon này với Combo bánh khúc cây giáng sinh nhà Beemart nhé!
Với phần cốt bánh mềm, ẩm mang hương vị chocolate thơm lừng kết hợp với phần kem chocolate đắng nhẹ chỉ cần nghe thôi đã đủ thấy hấp dẫn rồi nhỉ? Đơn giản, tinh tế mà lại ngon miệng, bánh khúc cây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày lễ Giáng Sinh sắp tới này.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Combo bao gồm
-Bột số 8: 60g; bột cacao: 20g; Sữa tươi không đường: 40g; Đường trắng: 70g; bơ: 32g; socola 55%: 150g; whipping cream 250g; đường bột: 20g; bột vani 1ống; túi bắt kem: 10 chiếc; Đồ trang trí noel
- Chuẩn bị thêm 4 quả trứng gà (55-60g cả vỏ)
Với combo ĐẦY ĐỦ nguyên liệu đã được đong chia chuẩn kèm theo CÔNG THỨC CHI TIẾT và HÌNH ẢNH từng bước làm trong combo của Beemart việc làm một chiếc bánh khúc cây sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết mà vẫn đủ đẹp mắt và tinh tế để trở thành món tráng miệng hấp dẫn vào dịp Noel.
Cách làm bánh khúc cây
Bước 1: Làm cốt bánh - Trộn hỗn hợp bột
- Đập 4 quả trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 âu riêng
- Trong âu có lòng đỏ, đổ thêm 40g sữa tươi và 32g bơ đã tan lỏng và 30g đường vào âu trộn đều
- Tiếp tục rây mịn hỗn hợp gồm 15g bột cacao (để riêng 5g cacao cho phần trang trí) và 60g bột mì số 8 vào âu. Dùng phới lồng đánh nhanh và đều tay để hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: đánh đến khi nào bột mì, bột cacao tan hết và hỗn hợp đều màu, không lợn cợn là được.
Bước 2: Làm cốt bánh - Đánh lòng trắng trứng
- Trong âu có lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông và thêm từ từ 40g đường còn lại vào đánh chung.
- Đánh đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại và có vân sẽ giảm tốc độ xuống trung bình, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp được trắng hòa quyện, đưa mũi máy đánh trứng lên không bị rớt là được.
- Múc 1 phần lòng trắng vừa đánh vào âu hỗn hợp bột ở bước 1, dùng phới trộn đều từ dưới lên trên.
- Sau đó, đổ ngược hỗn hợp này vào âu lòng trắng, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên cho đến khi hòa quyện, để qua một bên.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng ở mức 160 độ C trước khi nướng 10 phút.
- Lót 1 tấm giấy nến dưới đáy khay nướng kích thước khoảng 20x30.
- Đổ phần bột bánh đã trộn ở trên vào khay, dàn đều ra.
- Nướng bánh ở mức 160 độ C trong 25 - 30 phút.
- Dùng tăm để thử độ chín của bánh, nếu tăm không còn dính bột nghĩa là bánh bông lan cuộn đã chín hoàn toàn.
- Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi bánh còn ấm dùng 1 tấm giấy nến khác lót bên dưới bánh, cuộn theo chiều dài của bánh lại, đem cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm kem bánh:
- Cho 150g socola đun cách thủy đến khi hỗn hợp tan đều, sau đó để nguội.
- Để riêng khoảng 50g socola vừa đun cho vào túi bắt kem để làm phần trang trí.
- Chuẩn bị 1 cái âu, đổ 250ml whipping để thật lạnh vào, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì đánh tốc độ trung bình sao cho whipping tạo thành chóp khi nhấc que đánh là đạt.
- Đổ từ từ 100g socola đã nguội hẳn vào dùng spatula đảo đều cho hỗn hợp quyện lại là được.
LƯU Ý: Nếu muốn khúc cây có màu nâu sậm hơn thì tăng lượng socola đổ vào kem whipping hoặc ngược lại nếu muốn nhạt màu thì đổ ít lại.
Bước 5: Tạo hình, trang trí bánh
- Lấy phần cốt bánh đã cất trong tủ lạnh ra, phết 1 lượng vừa đủ dàn đều trên mặt bánh rồi cuộn lại như nếp cũ rồi cất lại tủ lạnh để trong khoảng 5-10 phút
- Phần kem còn lại cho vào túi bắt kem bỏ tủ mất để phần sau trang trí bên ngoài bánh.
- Sau khi bánh đã ổn định, lấy phần bánh ra, cắt 1 khúc chéo dài khoảng 1/4 bánh.
- Đặt 1 đầu khúc bánh vừa cắt vào 1 bên của cuộn bánh giống 1 khúc cây có nhánh.
- Lấy phần kem whipping cò lại phết đều lên bề mặt bánh để nối các khúc cây lại với nhau. Cho nốt phền kem whip còn lại phủ lên mặt bánh, dùng dao chà láng hoặc lá bài phết kem lên cho bề mặt phẳng hơn sau đó sử dụng nĩa để tạo các đường vân của khúc cây. Cách trang trí này khá là nhanh không cần quá cầu kì vì đường vân hơi ẩu một chút sẽ càng tự nhiên hơn.
- Cuối cùng dùng 50g socola cách thủy còn lại bắt 1 đường xoáy tròn trên bánh để giống vân gỗ hơn. Dùng 5g bột cacao còn lại lên bánh và sử dụng đồ trang trí sao cho bánh sinh động hơn.
Món bánh khúc cây thật đẹp mắt và hấp dẫn phải không nào? Bánh khúc cây với phần socola phủ ngọt ngào cùng nhân kem béo thơm và ngon miệng. Với combo bánh khúc cây nhà Beemart việc làm món bánh này sẽ chằng còn gì khó khăn nữa đâu.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh khúc cây Giáng sinh!
>> Tham khảo thêm các mẫu Bánh giáng sinh độc đáo khác tại đây
>> Mẫu túi hộp giáng sinh mới nhất đã về full kệ tại Beemart