-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Chocolate bomb là một dòng chocolate độc đáo khắp cộng đồng mạng thời gian gần đây. Người ta thường sử dụng chung với sữa, bằng cách cho viên chocolate bomb này vào cốc sữa nóng, rồi viên chocolate này sẽ từ từ vỡ ra marhmallow, bột cacao,… vô cùng thú vị và thơm ngon. Đặc biệt hơn, món chocolate này mang đi tặng thì lại vô cùng hợp lý và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa đấy!! Hãy cùng BEE vào bếp và thực hiện món Chocolate bomb này ngay thôi nhé!
Bộ set nguyên liệu này đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công socola ngay lần đầu tiên dù bạn lần đầu tiên làm socola. Các nguyên liệu, dụng cụ, túi hộp được chuẩn bị đầy đủ giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ bộ set nguyên liệu tiện lợi này nhé!
Socola bomb có hình dạng cầu, bên trong chứa nhiều marshmallow mini và bột milo. Bạn cần cho sô cô la vào nước nóng hoặc sữa nóng, sau đó là màn mãn nhãn khi quả cầu sô cô la nổ tung để tràn ngập những món ngọt khoái khẩu từ bên trong.
Bộ kit làm Hot chocolate bomb bao gồm:
- 100g socola đen
- 100g socola trắng
- 50g bột milo
- 20g marshmallow
- 10g kẹo trang trí
- 6 lót cupcake mềm
- 1 hộp cupcake 6 ô và ruy băng
Hướng dẫn sử dụng Set nguyên liệu làm Hot chocolate bomb:
Bước 1: Đun chảy socola và đổ khuôn
- Đầu tiên, bạn đun chảy socola bằng cách ngâm túi socola vào bát nước nóng hoặc đổ socola ra bát, đặt lên một nồi nướng hóng (hoặc nước chỉ sôi lăn tăn). Dùng phới dẹt khuấy đều cho socola tan hoàn toàn (không được để đáy âu quá nóng hay để nước rơi vào chocolate. Nếu chocolate sau khi chảy không mịn mượt mà lổn nhổn và tách nước thì đã bị cháy và phải bỏ đi).
- Cho khoảng 2 thìa socola vào khuôn, dùng thìa hoặc chổi phết đều socola phủ đều lên thành khuôn. Úp ngược khuôn lại và để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút cho chocolate đông lại.
Bước 2: Đổ tiếp tục socola sau khi làm lạnh
- Sau 10 phút, bỏ khuôn ra khỏi tủ và tiếp tục làm lớp chocolate thứ 2. Lặp lại thao tác như bước 1. Bước này sẽ giúp vỏ chocolate dày và cứng cáp hơn. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20 phút (chú ý: đổ socola lớp 2 cần nhanh tay hơn vì socola lớp 1 hơi lạnh nên đổ lớp 2 vào rất nhanh đông)
Bước 3: Bỏ khuôn socola và thêm phần nhân
- Đeo găng tay vào và tách nhẹ từng viên socola ra khỏi khuôn (bạn nên đeo găng tay mỗi khi cần chạm vào chocolate vì rất dễ bám dấu vân tay).
- Cho nguyên liệu để làm nhân như bột millo, marshmallow,.. vào 1 nửa vỏ chocolate. Lượng bột milo tùy vào sở thích của bạn, nhưng mình nghĩ khoảng 1 thìa canh là vừa đủ cho 1 cốc sữa.
Bước 4: Gắn viên socola
- Lấy 1 đĩa sạch phía dưới là bát nước nóng, úp phần vỏ chocolate còn lại lên đĩa lên để làm tan chảy cho mịn phần viền.
- Đặt lên phần vỏ socola vừa chảy lên vỏ kia, dùng tay ấn nhẹ để 2 phần vỏ kết dính lại với nhau. Nếu có những chỗ bị hở, dùng chocolate chảy để “vá” lại, sau đó dùng tay miết nhẹ để làm mịn đường kết dính.
Bước 5: Hoàn thiện trang trí
Đun chảy lại phần socola đen và socola trắng còn dư, sau đó cho chúng vào túi bắt kem, cắt phần đầu tú và phun trang trí lên mặt của viên chocolate bomb đã hoàn thiện. Thêm chút kẹo trang trí xinh xắn là bạn đã có ngay thành phẩm.
Bạn nên trang trí từng chiếc một để tránh việc chocolate bị đông lại và topping không dính được lên nhé.
Như vậy với các bước đơn giản này, bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc chocolate bomb rồi đấy. Chỉ cần Thả chocolate bomb vào sữa nóng khoảng 70-80 độ hoặc đổ sữa lên mặt chocolate. Khuấy cho tan hoàn toàn, dùng khi còn nóng ấm. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món này để dành tặng cho người thân thương của mình nhé!!!
**Combo cho thành phẩm 6 viên socola ~30g và giúp bạn tạo ra hộp quà với 6 viên socola bomb cực đẹp mắt và ngon miệng.
>> Tham khảo thêm các set nguyên liệu làm socola handmade đơn giản tại nhà