-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sữa đặc MOI 1kg là loại sữa đặc thường được sử dụng trong làm bánh, pha chế các loại cà phê, sinh tố,...
Đặc điểm sản phẩm
Sữa đặc là loại sữa nguyên chất bốc hơi trong quá trình chế biến, 60% lượng nước trong sữa được loại bỏ. Vì thế loại sữa này chỉ đặc hơn sữa nguyên chất một chút. Một số loại sữa đặc cũng có màu và hương vị caramel nhẹ do quá trình nung nóng.
Sữa đặc không đường dù bị loại bỏ nước nhưng nó vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng của mình. Bởi trong nước không có chất nên điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa đặc. Trong quá trình loại bỏ nước, họ đã thêm đường vào sữa nguyên kem, tạo nên phản ứng cô đặc sữa. Thành phần chất dinh dưỡng của sữa đặc loại có đường cũng tương tự như loại không đường và loại nguyên kem.
Thực tế thì loại sữa này chứa nhiều dinh dưỡng hơn sữa nguyên kem. Đó là vì một số quốc gia yêu cầu các nhà sản xuất sữa đặc tăng cường vitamin D vào sữa, giúp cải thiện xương và tinh thần của người dùng. Một số sản phẩm còn có cả vitamin A hoặc vitamin C để phục vụ yêu cầu của khách hàng.
Sữa đặc Moi được sản xuất tại Malaysia, được biết đến với công dụng nổi trội là dùng để pha chế cà phê. Đây là sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.
Sữa đặc Moi có nhiều nét khác biệt với loại sữa thông thường. Hộp của sữa có kiểu dáng lạ mắt với nắp đậy màu đỏ. Quan trọng hơn, ngoài để pha uống nóng, sữa đặc Moi được các quán cà phê tin dùng và lựa chọn để pha chế. Hiện nay, các quán cà phê hầu như không còn sử dụng loại sữa đặc thông thường của Việt Nam nữa, sữa đặc Moi khi pha chế cùng cà phê rất dễ hòa tan. Nếu như sử dụng các loại sữa thông thường, hợp chất sẽ rất khó đánh tan và nhiều lúc đặc quánh lại làm cho vị cà phê không thơm ngon.
Thông tin sản phẩm
- Thành phần: Đường tinh luyện (46%), nước, sữa (sữa bột, bột whey, chất béo sữa, lactoza), dầu thực vật, chất nhũ hóa lexitin (E322) dùng cho thực phẩm.
- Xuất xứ: Malaysia.
- Khối lượng: 1kg.
- Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh sau khi mở nắp.
- Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất
- Công dụng: pha chế, làm bánh,...
Cách làm sữa chua uống
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 1,5 – 2 lít.
- Sữa đặc: 1 lon.
- Sữa tươi: 1 lít (sử dụng sữa tươi không đường).
- Sữa chua: 2 hộp.
- Trái cây: 1 – 1,5 kg.
- Đường: Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người.
Cách làm:
Bước 1: Pha chế nước
Đầu tiên các bạn cho nước lọc đã chuẩn bị vào đun sôi lên, tiếp đó cho sữa đặc vào và khuấy thật đều, sau đó là thêm phần sữa tươi vào, khuấy nhẹ tay cho đều là được
Bước 2: Tiến hành ủ sữa chua
Để có thể lên men thành sữa chua được, các bạn cần chia hỗn hợp ở bước 1 vào các chai, tiếp đó đem đặt lần lượt từng chai này vào thùng xốp có nước ấm (lưu ý: lượng nước ấm sẽ ngập khoảng 1/3 chai). Sau đó, bạn đậy nắp thùng xốp lại và để ủ sữa chua trong khoảng 8 giờ đồng hồ cho sữa chua được lên men.
Bước 3: Đun nước trái cây
Các bạn đem trái cây đã chuẩn bị trước đó, rửa thật sạch rồi gọt bỏ vỏ, phần thịt đem cắt nhỏ. Tiếp đó, đem phần thịt trái cây đã cắt nhỏ cho vào nồi cùng với nước và đường. Sau đó bật bếp và đun cho đến khi nào thấy hỗn hợp sền sệt lại là được (lưu ý: lượng đường các bạn cho vào tùy thuộc theo sở thích của mọi người và loại trái cây mà các bạn sử dụng nhé).
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức sữa chua uống
Sau khi đã tiến hành ủ sữa chua xong, các bạn bỏ sữa chua ra và lấy phần nước sốt trái cây chia đều vào từng chai rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và uống dần.