-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Món gà tây nướng thơm lừng với lớp da gà đẹp mắt cùng thịt gà đậm đà chắc chắn sẽ “hạ gục” bất kỳ ai khi nếm thử. Trong số các món ngon chế biến từ gà tây, thì gà tây nướng là món ăn rất thông dụng và là biểu tượng của sự hạnh phúc, ấm no. Do vậy, nếu có thời gian, hãy thực hiện ngay món ăn này chiêu đãi cả gia đình trong dịp giáng sinh này nhé!
Để tối ưu hơn thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khi làm món Gà Nướng này, Beemart đã có ngay set DIY làm Gà nướng giáng sinh nguyên con vô cùng tiện lợi.
Thông tin chi tiết set nguyên liệu làm Gà Nướng Giáng sinh:
Set DIY làm Gà nướng Giáng sinh nguyên con
- Thành phần: 1 con gà nguyên con, 200g khoai tây, 200g carot, gia vị và sốt ướp đi kèm.
- Thành phẩm là ra đủ cho 3-4 người ăn
- HDSD: Quét mã QR trên bao bì để truy cập vào bài viết hướng dẫn cách làm
- Bảo quản tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khuyến cáo tốt nhất là sử dụng trong vòng 48h
Hàm lượng CT (g) | Sản phẩm Sử dụng |
1 con | Gà nguyên con |
2 củ | Tỏi tươi |
200g | Khoai tây cắt khúc |
200g | Carot cắt khúc |
0.5 củ | Hành tây tươi bỏ vỏ |
0.5 quả | Chanh vàng |
10g | Rosemary |
20g | Bơ vỉ lạt |
5g | Muối tiêu |
50g | Dầu hào |
30g | Nước tương chinsu |
3g | Bột gừng |
2g | Bột điều |
60g | Mật ong |
50g | Dầu oliu |
5g | Muối tiêu |
Cách làm gà nướng với set nguyên liệu Beemart như sau:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
- Gà và rau củ rã đông rửa sạch để ráo nước
- Khoai tây và cà rốt cắt miếng vừa ăn, tuy nhiên không nên cắt quá nhỏ dễ bị nát. Sau đó đem trần sơ với nước sôi.
- Chanh vàng thái thành lát mỏng
- Hành tây thái miếng vừa ăn nhưng không nên cắt bé quá dễ bị nát
Bước 2: Xào hồn hợp rau củ
- Bắc chảo lên bếp, cho 20g bơ vào đun chảy sau đó đổ khoai tây, carot,, hành tây, chanh vàng vào đảo đều.
- Tiếp tục cho thêm 5g muối tiêu, 10g lá Rosemary khô vào hồn hợp rồi đảo đều.
- Khi khoai và cà rốt chín vừa tới thì tắt bếp
Bước 3: Pha hỗn hợp ướp gà
Trộn đều 50g dầu hào, 30g nước tương chinsu, 3g bột gừng, 2g bột điều, 60g mật ong, 50g dầu oliu và 5g muối tiêu rồi trộn đều là bạn đã hoàn thành hỗn hợp để ướp gà.
Bước 4: Ướp gà
- Gà cho lên 1 khay lớn rồi nhồi toàn bộ phần rau củ vừa xào vào bụng gà.
Lưu ý không cần nhồi hết mà chỉ cần nhồi một lượng vừa đủ.
- Phần rau củ còn thừa xếp ra bên ngoài khay.
- 2 củ tỏi để nguyên củ, rửa sạch lớp vỏ ngoài rồi đem cắt ngang củ làm đôi rồi đặt vào khay gà.
- Dùng chổi phết phủ kín sốt ướp quanh gà và trong bụng gà Nếu thừa hỗn hợp sốt có thể rưới nốt lên củ quả ngoài khay
- Sau đó dùng giấy bạc bọc kín toàn bộ khay để tủ mát hoặc chỗ khô thoáng ướp từ 12-24h
Bước 5: Nướng gà
- Cho khay gà vẫn bọc giấy bạc vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng với nhiệt 180 độ trong vòng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, mở lò và gỡ giấy bạc ra. Tiếp tục nướng tiếp trong khoảng 45p - 1 tiếng nữa cho gà có màu đẹp. Cứ khoảng 20 phút thì mở lò nướng ra kiểm tra một lần, có thể dùng chổi phết lớp nước sốt chảy ra từ gà lên bề mặt da để gà đẹp màu hơn.
Kiểm tra độ chín: Dùng que xiên chọc vào mình gà, nếu nước chảy ra ko có màu đỏ hổng thì gà đã chín, còn nếu có màu đỏ hồng thì tiếp tục nướng thêm khoảng 15-30 phút cho gà chín hẳn.
Chúc các bạn thành công !
>>> Xem thêm :