-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh cookies luôn là sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng tại nhà bởi sự nhanh chóng, bảo quản lâu, mang đi tặng dễ dàng của nó. Không nhất thiết cứ dịp cuối năm hay lễ tết bạn mới làm bánh cookies, bất cứ thời gian nào bạn cũng có thể làm bánh quy và thưởng thức bên gia đình.
Bánh quy trà xanh phô mai là một phiên bản của bánh cookies thường nhưng lạ miệng hơn với sự kết hợp của hương vị trà xanh (matcha) và nhân phô mai béo ngậy. Bánh để nguội ăn vừa giòn tại lại thơm và mềm mềm beo béo rất phù hợp trong những buổi trà chiều. Đặc biệt bạn cũng cực kỳ món bánh này với công thức độc quyền và nguyên liệu được chuẩn bị sẵn tại nhà Bee, bạn hãy thử ngay nhé!
SET DIY LÀM BÁNH COOKIES TRÀ XANH PHÔ MAI THƠM NGON
Món bánh quy Matcha vừa thơm ngon vừa hấp dẫn với hương vị đặc trưng của matcha kết hợp với vị béo ngậy của phô mai đã tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn.
Trong set làm bánh có đầy đủ nguyên liệu:
Bơ lạt | 80 g |
Trừng gà | 1 quả |
Phô mai con bò cười | 8 miếng |
Bột matcha | 10g |
Bột số 8 | 120g |
Đường kính | 60g |
Set nguyên liệu có thể làm ra khoảng 300g bánh, với 9 chiếc bánh to đường kính 8,9cm. Nguyên liệu đã được Bee chuẩn bị và chia sẵn hàm lượng bạn chỉ cần làm theo công thức chi tiết dưới đây :
Bước 1: Trộn bột
- Để 80g bơ mềm ở nhiệt độ phòng
- Cho 60g đường vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh trứng để đánh tan và bông hỗn hợp
- Đường không cần đánh đến tan chảy hoàn toàn. Với thời tiết từ 25-30 độ , bơ và đường dễ tan chảy hơn.
- Cho quả trứng vào hỗn hợp và dùng phới để khuấy đều
- Dùng rây bột cho 120g bột số 8 và 10g bột matcha vào hỗn hợp
- Dùng máy đánh trứng tiếp tục nhồi bột tạo hỗn hợp đều và mịn
Bước 2: Chuẩn bị phô mai
- Lấy 170g phô mai, trộn đều sau đó chia thành 9 miếng và vê thành các viên tròn.
- Lưu ý: Bạn có thể chia khối lượng theo từng nhu cầu mong muốn, còn chia thành 9 miếng là gợi ý từ nhà Bee
Bước 3: Tạo hình
- Chia hỗn hợp bột ở bước 1 thành 9 miếng
- Ấn dẹt hỗn hợp bột, sau đó đặt miếng phô mai ở bước 2 để bọc bột.
- Lưu ý bạn có thể ko cần bọc quá kín khối phô mai để bánh trông đẹp mắt hơn
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò ở nhiệt độ 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C cho nóng lò
- Cho bánh vào khay nướng ở 175 độ ở thời gian 20 phút, sau đó điều chỉnh nhiệt đến 170 độ nướng thêm 20 phút.
- Để ý màu sắc để nướng bánh để bánh không bị xỉn màu. Để màu sắc bánh luôn đẹp bạn có thể phủ một tờ giấy nến hoặc giấy bạc để phủ mặt bánh khi nướng
Bánh quy sau khi cho ra khỏi lò nướng để nguội, sau đó cho vào túi hoặc lọ kín để nhiệt độ bên ngoài. Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản bánh lâu hơn. Bánh quy sau khi nướng giòn, phô mai mềm mại thơm béo ngậy.
Bánh ăn thơm vị sữa và hương matcha tươi mát và thơm ngon. Bánh ăn ngon trong 1 tuần và bảo quản trong 1 tháng trong tủ mát, bạn nên thử ngay nhé !
--------------------
Ngoài set DIY làm bánh cookies trà xanh phô mai nhà Bee còn rất nhiều loại bánh cookies khác cũng rất phù hợp để bạn làm tại nhà. Tham khảo ngay : SET DIY LÀM BÁNH COOKIES