-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh quy chùm nho là một cách tạo hình bánh quy khá đơn giản và hấp dẫn với bất cứ ai. Với một chút tỉ mỉ, khéo léo để tạo hình bắt mắt, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh giòn tan dễ thương. Chiếc bánh quy này có thể làm để ăn nhấm nháp lúc rảnh hoặc dành tặng quà cho bạn bè vô cùng đáng yêu đó. Hãy thử ngay với công thức và set nguyên liệu nhà Bee!
Tự tay làm bánh quy hình chùm nho
Cookie/bánh quy hình chùm nho bản chất vẫn là dòng cookie truyền thông, chỉ là có chút tạo hình gây ấn tượng và đặc biệt. Với set nguyên liệu DIY làm bánh quy hình chùm nho đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Bột mì 11 | 200g |
Bơ | 60g |
Đường bột | 60g |
Trứng | 1 quả |
Màu tím | 5g |
Màu xanh lá | 2g |
Túi đựng | 1 chiếc |
Giấy nến, găng tay | 1 bộ |
Hướng dẫn cách làm bánh quy hình chùm nho
Bước 1: Trộn bột
- Để bơ vào tô để mềm ở nhiệt độ phòng
- Cho 60g đường và 1 quả trứng và tô. Dùng spatula trộn đều hỗn hợp
- Tiếp tục rây 180g bột mịn và cho vào hỗn hợp trên, tiếp tục dùng spatula ( phới trộn) trộn đều hỗn hợp
- Dùng tay để tiếp tục nhào bột cho bột dẻo và mịn, bột không dính tay là được
- Đậy kín bột và để bột nghỉ khoảng 15 phút
Bước 2: Tạo màu bột
Chia bột thành 2 phần :
- 20g bột trộn với màu xanh lá
- Chỗ bột còn lại trộn với màu tìm
Bước 3: Tạo hình chùm nho:
Chia khối bột màu tím thành 6 phần bằng nhau => lăn thành những dải dài bằng nhau rồi xếp chồng thành hình tam giác như hình => sau đó để tủ đông 15 phút cho các khối bột cứng lại.
Với khối bột xanh lá cũng đem lăn thành dải dài rồi dùng tay ấn hai bên thành để tạo ra thành hình tam giác (dạng hình chiếc lá nhỏ) =>> sau đó để tủ đông 5 phút cho khối lá định hình.
Sau khi hoàn thành những bước trên, kiếm tra bột trong tủ lạnh với từng phần đã có độ khô bột nhất định thì bỏ ra gắn phần lá lên phía đầu của khối bột tím >>> đoạn thao tác này là bạn đã phần nào hình dung ra được hình ảnh của chùm nho rùi đó.
Đem khối bột hoàn thiện tiếp tục cho vào tủ đông 1 tiếng để bột cứng lại trước khi cắt thành những miếng cookie mỏng.
Bước 4: Cắt bánh
Lấy cục bột ra khỏi tủ lạnh, dùng dao sắc cắt thành từng lát mỏng và đặt lên khay nướng
Bước 5: Nướng bánh
Xếp bánh lên khay, cho khay vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15-10 phút cho đến khi bánh chín.
Với nồi chiên không dầu, nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Bánh chín, lấy bánh ra để nguội khoảng 20 phút cho bánh cứng lại là bạn có thể ăn được rồi.
Bước 6: Hoàn thiện
Bánh quy có hình quả chanh vàng rất đáng yêu chắc chắn sẽ là món quà hoặc món ăn vặt với hương vị ngọt ngào, giòn tan và hấp dẫn. Bạn có thể bảo quản bánh trong lọ kín trong vòng 1 tháng để bánh luôn giòn ngon nhé!
XEM THÊM CÁC SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH COOKIE TẠO HÌNH NHÀ BEE TẠI ĐÂY NHÉ !!!!