-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Crepe vốn là một món bánh có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng nhiều năm gần đây đã trở thành một món bánh rất quen thuộc tại Việt Nam. Khác với nhiều phiên bản crepe hoa quả quen thuộc thì chiếc bánh Crepe trà thái đỏ sẽ đưa bạn tới hương vị ngọt ngào, tinh tế đặc trưng của trà sữa thái trong từng lớp bánh crepe mềm và mỏng. Xen giữa những lớp bánh là vị thơm ngậy của kem tươi quyến rũ. Hãy cùng thử chinh phục món bánh này hôm nay bạn nhé !
Set DIY Làm Bánh Crepe Trà sữa thái
Set DIY làm bánh Bánh Crepe Trà sữa thái của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Set nguyên liệu này đã được Beemart kết hợp nhãn hàng Elle&Vire và baker Thịnh Nguyễn nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Vỏ bánh |
Bột mì đa dụng | 100g |
Bột năng | 20g | |
Đường trắng (làm vỏ) | 80g | |
Trứng gà | 2 quả | |
Trà thái đỏ | 100ml | |
Sữa tươi | 110ml | |
Bơ lạt | 40g | |
Phần kem |
whipping cream | 150ml |
Đường trắng (làm kem) | 20g | |
Phần sốt |
Trà thái đỏ (làm sốt) | 70ml |
Sữa đặc | 40g | |
Bơ nhạt (làm sốt) | 40g | |
whipping cream | 50ml | |
Lòng đỏ trứng | 2 quả | |
Bột bắp |
3g |
Set nguyên liệu có thể làm được bánh 14cm
Cùng Trổ Tài Làm Bánh Crepe Trà sữa thái với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Kiểm tra nguyên liệu
Bước 2: Hãm cốt trà thái đỏ
Hãm 10g trà thái đỏ với 200ml nước sôi trong vòng 15p rồi chắt lấy nước cốt, bỏ bã trà >> thu được 200ml nước cốt trà
Bước 3: Trộn bột crepe
- Rây 100g bột, 20g bột năng và 80g đường vào 1 cái tô, trộn đều.
- Cho tiếp lần lượt các hỗn hợp chất lỏng bao gồm: 2 quả trứng, 100ml nước cốt trà thái đỏ, 110ml sữa tươi, 40g bơ lạt đun chảy vào hỗn hợp bột trên rồi quấy đều.
- Rây hỗn hợp từ 1-2 lần cho mịn là đạt. Để bột nghỉ khoảng 30p trước khi tráng bánh.
Bước 4: Tráng bánh
- Làm nóng chảo, cho 1 chút bơ vào để chống dính. Sau khi bơ tan chảy thì lấy giấy lau bớt phần bơ
- Luôn giữ lửa ở mức nhỏ nhất, tráng bánh khoảng 1- 1 phút 30 giây là bánh đã chín
- Cứ làm như vậy đến khi hết bột
- Khi bánh nguội, xếp bánh chồng lên nhau rồi dùng khuôn tròn hoặc đĩa tròn có đường kính tầm 14cm để cắt bánh theo lòng khuôn. Việc làm này sẽ giúp các miếng bánh có đường kính bằng nhau.
Bước 5: Làm nhân và xếp bánh
Đánh kem:
- Đánh bông 150ml kem tươi với 20g đường đến khi kem bông cứng (thấy vân nổi lên trên mặt kem, nhấc que đánh trứng lên thấy kem tạo thành chóp)
- Cho kem vào túi bắt kem và cất tủ lạnh khoảng 15-20 phút để định hình kem trước khi sử dụng.
Xếp bánh:
- Lấy 1 miếng bánh xếp vào đáy khuôn, thêm 1 lớp kem lên trên rồi tiếp tục xếp 1 lớp bánh, 1 lớp kem đến khi hết nguyên liệu
- Để khuôn bánh đã hoàn thành vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng để kem đông lại và bánh được đẹp hơn
Bước 6:Làm sốt kem trà thái ăn kèm
- Đổ 50ml whipping + 40g bơ + 40g sữa đặc + 2 lòng đỏ trứng + 70ml nước cốt trà thái + 3g bột bắp vào nồi nhỏ quấy đều.
- Khi hỗn hợp hoà quyện thì bật bếp đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên và hơi sánh lại là đạt.
Lưu ý trong quá trình đun nóng vẫn liên tục khuấy đều tay.
Bước 7: Trang trí và hoàn thiện
Bánh crepe sau khi bỏ tủ có thể cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc trang trí một chút kem whipping cho bắt mắt để đem tặng người thân yêu.
Phần đặc biệt nhất của chiếc bánh crepe này là phần sốt kem trà thái đi kèm nên đừng quên khi ăn bánh bạn nhé.
Crepe ngàn lớp là một món bánh đơn giản, dễ làm, phù hợp cho những bạn mới học làm bánh. Bạn hãy làn thử và feedback với Bee nhé!