-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trước đây người ta thường dùng bột mỳ trắng để làm bánh mỳ vì độ trắng mềm, nở tốt. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, khi xu hướng ăn uống lành mạnh ngày càng được quan tâm, các loại bánh mỳ nguyên cám lại là sự lựa chọn ưu tiên của không ít người bởi hàm lượng dinh dưỡng cao của nó.
Nắm bắt được nhu cầu đó, Beemart hiện đã có sẵn sản phẩm Bột mì nguyên cám Puravita WholeMeal Puratos để phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng. Cùng chúng mình đi tìm hiểu về dòng bột này nhé !
Bột mì nguyên cám là gì ?
Bột nguyên cám là dạng bột "thô" được xay từ nguyên hạt lúa mỳ, có hàm lượng chất xơ lên đến 36%.
Khi làm bánh bằng bột nguyên cám, bánh sẽ có kết cấu nặng hơn, nở ít hơn, không được bông mịn như khi dùng bột mỳ trắng. Nhưng xét về khía cạnh dinh dưỡng thì bánh nguyên cám tốt cho sức khoẻ hơn bánh mỳ trắng rất nhiều.
Bột mỳ nguyên cám Puravita WholeMeal Puratos là sản phẩm đến từ công ty Puratos Grand-Place Indochina - nơi cung cấp nguyên liệu cao cấp về sô cô la, bánh mì, bánh ngọt cho người tiêu dùng. Được chế biến với công nghệ của Bỉ kết hợp với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia thực phẩm, thương hiệu Puratos đã khẳng định được vị trí của mình trong thị trường Việt Nam và trên thế giới.
Bột mì nguyên cám dùng để chế biến những món gì ???
Với hàm lượng dinh dưỡng cao bột mì nguyên cám thường được ứng dụng làm bánh mì đen, bánh mì nguyên cám, sandwich và các sản phẩm bánh có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho sức khoẻ.
Ngoài ra, vì chứa hàm lượng gluten ít, nên bột mì nguyên cám làm cho bánh đặc hơn, độ nở ít nhưng lại có vị đậm đà và hương đặc trưng. Một số bánh phổ biến như: bánh mì (cần tăng thêm nước và nhào bột kĩ hơn, ủ lâu hơn khi dùng bột mì nguyên cám), bánh kếp, bánh cookie, chả đậu gà Falafel (giúp tạo độ dính cho chả),….
>>> Hướng dẫn cách 5 loại bánh từ bột mì nguyên cám
Vì sao nên lựa chọn bột mì nguyên cám Puravita WholeMeal Puratos
- Bột mì nguyên cám Puravita WholeMeal Puratos chứa rất nhiều cám lúa mì (cám là lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt ngũ cốc), cung cấp nhiều chất xơ hòa tan cho cơ thể.
- Bột được nghiền nhỏ, có màu nâu tự nhiên, được làm từ các nguyên liệu an toàn như cám lúa mì, đường, muối, gluten, bột lúa mạch đen,... đảm bảo an toàn và cung cấp các chất có lợi cho cơ thể.
- Gói nhỏ 500g tiện dụng rất phù hợp cho những bạn muốn thử lần đầu tiên bởi giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí
Lợi ích dinh dưỡng khi sử dụng bột mì nguyên cám làm bánh
Bột mì nguyên cám được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon trong mỗi chiếc bánh ra lò, mà còn vì tác dụng của nó đối với sức khỏe người sử dụng. Theo nghiên cứu, bột mì nguyên cám đem lại được 9 lợi ích thú vị về giá trị dinh dưỡng, có thể kể đến như:
1. Lưu thông máu: Đồng và sắt có trong bột mì nguyên cám cho phép nó hỗ trợ lưu thông máu. Sắt giúp vận chuyển oxy đi khắp máu. Sắt giúp chuyển hóa protein và đóng vai trò trong việc sản xuất huyết sắc tố và hồng cầu. Phục vụ như một phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh thiếu máu.
2. Giúp xương chắc khỏe: Với một loạt các khoáng chất thiết yếu giúp củng cố xương có trong bột mì nguyên cám. Canxi và phốt pho liên kết với nhau để tạo thành các tinh thể tạo nên xương và răng. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều phốt pho cũng duy trì cơ thể ở mức độ pH thích hợp và giúp khai thác năng lượng.
3. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch: Các vitamin và khoáng chất trong bột này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm. Sắt có liên quan chặt chẽ với hệ thống miễn dịch và giúp mang đủ oxy đến các khu vực bị tổn thương trên cơ thể, bao gồm các mô, cơ quan và tế bào bị tổn thương dễ bị nhiễm trùng hoặc phát triển bệnh.
4. Hỗ trợ chức năng tiêu hóa: Giúp phòng chống các bệnh như viêm ruột thừa, ung thư ruột kết và bệnh viêm ruột. Điều này là do chất xơ prebiotic giúp cải thiện chức năng miễn dịch và duy trì sức khỏe ruột và ruột tốt hơn. Đồng thời loại bỏ chất thải có hại từ các cơ quan tiêu hóa.
5. Giảm cholesterol: Chất xơ trong bột mì nguyên cám không chỉ giúp tiêu hóa mà còn giúp cơ thể giảm mức cholesterol một cách tự nhiên. Chất xơ loại bỏ cholesterol hại khỏi cơ thể để điều chỉnh sự cân bằng của các axit béo.
6. Giảm huyết áp: Bởi vì bột mì nguyên cám cung cấp nhiều chất xơ. Về cơ bản, nó làm giảm bớt khả năng người bị tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim và hội chứng chuyển hóa.
7. Giảm lượng đường trong máu: Giúp điều chỉnh lượng glucose và insulin được phát hành trong cơ thể
8. Cung cấp hàm lượng mangan tuyệt vời: Một chén bột nguyên cám nấu chín có hơn 100% giá trị khuyến nghị hàng ngày của mangan. Mangan là một khoáng chất vi lượng quan trọng cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng, bao gồm hấp thụ chất dinh dưỡng, sản xuất enzyme tiêu hóa, phát triển xương và bảo vệ hệ thống miễn dịch.
9. Cung cấp Niacin: Niacin là một phần của phức hợp vitamin B. Nó là một loại vitamin tan trong nước, rất quan trọng để duy trì hệ thống tim mạch và trao đổi chất khỏe mạnh – đặc biệt là cân bằng mức cholesterol trong máu.
Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về dòng bột mì nguyên cám này và có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.
Để tham khảo nhiều hơn các dòng bột mì dinh dưỡng để làm bánh và nấu ăn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé !