-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Mochi – Loại bánh truyền thống của đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Hôm nay hãy cùng Beemart khám phá cách làm mochi nhân kem với phiên bản tạo hình gấu dâu Lotso cực cute nhé. Đây chắc hẳn sẽ là món bánh vạn người mê ngoài vẻ đáng yêu còn có lớp vỏ dẻo mềm, nhân bánh bằng kem trái cây máy lạnh khiến bạn ăn mãi không biết ngán. Bắt tay vào làm ngay nhé !!!!!
Tự tay làm bánh tại nhà với set DIY làm bánh Mochi nhân kem hình gấu dâu Lotso ngộ nghĩnh
Với set nguyên liệu DIY làm bánh Mochi nhân kem đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Bột nếp thái | 50g |
mật ngô | 10g |
bột ngô (trộn vỏ bánh) | 10g |
đường kính | 10g |
Bơ lạt | 10g |
sữa tươi | 110ml |
bột whipping cream | 30g |
Phomai con bò cười | 1 miếng |
Dâu sấy giòn | 3 quả |
Bột ngô (lớp bột áo) | 10g |
màu hồng cánh sen siro | 5g |
màu đen | 1g |
Giấy nến, găng tay | 1 bộ |
Hộp đựng | 1 chiếc |
Hướng dẫn cách làm bánh Mochi nhân kem với tạo hình gấu dâu Lotso như sau:
Bước 1: Làm nhân kem
- Đem 3 quả dâu sấy giòn đi đập vụn hoặc cho vào máy xay xay mịn >>> thu được thành phẩm là vụn dâu khô
- Để phomai ở nhiệt độ phòng và đánh mịn ra một chiếc bát
- Trộn 30g bột whipping với 30ml sữa lạnh và một bát khác rồi đánh bông lên đến khi kem đặc.
- Đổ hỗn hợp kem whipping + phomai mịn + vụn dâu vào trộn đều sau đó cho vào túi bắt kem cất ngăn mát tủ lạnh để lát sử dụng.
Bước 2: Làm bánh mochi
- Cho 50g bột nếp + 10g bột ngô +10g đường + 10g mật ngô + 80ml sữa cho vào một âu
- Dùng phới đánh đều hỗn hợp để bột tan hết trong sữa
- Dùng rây lọc để lọc lại hỗn hợp trên tạo một hỗn hợp mịn
Bước 3: Làm chín bột mochi
Có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau để làm chín bột:
-Cách 1 : Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào chảo chống dính, cho bơ vào, vừa đun, vừa khấy liên tục
Đảo hỗn hợp liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại, không còn nước gạo và tạo thành một khối bột.
-Cách 2: Dùng màng bọc bọc kín hỗn hợp ở bước 1, trên bề mặt chọc vài lỗ nhỏ, cho vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút
Sau khi bột chín đổ hỗn hợp ra giấy nến, để hỗn hợp vẫn còn hơi nóng , đeo bao tay vào . Nhào và kéo hỗn hợp bột cho mềm và dẻo hơn.
Nhào liên tục 5 phút cho bột dẻo hơn. Nếu bao tay bị dính có thể thêm một ít bơ lên bao tay để nhào hỗn hợp bột cho bớt dính.
Bước 4: Tạo màu cho bột mochi
Mochi sẽ chia làm 4 phần: 3 phần nhỏ bằng nhau khoảng 10g/viên, 1 phần to là phần còn lại (như hình)
- Đầu tiên sẽ trộn toàn bộ màu hồng vào phần mochi to nhất => phần này sẽ làm vỏ mochi bọc kem.
- Với 3 viên nhỏ sẽ trộn màu như sau:
+ Giữ nguyên màu trắng của mochi với 1 cục nhỏ >>> cục này sẽ để làm phần mũi và mắt gấu
+ Lấy 1 viên nhỏ mochi trộn với 1 giọt màu đen + 1 giọt màu hồng >>> nhào đều lên >>> Tạo ra viên bột mochi màu hồng đậm để làm tai gấu và lỗ mũi gấu
+ Lấy viên nhỏ cuối cùng trộn với chỗ màu đen còn lại >>> nhào đều lên >>> tạo ra viên bột mochi màu đen làm mắt, miệng gấu.
Bước 5: Tạo hình gấu dâu với vỏ mochi
- Lấy phần mochi hồng lớn nhất chia làm 4 phần. Dùng bột ngô để chống dính lên bề mặt và cán mỏng 4 phần ra. Lưu ý cán ở độ vừa phải để lúc bọc kem không bị bục.
- Chuẩn bị chiếc bát ăn cơm có đường kính gần bằng miếng bột mochi hồng vừa cán. Dùng bột ngô phủ một lớp mỏng để chống dính trong lòng bát sau đó đặt miếng mochi đã cán vào.
- Lúc này mới lấy phần kem đã làm ở bước 1 trong tủ lạnh ra, bơm vào giữa miếng bột rồi nhanh tay túm các phần bột lại với nhau. Lưu ý miết chặt khi túm bột để kem không bị lọt ra ngoài. Sau đó úp ngược miếng kem mochi lại là bạn đã có miếng mochi hồng nhân kem rùi đó.
Tuy nhiên để tăng phần sinh động hơn hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn sau đây để tạo ra được hình ảnh chú gấu lotso ngộ nghĩnh nhé.
Bước 6: Tạo hình mặt gấu dâu cho bánh mochi kem
Sử dụng 3 viên bột nhỏ ở bước 4 đã pha màu để tạo mặt gấu dâu như sau:
- Viên màu trắng dùng để làm mũi gấu. Chia bột thành 4 hình tròn nhỏ rồi nhấn dẹt lên giữa trung tâm bánh để định hình phần mũi gấu.
- Viên màu hồng đậm dùng để làm tai và lỗ mũi gấu. Chia bột thành 12 phần sau đó vê tròn. Lấy 4 viên tròn đặt vào giữa phần mũi trắng vừa gắn để làm lỗ mũi gấu. 8 viên tròn còn lại ấn dẹt và đặt lên 2 bên của miếng mochi làm tai gấu.
- Viên đen cuối cùng dùng để điểm tô thêm mắt và miệng của gấu. Ở phần này bạn có thể tuỳ ý biến tấu để cho sắc mặt của những chú gấu lotso trở nên đáng yêu, ngỗ nghĩnh theo ý muốn.
Lưu ý quà trình tạo hình mặt này cần làm nhanh tay. Nếu bạn chưa làm quen nên cất các miếng mochi đã bọc kem vào tủ lạnh trong quá trình nặn hình. Khi nặn xong các chi tiết mới bỏ bánh ra để xếp lên. Làm như vậy sẽ giúp bánh mochi của bạn không bị chảy và định hình miếng bánh được tốt hơn.
Bước 7: Hoàn thiện và bảo quản bánh
Bánh sau khi hoàn thiện cần được bảo quản ngăn đông ít nhất 3 giờ trước khi đem đi di chuyển. Tuy nhiên nếu bạn làm ăn gia đình muốn sử dụng ngay chỉ cần bảo quản ngăn đông khoảng 30 phút là có thể sử dụng bánh ngon.
Bánh thành phẩm bảo quản tối đa trong ngăn đông trong vòng 2 ngày. Trước khi sử dụng nên bỏ ra trước 15 phút để vỏ bánh trở về trạng thái mềm dẻo ban đầu bạn nhé !
Chúc các bạn thành công với món mochi kem lạnh này nha !!!!!