-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Chắc hẳn ai trong chúng ta đều từng mê mẩn hương vị ngọt ngào, thơm ngon của những chiếc bánh Chocopie. Thực ra, cách làm bánh Chocopie không hề khó, bạn cũng có thể làm được một mẻ bánh thơm ngon ngay trong bếp nhà mình đấy nhé!
Tự tay làm bánh chocopie tại nhà với một quả trứng ??? bạn có tin không????
Bánh Chocopie vốn là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Đã có rất nhiều người muốn thử làm loại bánh này tại nhà nhưng chưa thành công. Vậy hôm nay với set nguyên liệu DIY làm bánh chocopie với ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Bột mì số 8 | 30g |
Trứng gà | 1 quả |
Đường bột | 20g |
Socola đen (khoảng 55% trở lên) | 100g |
Kẹo dẻo ( Marshmallow) | 8 viên to |
Giấy nến | 1 tờ |
Túi bắt kem | 1 chiếc to |
Que xiên | 2 chiếc |
Túi đựng | 1 chiếc |
Hướng dẫn cách làm bánh chocopie như sau:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 1 quả trứng. Lưu ý bát chứa lòng trắng trứng phải sạch, không có nước và không dính lòng đỏ
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng
Vắt một ít nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng bánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng nổi bong bóng khí.
Cho 1/2 lượng đường vào hỗn hợp và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mịn lại thì cho tiếp tục lượng đường còn lại vào đánh.
Đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng cho đến khi hỗn hợp tạo chóp thì cho nốt phần lỏng đỏ trứng vào âu
Bước 3: Tạo hỗn hợp bột
Dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng hỗn hợp lòng đỏ trứng và lòng trắng ở bước 3 tạo thành hỗn hợp bột màu vàng nhạt.
Rây bột mì vào hỗn hợp rồi dùng phới ( Spatula) trộn đều hỗn hợp lên theo một chiều , từ dưới lên trên. Khi trộn bột tránh cho bột tạo bọt khí và xoáy vòng tròn.
Bước 4: Tạo hình
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem.
Bắt bột thành các viên tròn, cố gắng bắt thành số lượng chẵn và đều nhau để ghép bánh hoàn thiện
Bước 5: Nướng bánh
Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Sau đó đưa khay nướng bánh vào ngăn giữa lò, nướng ở 190 độ C trong 10 phút
Bước 6: cho nhân bánh
Bánh sau khi nướng , lấy 1 nửa số bánh rồi quay ngược đế bánh lên.
Đặt 1 viên kẹo dẻo marshmallow lên trên đế bánh và tiếp tục cho vào lò nướng, nướng thêm 1 phút nữa
Bước 7: Ghép đôi bánh
Bánh nướng xong , cho ra khỏi lò nhanh tay úp một nửa số bánh còn lại lên để 2 miếng bánh kẹp nhau.
Bước 8: Nhúng socola
Dùng que tăm cắm vào giữa bánh.
Đun chảy socola bằng cách cách thuỷ
Nhứng bánh vào socola đã tan chảy sao cho socola phủ đều bánh.
Dùng một tờ giấy nến, đặt bánh đã nhúng socola lên để socola cứng lại.
Bước 9: Hoàn thiện
Tuỳ vào nhiệt độ thời tiết, socola sẽ đông lại. Khi nào bạn chạm vào socola thấy không còn dính tay là có thể dùg được bánh.
Bánh để ở ngoài với nhiệt độ mát khoảng 22,23 độ C, nếu nhiệt độ nóng hơn bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh để socola không bị chảy. Bánh khi làm xong có thể cho hộp kín hoặc bọc từng túi và ăn trong vòng 1 tuần.
Món bánh thân thuộc nhưng bạn có thể làm với 1 quả trứng. Hãy thử ngay bạn nhé!
XEM THÊM CÁC SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH ĂN VẶT NHÀ BEE TẠI ĐÂY NHÉ !!!!