-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cẩm nang nấu sữa hạt dinh dưỡng cho bé
Thứ Mon,
20/05/2019
(0) Nhận xét
Ngoài việc sữa hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe của bé, sữa hạt còn giúp trẻ giải khát mùa hè cực tốt.
Cùng Beemart khám phá top 10 công thức sữa hạt dinh dưỡng nhất cho trẻ ngày hè....
1. Sữa hạnh nhân, cà rốt
- Hạnh nhân 10 - 15 hạt: Ngâm nước 8h (2-3h thay nước 1 lần), sau đó bóc lớp vỏ lụa.
- Cà rốt 1 củ nhỏ gọt vỏ, bào mỏng.
- Tất cả cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
>> Các bạn có thể sử dụng Máy xay đa năng Ranbem 769s để nấu sữa hạt một cách tiện lợi và chủ động hơn nhé!
2. Sữa hạt điều, đậu lăng đỏ
- Hạt điều: (15 hạt to), ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần).
- Đậu lăng: (khoảng 1 nắm to), ngâm nước khoảng 2h, đổ bỏ nước cũ (Đậu lăng đỏ đã tách vỏ nên không cần ngâm nhiều, nếu dùng đậu lăng xanh/nâu thì ngâm 8h, chà sạch vỏ).
- Sau đó cho vào nồi đun sôi tầm 3-4 phút cho đậu chín để sữa thơm, không bị mùi tanh đặc trưng của đậu).
- Tất cả cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
3. Sữa hạt điều, đậu gà
- Hạt điều: 15 hạt to ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần).
- Đậu gà: 1 nắm to ngâm nước 8h (2-3 h thay nước 1 lần).
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
4. Sữa hạnh nhân, khoai lang
- Hạnh nhân: 10 - 15 hạt ngâm nước 8h (2-3 h thay nước 1 lần), sau đó bóc lớp vỏ lụa.
- Khoai lang: 1 củ nhỏ gọt vỏ, có thể hấp chín cho sữa thơm ngon.
- Tất cả cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 - 10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
5. Sữa óc chó, đậu gà
- Óc chó: (10 nhân) ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần), bóc lớp vỏ lụa.
- Đậu gà: 1 nắm to ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần).
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa, khuấy liên tục khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
6. Sữa óc chó, đậu đen
- Óc chó: (10 nhân) ngâm nước 8h (2 - 3 h thay nước 1 lần), bóc vỏ lụa.
- Đậu đen: 1 nắm to, rang chín, sau đó ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần).
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 - 10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
7. Sữa kê, hạt điều
- Hạt điều: (15 hạt to) ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần)
- Hạt kê: 1 nắm to ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần), sau khi ngâm rửa sạch đun chín.
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
8. Sữa kê, đậu gà
- Đậu gà: (1 nắm to) ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần)
- Hạt kê: 1 nắm to ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần), sau khi ngâm rửa sạch đun chín.
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 - 10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
9. Sữa hạt điều, quinoa
- Hạt điều: (15 hạt to) ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần)
- Quinoa: 1 nắm to ngâm nước 8h (2 - 3h thay nước 1 lần).
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
10. Sữa hạnh nhân, óc chó
- Óc chó: (10 nhân) ngâm nước 8h (2 - 3 h thay nước 1 lần), bóc vỏ lụa.
- Hạnh nhân: 10-15 hạt ngâm nước 8h (2 - 3 h thay nước 1 lần), sau đó bóc lớp vỏ lụa.
- Rửa sạch cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn cùng 1 lít nước, đổ ra nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút, thêm đường thốt nốt vào và thưởng thức.
#Sưutầm
XEM THÊM: