-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh mì đen là loại bánh khá đặc biệt mà nếu bạn đã một lần thưởng thức thì chắc chắn sẽ chẳng thể nào quên. Đặc biệt, cách làm bánh mì đen không hề phức tạp mà rất đơn giản khi sử dụng sản phẩm Bột trộn sẵn bánh mỳ đen Puratos. Hãy cùng Beemart tìm hiểu về loại bột mì này nhé !
Vì sao bánh mì đen lại được nhiều người yêu thích và sử dụng làm đồ ăn mỗi ngày ?
Cái tên bánh mì đen có lẽ còn xa lạ đối với một số người, nhưng đây lại là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn sáng hằng ngày của người Châu Âu. Với 100% nguyên liệu đến từ bột lúa mạch đen thiên nhiên, bánh mì đen có rất nhiều chất vitamin B và hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng.
Tuy nhiên, chỉ số Glycemic tức chỉ số đường huyết trong thực phẩm lại thấp hơn bánh mì trắng 20%. Vì những lý do đó nên bánh mì đen là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những ai đang trong chế độ eat clean,ăn kiêng,cho ngừoi tiểu đường.
Cũng như những loại bánh mì khác, khi ăn không, bánh mì đen sẽ khá khô và dễ gây ngán. Do đó, người ta thường kết hợp bánh mì đen cùng một vài nguyên liệu để thay đổi khẩu vị hằng ngày cũng như bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng hơn.
Cách làm bánh mì đen tại nhà đơn giản, nhanh chóng với bột trộn sẵn của Puratos
Nếu muốn thử tự làm bánh mì đen tại nhà thay vì đi mua sẵn thì bạn hãy yên tâm, sản phẩm bột trộn sẵn bánh mì đen Puratos sẽ là một giải pháp hữu hiệu đối với bạn và gia đình.
Bột đã được trộn sẵn các nguyên liệu với hàm lượng chuẩn giúp bạn làm ra được những chiếc bánh mỳ đen thơm ngon, bổ dưỡng nhất.
Hiện tại một gói 500g nhà bee khá nhỏ gọn, rất phù hợp cho những bạn muốn dùng thử, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tránh lãng phí khi không dùng hết.
Tham khảo ngay cách làm bánh mì đen theo hướng dẫn dưới đây nhé !
Chuẩn bị các nguyên vật liệu trước khi làm bánh:
- Bột trộn sẵn bánh mỳ đen Puratos: 250g
- Bột mì: 600g
- Muối: 5g
- Men khô: 10g
- Nước: 500ml
Cách làm như sau:
- Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào tô sạch rồi trộn đều. Nếu có máy trộn bột thì bật chế độ trộn bột tốc độ chậm trong 2 phút.
- Sau khi hỗn hợp hoà quyện thì đổ hỗn hợp ra bàn để nhào tay khoảng 15-20 cho thật đều và mịn. Nếu sử dụng máy thì chuyển bật tốc độ nhanh trong 8 phút.
- Khi thu được một khối bột mềm mịn, không dính tay thì cho lại khối bột vào tô, bọc màng bọc bên trên để ủ trong vòng 15 phút.
- Sau 15 phút bột nở gần gấp đôi thì đen bột ra ngoài nhào nhanh từ 1-2 phút để đẩy hết bọt khi bên trong, chia bột thành các phần nhỏ.
- Cho các phần bột nhỏ nghỉ khoảng 15 phút thì bắt đầu tạo hình bánh theo ý muốn. Sau đó đặt bánh vào khuôn nướng ủ bột 35 độ C, độ ẩm 75% trong 90 phút.
- Sau khi ủ bột xong thì cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 - 250 độ C trong 20 - 25 phút có phun hơi nước lên bề mặt bánh.
- Với các bước làm trên bánh sẽ thu được một ổ bánh mì đen với trọng lượng khoảng 1200 - 1400g. Bạn có thể chia nhỏ thành nhiều khuôn để được size bánh nhỏ hơn nhé.
Hy vọng với hướng dẫn trên đây bạn sẽ tự tin hơn để thử làm bánh mì đen ngay tại nhà nhé !
Để tham khảo nhiều hơn các dòng bột mì dinh dưỡng để làm bánh và nấu ăn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé !