-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Crepe ngàn lớp là dòng bánh mille-feuille, đây là dòng bánh đơn giản không cần dùng đến lò nướng và cũng được làm với nhiều màu sắc và hình thù đẹp mắt. Hôm nay Bee sẽ hướng dẫn bạn làm một chiếc bánh Crepe ngàn lớp tạo hình hoa hồng đẹp mắt và cực dễ để bạn có thể dành tặng người thân yêu một dịp bất ngờ! Hãy thử ngay nhé!
Set DIY Làm Bánh Crepe ngàn lớp hoa hồng
Set DIY làm bánh Crepe ngàn lớp hoa hồng của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Trứng gà | 4 quả |
Đường | 40g |
Sữa | 400ml |
Bột mì đa dụng | 160g |
Vani | 5ml |
Màu đỏ | 10g |
Dầu dừa | 40g |
Whipping | 350ml |
Sữa chua | 1 hộp |
Mứt nam việt quất | 80g |
cuộn mica | 1 tấm |
Set nguyên liệu có thể làm được bánh 18cm
Cùng Trổ Tài Làm Bánh Crepe ngàn lớp hoa hồng với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Trộn bột crepe
Cho 40g đường vào 4 quả trứng ở nhiệt độ phòng và 400g sữa khuấy đều
Thêm lượng vani vừa đủ, vài giọt tinh chất nhung đỏ để tạo màu
Rây bột mì , khuấy đều rồi cho dầu dừa vào và tiếp tục khuấy đều lên
Sau khi sàng một hoặc hai lần, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 2: Tráng bánh Crepe
Múc một thìa bột bánh vào chảo chống dính, lắc phẳng, đổ phần thừa, rán lửa nhỏ.
Chiên cho đến khi bong bóng xuất hiện trên bề mặt, bạn có thể lấy nó ra khỏi chảo
Đặt lớp vỏ lên khay hong bánh để cho bánh nguội
Lặp lại nhiều lần với thao tác như vậy cho đến khi hết bột
Tips: Sau khi chiên xong từng lớp vỏ có thể dùng giấy thấm khô và lau sạch chảo trước khi làm lớp vỏ tiếp theo. Nó có thể giúp hạ nhiệt và chiên đều các lớp vỏ hơn
Bước 3: Đánh kem tươi
Đánh bông 350ml whipping bằng máy đánh trứng tạo thành khối chóp mềm
Thêm 80g sữa chua đặc + mứt nam việt quất và trộn đều
Bước 4: Tạo hình hoa
Phết kem bước 4 vào giữa vỏ bánh, không cần phết ra xung quanh, sau đó gập đôi lại, lặp lại thao tác này
Lấy 4 tấm vỏ bánh phết bơ, trải lớp này lên lớp kia và phết kem hoa hồng lên bề mặt
Cuộn tròn một bên, cuộn chặt hơn một chút, không bị hõm nhiều ở giữa
Cho vào giữa đĩa và tạo hình
Lấy một miếng vỏ bánh có phết kem bơ, khoanh các đường xung quanh và lặp lại thao tác như thế này
Bước 5: Hoàn thiện
Che đáy bằng màng mica trong , và thắt nơ ở giữa cho đẹp
Xếp và bẻ lại các cánh hoa, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi thưởng thức
Màu siêu đẹp như bông hoa hồng nở rộ, rất thích hợp làm bánh sinh nhật cho Mẹ, người yêu, đơn giản cũng có thể rất cao cấp!
Cắn một miếng, hương thơm của hoa hồng trong vỏ bánh, độ béo dịu của sữa chua, độ mịn của kem, hương vị chua nhẹ của nam việt quất. Thật tuyệt vời!