-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
5 loại hạt dinh dưỡng làm sữa mẹ bầu tốt nhất
Thứ Fri,
21/06/2019
(0) Nhận xét
Thời gian mang thai là thời gian cần bổ sung nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Các loại hạt ngũ cốc là nguồn thực phẩm dồi dào, các loại hạt ngũ cốc có thể làm sữa mẹ bầu rất tốt và dễ uống. Những loại hạt dưới đây rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu, các mẹ nhớ bổ sung trong thời gian mang thai nhé!
1. Hạt óc chó là một trong những loại hạt làm sữa mẹ bầu tốt nhất
Sữa mẹ bầu tốt nhất
Được mệnh danh là "hạt trường thọ" và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sự não bộ, đặc biệt thai nhi nên rất phù hợp để làm sữa mẹ bầu. Chưa kể, hạt óc chó có mùi vị khá dễ chịu và dễ ăn, bà bầu có thể mang theo và làm món ăn vặt thay cho những món ăn vặt không lành mạnh như thức ăn nhanh, nước ngọt, snack...
Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, axit hữu cơ có trong hạt óc chó tham gia vào quá trình thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Vì vậy mà não bộ thai nhi được kích thích phát triển tốt nhất khi trong bụng mẹ.
Công thức làm sữa mẹ bầu từ hạt óc chó
Nguyên liệu:
- Hạt óc chó: 100g
- Nước lọc: 1 – 1,2l
- Đường phèn: 30g
- Vani: 2 ống (nếu muốn sữa có mùi thơm)
Thực hiện:
Bước 1: Óc chó ngâm vào nước sôi để nguội trong vòng 4 – 6 tiếng. Trong thời gian ngâm, mẹ bầu thay nước khoảng 2 – 3 lần.
Bước 2: Rửa lại thật sạch hạt óc chó, nếu cẩn thận chị em có thể bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Cho nhân hạt óc chó vào máy xay sinh tố, thêm 1 – 1,2l nước sôi để nguội vào xay thật nhuyễn.
Bước 3: Lọc hỗn hợp hạt óc chó đã xay, bỏ bã. Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7 – 10 phút, thêm đường phèn, vani vào sữa.
Bước 4: Sữa hạt óc chó sau khi để nguội cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: Mẹ bầu nên lắc đều sữa óc chó trước khi sử dụng. Nếu thấy hiện tượng sữa tách nước chỉ cần lắc nhẹ là dùng được. Thời gian sử dụng tối đa ít nhất 2 ngày.
- XEM MÁY LÀM SỮA HẠT ĐA NĂNG TẠI NHÀ RANBEM 769S XEM NGAY
2. Hạt chia rất tốt để ăn kèm cùng các loại sữa mẹ bầu
Sữa mẹ bầu tốt nhất
Loại hạt này có hàm lượng axit béo omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh cũng như trí não. Ấn tượng hơn cả, hàm lượng axit folic có trong hạt chia có thể phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.
Công thức làm hạt chia sữa chua dùng cho bữa sáng rất tốt
- Chuẩn bị 1 ly sữa chua, 1 muỗng hạt chia, mật ong.
- Rắc 1 muỗng hạt chia lên sữa chua, cho thêm một muỗng café mật ong. Dùng muỗng quậy hỗn hợp này lên cho đều và thưởng thức.
3. Sữa mẹ bầu làm từ hạt dẻ cười thơm ngon
Làm sữa mẹ bầu bằng hạt dẻ cười
Hạt quả dẻ cười chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Trong hạt dẻ cười chứa vitamin C giúp thai phụ giảm mệt mỏi và giảm stress. Hạt dẻ cười còn chứa các vitamin nhóm B như folacin, khoáng chất: canxi, sắt, phốt pho, man giê, man gan, đồng, kẽm, selen và nguồn kali dồi dào.
Hạt dẻ cười giàu axit béo đơn không bão hòa như axit oleic, có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) trong máu. Đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid ổn định trong cơ thể bà bầu.
Hạt dẻ cười còn là nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa như caroten, vitamin E và các hợp chất polyphenolic, thúc đẩy khả năng miễn dịch của người mẹ.
Nhiều loại vitamin B phức tạp quan trọng như riboflavin, niacin, thiamin, axit pantothenic, vitamin B6 và folate nên hạt dẻ cười có thể hỗ trợ tối ưu phát triển thai nhi. Đồng thời, các chất này cũng cần thiết trong quá trình trao đổi chất, truyền dẫn thần kinh cũng như tổng hợp hồng cầu trong cơ thể người mẹ.
Công thức làm sữa mẹ bầu bằng hạt dẻ cười
Nguyên liệu
- 1 chén ( bát nhỏ) Nhân hạt dẻ cười đã tách vỏ
- 4 chén ( bát nhỏ) nước nóng
- 5 thìa cà phê siro agave ( bạn có thể thay thế bằng đường mạch nha hoặc mật ong).
- 1 ít muối hồng
- ½ thìa cà phê thảo quả ( không có cũng được)
- ½ thìa cà phê vani nguyên chất ( hoặc 1-2 giọt vani nước).
Cách làm sữa mẹ bầu bằng hạt dẻ cười
Cách làm sữa mẹ bầu
Ngâm hạt dẻ với nước sôi để nguội từ 8-12 tiếng. Sau đó, rửa sạch, bóc vỏ rồi nhúng qua nước sôi. Cho hạt dẻ vào với nước sôi xay nhuyễn, sau đó cho các nguyên liệu trên vào xay. Bạn có thể lọc lại bã nếu không thích uống lợn cợn.
Nếu có thể, bạn hãy thêm quả chà là vào xay cùng để tăng thêm chất dinh dưỡng và độ ngọt của sữa. Hoặc, bạn có thể thêm cacao nếu thích.
Sữa hạt dẻ cười có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày, bạn nhớ lắc đều trước khi uống nhé vì sữa này dễ bị tách nước
>> Xem thêm:
Cách làm sữa hạt bằng máy xay Ranbem 769s tại nhà
Cách sơ chế các loại hạt trước khi làm sữa hạt đúng cách nhất