-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thời điểm gần Tết chính là lúc nhiều chị em yêu thích làm bánh, muốn tự mình làm bánh kẹo Tết tại nhà bắt đầu xôn xao tìm kiếm món Bánh kẹo tết năm 2022 này. Nếu bạn cũng đang tìm món bánh hot trend năm nay thì hãy cùng Beemart khám phá món bánh thuyền hạt dinh dưỡng nhé!
COMBO BÁNH THUYỀN HẠT DINH DƯỠNG LÀM ĐƯỢC 30 BÁNH
Lý do bởi vì sao món bánh này lại thành hot trend 2022 là bởi vì vẻ ngoài bánh có hình chiếc thuyền nhỏ vô cùng bắt mắt, sang trong kiến ai nhìn cũng phải thích mê. Ngoài ra chiếc bánh có phần vỏ xốp, nhẹ được làm từ gạo nếp đi kèm các loại hạt giòn bùi, thơm ngon và lớp sốt caramel thơm mùi bơ sữa cùng vị beo béo từ whipping, rất đáng để thử nhiều lần.
Hình thức thì độc đáo, siêu xinh như những chiếc thuyền nhỏ và cách làm thì vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm được, đã tạo nên cơn sốt hot trend bánh thuyền hạt dinh dưỡng đó.
Để làm loại bánh này cực dễ, tại Beemart đã có Combo bánh thuyền hạt dinh dưỡng rồi đây
Combo bánh thuyền hạt dinh dưỡng bao gồm:
Đường trắng 50g
Mật ngô 50g
Whipping khô 10g
Bơ lạt 56g
Hạnh nhân lát 100g
Hạt mix 100g
Đế bánh thuyền 30g
Ưu điểm khi sử dụng combo là GIÁ THÀNH RẺ hơn mua lẻ nhưng vẫn đầy đủ nguyên liệu để làm ra món bánh thơm ngon. Combo tại Beemart cũng có hướng dẫn cách làm chi tiết nên các bạn cứ yên tâm mua về làm bánh nhé!
Hướng dẫn cách làm:
1. Làm chín các loại hạt
- Nướng riêng các loại hạt trong lò 10-15 phút với nhiệt 150 độ C hoặc trên chảo rang 10-15 phút với lửa vừa đến khi hạt chín và có màu vàng nhạt.
- Việc rang hạt lên sẽ giúp các loại hạt thơm hơn, giữ được độ giòn lâu hơn cho bánh.
Lưu ý: Bạn có thể làm tách riêng 2 vị hạt: bánh thuyền hạnh nhân và bánh thuyền hạt
2. Nấu hỗn hợp caramel
- Dùng 10g whipping khô pha với 15g nước quấy đều.
- Cho 50g đường và 50g mật ngô vào nồi đun lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi thì lắc nồi nhẹ (chú ý không đảo hay quấy), hạ lửa nhỏ đun đến khi có màu cánh màu nâu nhạt.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp whipping vừa pha cùng với 56g bơ vào nồi, khuấy đều cho kem whipping, bơ tan hoàn toàn và quyện lại với nhau, chú ý đun với lửa nhỏ.
- Khuấy liên tục để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn tầm 2 phút rồi tắt bếp.
- Bắc nồi khỏi bếp, để tăng thêm vị caramel cho 1 chút muối vào và khuấy đều (có thể bỏ qua bước này nếu bạn không thích vị mặn)
3. Trộn nhân và tạo hình
- Chia hỗn hợp caramel ở trên làm 2, một phần trộn với 100g hạnh nhân lát và một phần trộn với 100g hạt mix, sao cho các hạt có độ kết dính với nhau.
- Dùng bao tay ni lông hoặc thìa, lấy nhân và dàn đều trên mặt bánh 1 lượng vừa đủ không làm tràn nhân ra ngoài.
4. Nướng bánh
- Bật lò và nướng bánh ở nhiệt độ 155 - 160 độ C trong 15 phút. Phần này sẽ làm lớp caramel và hạt chảy dàn đều ra cả chiếc bánh và mặt bánh lên màu cánh gián đẹp mắt hơn.
- Sau khi nướng xong, để bánh giòn và bảo quản lâu hơn thì bạn sấy bánh thêm 20 phút ở nhiệt độ 80 - 90 độ C
- Để bánh nguội, cất bánh trong túi hoặc hộp kín có thể bảo quản bánh tốt hơn
LƯU Ý:
Bánh bảo quản trong túi hoặc hộp kín, dùng trong khoảng 2 – 3 tuần.
Chúc các bạn thành công
>>> Xem thêm các combo bánh kẹo Tết ở Beemart TẠI ĐÂY