-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nama socola hay còn gọi là socola tươi là tên gọi của một loại socola có xuất phát từ Nhật Bản. Nama socola là sự kết hợp của socola nguyên chất và kem tươi béo ngậy khiến cho món socola trở nên mềm dẻo, thơm ngậy và đặc biệt là cảm giác tan chảy nhẹ nhàng trong miệng khiến ai cũng say đắm.
Cách làm nama socola khá đơn giản, không cần phải có lò nướng hay dụng cụ đặc biệt gì nên được rất nhiều người yêu thích và làm để tặng người thương nhân ngày Valentine.
Đặc biệt tại Beemart có COMBO NAMA SOCOLA 3 vị VÔ CÙNG TIỆN LỢI
Combo Nama socola 3 vị:
Socola đen 55%: 100g
Socola trắng 40%: 100g
Bột whipping cream: 50g
Sữa: 50g
Bơ lạt: 20g
Bột cacao: 10g
Cơm dừa: 5g
Bột trà xanh: 5g
Cup giấy
Túi bắt kem
Giấy nến
Túi Hộp thiệp
Thành phẩm: 300g socola nama gồm 3 vị: truyền thống, trà xanh và sữa dừa
Thời gian: 20-30 phút
COMBO NAMA SOCOLA tại Beemart vô cùng tiện lợi bởi vì đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHI TIẾT giúp bạn làm socola thành công ngay lần đầu tiên. Sử dụng COMBO cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với mua lẻ từng nguyên liệu đấy nhé.
Combo có sẵn cup giấy và hộp đựng để bạn mang tặng người thương dễ dàng vào dịp Valentine này. Một món quà do chính tay bạn làm ra chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều so với mua ngoài phải không nào?
Cùng nhau thương thức miếng nama tươi mềm mịn, béo ngậy thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn thích mê cho xem
Cách làm:
Bước 1. Pha whipping cream:
Trộn whipping cream và sữa thành 3 bát như sau
+ Nama sữa dừa: 15g bột whipping +15g sữa (khoảng 1,5 muỗng ăn cơm)
+ Nama trà xanh: 15g bột whipping +15g sữa (khoảng 1,5 muỗng ăn cơm). Sau khi trộn đều hỗn hợp cho thêm 2g bột trà xanh vào đảo đều.
+ Nama truyền thống: 20g bột whipping + 20g sữa (khoảng 2 muỗng ăn cơm)
Bước 2. Làm chảy socola:
- Chuẩn bị một bát nước nóng, đổ 3 túi socola vào 3 túi bắt kem và ngâm trong bát nước nóng.
- Khi socola trong các túi tan chảy hoàn toàn thì đổ lần lượt whipping pha ở bước 1 vào lần lượt các túi. Sau đó dùng tay bóp đều túi để 2 hỗn hợp hoà quyện. Bạn cũng có thể dùng thì để quấy ở từng túi.
- Khi whip và socola hoà quyện thì tiếp tục cho bơ vào từng túi:
+ Túi socola truyền thống (túi socola đen): cho thêm 1 viên bơ 10g
+ Túi socola trắng: cho 1/2 viên bơ
+ Túi socola trà xanh: cho 1/2 viên bơ
Tiếp tục trộn đều hỗn hợp trong túi. Nếu quà trình này không thấy bơ tan có thể nhúng cả túi và bát nước nóng khoảng 3 phút rồi quấy đều hồn hợp.
Bước 3: Đổ khuôn và hoàn thiện:
- Khi 3 túi socola đã hoà quyện bạn lấy khăn lau sạch nước bám bên ngoài túi để đảm bảo không dính nước vào bên trong socola.
- Xếp lần lượt cup giấy vào ô đựng 12 viên đi kèm để làm khuôn
- Cắt đầu túi và bắt vào từng ô cup giấy. Lượng nama đen đổ được 8 ô, lượng nama trà xanh và trắng đổ được 4 ô mỗi loại.
- Sau khi đổ xong vỗ nhẹ hộp để bề mặt từng viên được phẳng đều rồi đem cất tủ lạnh để qua đêm
Bước 4. Cắt và cho vào hộp:
- Lấy socola ra khỏi khuôn và Phủ các loại socola với bột phủ đi kèm:
+ Nama sữa trắng: phủ cơm dừa
+ Nama trà xanh: phủ bột trà xanh
+ Nama truyền thống: phủ bột cacao
LƯU Ý:
- Nếu nama của bạn không đông khi cắt thì bạn để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi cắt.
- Nama Socola nên được để trong hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh được 1 tháng tuy nhiên không nên để lâu hơn vì sẽ làm socola bị khô.