-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Set DIY làm bánh Black Forest là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần chất lượng cao, tạo nên một trải nghiệm làm bánh tuyệt vời ngay tại nhà. Set bao gồm tất cả các nguyên liệu và thành phần cần thiết giúp bạn dễ dàng tạo ra một chiếc bánh Black Forest tươi ngon, đầy hấp dẫn. Cùng Beemart tìm hiểu SNL làm bánh Black Forest độc đáo này nhé!
Bánh Black Forest là gì?
Black Forest là một món bánh ngon được biết đến với hương vị đặc trưng từ trái cherry và kem tươi, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt ngào và chua nhẹ. Với lớp kem béo ngậy xen lẫn giữa lớp bánh sô-cô-la mềm mịn và trái cherry thơm ngon, món bánh này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách đam mê hương vị đậm đà.
Black Forest thường được trang trí bởi lớp kem tươi bên ngoài, cùng với những đường sô-cô-la rắc trên mặt bánh, tạo nên một hình ảnh hấp dẫn và đầy mê hoặc. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những dịp kỷ niệm đặc biệt hay đơn giản là để thưởng thức vào bất cứ lúc nào.
Set DIY làm bánh Black Forest có gì?
Set DIY làm bánh Bánh Black Forest của nhà Bee chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Cốt bánh | Bột mì đa dụng | 30g |
Bột bắp | 5g | |
Bột cacao | 5g | |
Socola đen nguyên chất (55 - 75%) | 10g | |
Đường bột | 50g | |
Bơ lạt | 20g | |
Trứng gà | 2 quả | |
Kem và nhân bánh | Whipping | 150g |
Đường | 30g | |
Mứt anh đào Chunky | 100g | |
Rượu rum | 10ml | |
Socola miếng to | 100g | |
Dụng cụ | Hộp gato đựng vừa bánh 14cm | 1 chiếc |
Túi bắt kem | 3 chiếc | |
Tô giấy nướng bánh krap | 1 chiếc | |
Tấm bài chà láng | 1 chiếc |
Cùng vào bếp làm bánh Black Forest với set DIY tiện lợi thôi nào!
Bước 1: Làm cốt bánh
- Rây bột mì, bột bắp, bột cacao vào một chiếc tô sạch và trộn đều.
- Lấy 10g socola đun cách thủy cùng với 20g bơ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hai nguyên liệu tan chảy, trộn đều hoàn toàn.
- Đánh bông 2 quả trứng với 50g đường bột. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt khí to thì hạ tốc độ xuống mức trung bình đánh tiếp đến khi bọt khí nhỏ, hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và bông mịn thì dừng lại. (tổng thời gian đánh từ 4-6 phút)
- Chia hỗn hợp bột thành 2 phần, rây từng phần vào âu trứng, nhẹ nhàng trộn đều theo kiểu fold (hất từ dưới lên), tránh quấy đảo mạnh tay làm bọt khí trong trứng bị vỡ.
- Lấy 2 – 3 thìa bột vừa trộn xong, cho vào bát bơ socola đã đun chảy nhẹ nhàng trộn đều rồi đổ ngược lại âu bột lớn, trộn tới khi hoà quyện. Làm theo cách này sẽ giúp phần bơ socola dễ hoà quyện trong hỗn hợp bột tốt hơn và không làm quá nhiều bọt khí bị vỡ.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, vỗ nhẹ khuôn để thoát bớt khí ra ngoài.
Bước 2: Nướng cốt bánh
- Trước khi nướng bánh cần làm nóng lò trước ở 165 độ C trong vòng 10 phút. Làm như vậy để nhiệt độ ổn định, bánh chín đều và ngon hơn.
- Nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút. Nhiệt và thời gian nướng có thể thay đổi tuỳ theo lò.
- Khi bánh chín, lấy bánh ra, để nguội.
Cách kiểm tra cốt bánh đã chín: Sau thời gian nướng, lấy 1 que tăm xiên (tăm) vào giữa bánh, nếu thấy que tăm khô ráo, không ẩm là bánh đã chín
Bước 3: Đánh kem
- Đánh bông kem tươi với đường tới khi kem bông đặc cứng rồi cho vào túi bắt kem bảo quản lạnh đến khi sử dụng,
- Ở bước này có thể chia hỗn hợp kem sau khi đánh thành 2 phần:
+ 2/3 lượng kem tươi sẽ cho vào túi bắt kem bảo quản lạnh
+ 1/2 kem còn lại đem trộn với 30g mứt anh đào rồi cũng cho vào túi bắt kem để lạnh.
Bước 4: Chuẩn bị phần mứt anh đào và socola
Chia phần mứt còn lại ra 2 bát sạch:
- Bát 1: 10g mứt anh đào (2 thìa mứt) trộn với 10ml rượu và thêm vào đó 5-20ml nước (tuỳ khẩu vị) > Phần này sẽ sử dụng để thấm lên cốt bánh
- Bát 2: Phần mứt anh đào nguyên chất bạn có thể giữ nguyên bản hoặc pha thêm với một chút nước nếu muốn phần mứt nhạt hơn > Phần mứt này sẽ sử dụng để trang trí bánh.
Miếng socola lớn bạn đem đi thái nhỏ hoặc bào thành những miếng mỏng để sử dụng trang trí bánh.
Bước 5: Ráp bánh
- Sau khi bánh nguội, gọt bớt phần mặt bánh cho mặt bánh phẳng. Cắt bánh thành 2 bạt tròn bằng nhau. Dùng chổi thấm hỗn hợp rượu với mứt anh đào chuẩn bị ở phần trên lên mặt bánh.
- Sau đó thêm 1 lớp kem, 1 lớp mứt anh đào rồi lại 1 lớp cốt bánh, một lớp kem và 1 lớp mứt anh đào.
- Cuối cùng bạn sử dụng các miếng socola đã bào để điểm trang trí thêm trên thành bánh là hoàn thanh nha.
Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm
Bánh Black Forest thơm mùi anh đào và rượu. Vị chua chua ngọt dịu kết hợp với vị đắng nhẹ của cốt bánh socola, vị béo ngậy của kem tươi vô cùng hấp dẫn.
Món ăn này được làm từ những nguyên liệu cao cấp, có thể dùng để đãi khách hay sử dụng trong các bữa tiệc của gia đình đều được.
Bánh làm xong có thể bảo quản tối đa trong ngăn mát 4 ngày, sử dụng ngon nhất trong vòng 2 ngày.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.
>>> Xem thêm các set nguyên liệu làm bánh khác TẠI ĐÂY
>>> Tự làm bánh kem sinh nhật với set DIY TẠI ĐÂY