-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mùa hè đến bạn muốn tìm một chiếc bánh ngọt nhưng lại không muốn dùng đến lò nướng vì quá nóng, cũng như kết hợp vị chua ngọt và màu tím đẹp mắt thì thử ngay món bánh Mousse Việt quất nhiều tầng đẹp mắt và ngọt ngào này nhé. Chiếc bánh cực dễ dàng với công thức nhà Bee, cùng bắt tay vào thử thôi nào !
Set DIY Làm Mousse Việt Quất
Set DIY làm bánh Mousse Việt Quất của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Bánh oreo | 35g |
Bơ | 50g |
Kem phô mai ( Cream cheese) | 75g |
Đường tinh luyện | 15g |
Sữa tươi | 110ml |
Gelatine | 7g |
Kem tươi (whipping cream) | 75g |
Mứt Blueberry ( mứt việt quất) | 50g |
Kem tươi (whipping cream) | 50g |
Gelatine | 2g |
Túi bắt kem | 5 chiếc |
Tấm cuốn mica | 1 chiếc |
Set nguyên liệu có thể làm được bánh 14cm
Cùng Trổ Tài Làm Bánh Mousse Việt Quất với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Chuẩn bị
Chiếc bánh mousse việt quất là chiếc bánh cực dễ dàng làm tại nhà vì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cùng phới lồng hoặc có máy đánh trứng để tiện sử dụng
Bước 2: Đế bánh oreo
Nghiền nát 35 g đế bánh oreo, đun chảy 15g bơ rồi trộn vùng bánh
Dùng miếng mica cuộn tạo thành khuôn
Dùng chày hoặc cán lăn bột dập nhỏ bánh và nén chặt để tạo đế bánh trong khuôn được tạo từ miếng mica
Cho đế bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại
Bước 3: Đánh kem
Để 75g phô mai kem ( cream cheese) mềm ở nhiệt độ phòng, dùng spatula nghiền làm mịn kem phô mai, thêm 15g đường mịn và dùng phới để trộn đều cho mịn
Bước 4: Tạo hỗn hợp kem
Cho 110ml sữa nguyên chất, làm nóng lên 60 độ C
Thêm 7g gelatine với 10ml nước cho gelatine nở ra, sau đó cho gelatine đã nở vào sữa và khấy đều hỗn hợp
Tiếp tục đổ hỗn hợp sữa vào phô mai ở bước 3 và khuấy đều.
Cho hỗn hợp vào ngăn mát
Bước 5: Đánh whipping
Cho 75g kem whipping vào ngăn mát tầm 10 phút , sau đó dùng phới lồng ( hoặc máy đánh trứng) đánh cho kem bông mềm lên
Tiếp tục cho một nửa whipping đánh bông vào hỗn hợp kem ( bước 4) rồi trộn đều lên, tiếp tục cho nốt whipping vào và trộn đều hỗn hợp
Bước 6: Tạo hương vị cho kem
Chia hỗn hợp kem đã hoàn thành ở bước 5 thành 3 phần:
- Phần 1: Giữ nguyên kem trắng
- Phần 2 : Cho 15g mứt việt quất vào trộn đều
- Phần 3: Cho 35g mứt việt quất vào trộn đều
Bước 7: Đổ từng lớp kem
Lấy đế bánh ở bước 2 rồi bơm hỗn hợp kem trắng phần 1 lên và dàn cũng như đập khuôn cho kem được trải đều và phẳng bề mặt. Tiếp tục để bánh trong tủ lạnh 20 phút
Lấy đế bánh ra tiếp tục bơm lớp kem việt quất phần 2 lên trên bề mặt, dàn và đập khuôn cho kem được trải đều và phẳng bề mặt. Tiếp tục để bánh trong tủ lạnh 20 phút
Lấy đề bánh ra tiếp tục bơm lớp kem việt quất phần 3 lên trên bề mặt, dàn và đập khuôn cho kem được trải đều và phẳng bề mặt. Tiếp tục để bánh trong tủ lạnh 20 phút
Lưu ý: Để lại ít kem mỗi màu để có thể trang trí bề mặt bánh cho đẹp
Bước 8: Tạo lớp trang trí bề mặt
Cho 2g gelatine với 5ml nước cho gelatine nở ra
Sau đó trộn 2g gelatine với 50g whipping được làm ấm nhẹ
Đổ hỗn hợp lên mặt bánh và để lạnh ít nhất 4h
Bước 9: Hoàn thiện
Sau khi bánh được để lạnh, bạn có thể bơm thêm ít kem màu trắng và màu tím , cùng một số hoa quả hoặc bông hoa có sẵn để trang trí thêm
Bánh sẽ ngon khi ăn mát, và ngon nhất ăn trong 1- 3 ngày.
Chiếc bánh cực đơn gian không cần dùng đến lò nướng giúp bạn thưởng thức chiếc bánh ngon trong mùa hè này. Hãy thử ngay nhé!