-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhân bánh nướng thập cẩm được làm từ rất nhiều nguyên liệu như mứt sen, hạt dưa, lạp xưởng... và một nguyên liệu không thể thiếu nữa đó chính là mứt bí. Mứt bí dài nguyên miếng 500g với giá thành hợp lý, sản phẩm chất lượng, được rất nhiều chị em lựa chọn để làm nhân bánh trung thu thập cẩm.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
- Mứt được làm từ bí đao kết hợp với đường, trải qua trình sên kĩ càng với nhau đã tạo nên một sản phẩm có màu trắng đẹp mắt, mùi vị hài hòa, hấp dẫn.
- Có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nhân bánh trung thu thập cẩm.
- Sản phẩm được làm hoàn từ nguyên liệu thiên nhiên dựa trên quy trình sản xuất hiện đại, giúp mang đến hương vị thơm ngon cũng như an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Mứt được làm từ bí đao kết hợp với đường được sên kĩ càng với nhau tạo nên một mùi vị không thể quên
- Khối lượng: 500gr
- Xuất xứ: Việt Nam
- Cách dùng: Dùng trực tiếp hoặc làm nhân bánh nướng thập cẩm...
Hướng dẫn cách làm bánh nướng nhân thập cẩm thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu
Phần nhân thập cẩm:
- 100g hạt dưa
- 100 hạt điều
- 100gr vừng (mè) rang
- 100 hạt sen
- 100gr mứt bí
- 100gr mứt vỏ quýt
- 100gr mứt vỏ chanh
- 100gr mứt gừng đỏ
- 100gr lạp xưởng luộc chín thái hạt lưu
>>> Xem thêm combo nguyên liệu nhân thập cẩm TẠI ĐÂY
Phần để kết dính nhân:
- 50ml rượu mai quế lộ
- 20ml dầu mè
- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
- 10g bột bánh dẻo
- 1 muỗng cà phê muối
Vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 200gr nước đường
- 800gr dầu ăn
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu
Dụng cụ: Lò nướng, tô, khuôn làm bánh,...
Cách làm
Bước 1: Làm nhân bánh
- Cho 100gr các loại hạt dưa, hạt điều, mè rang, hạt sen, mứt bí, mứt vỏ quýt, mứt vỏ chanh, mứt gừng, 100gr lạt xưởng luộc chín thái hạt lưu với 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10gr bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều
- Trộn đến khi nào các bạn dùng thìa ép thử nhân vào thành tô, thấy dính lại thành 1 khối là ổn.
- Sau khi trộn xong, chia nhân thành 10 phần và nắm thành viên tròn
Bước 2: Làm vỏ bánh
Với 300gr bột mì, tạo lỗ ở giữa tâm bột rồi cho thêm 200gr nước đường bánh nướng, 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tài và trộn nhẹ nhàng. Nhào cho bột nhuyễn mịn là được. Sau đó ủ bột khoảng 30 phút.
Bước 3: Đóng bánh
- Trải bột áo ra bàn, chia bột thành 10 phần. Cho nhân vào phần vỏ đã cán mỏng, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính
- Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn
Bước 4: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào lò, nướng 10 phút. Lấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để yên bánh 5 phút
Bước 5: Hỗn hợp tạo màu cho bánh
- Đập 2 quả trứng, thêm 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu ăn vào tô đánh tan, rồi lọc qua rây. Bánh sau khi nướng lần 1 thì lấy hỗn hợp này phết ên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào nướng tiếp khoảng 10 phút nữa là chín.
Lưu ý: Nếu thấy đáy bánh không chín, là do nhiệt làm nóng lò lúc đầu chưa đủ. Có thể đợi bánh nguội cứng lại rồi lật ngược bánh lại và nướng phần đáy bánh. Đợi bánh thật nguội và cứng mặt trên mới lật ngược bánh lại để bánh không bị mất vân.
Chúc bạn thành công với món bánh trung thu truyền thống thơm ngon này nhé!!!
>>> Tham khảo thêm Video Cách làm bánh nướng Trung thu thập cẩm có sử dụng mứt bí
>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Trung thu khác TẠI ĐÂY
>>> Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902 160 080