-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trà sâm dứa "ngọt ngào tươi mát" cho mùa hè
Thứ Mon,
11/05/2020
(0) Nhận xét
Trà sâm dứa là một loại trà phá cách trong nghệ thuật tẩm ướp trà của Việt Nam. Thức uống này được làm từ những búp trà xanh ướp với lá dứa và lá trà tiên cùng với một số loại thảo mộc khác để tạo ra một loại trà sâm dứa với hương thơm cực kỳ ấn tượng, chúng có vị thanh mát cùng với vị ngọt thơm từ lá dứa.
Cùng Beemart tìm hiểu về cách làm trà sâm dứa đơn giản tại nhà nhé!
Cách làm trà sâm dứa không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và vài bước thực hiện là có ngay thức uống ngọt ngào, tươi mát để thưởng thức vào những ngày hè nắng nóng.
Trà sâm dứa - thức uống tuyệt vời cân bằng cơ thể
Trà sâm dứa là một trong những loại trà tốt cho sức khỏe. Sâm dứa có thể giúp con người phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do nguyên liệu chính của trà sâm dứa là trà xanh nên những tác dụng của loại trà này cũng chủ yếu đến từ trà xanh.
+ Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
+ Phòng chống các bệnh về tim mạch
+ Hỗ trợ điều trị tiểu đường
+ Nâng cao hệ miễn dịch cho con người
+ Thanh lọc cơ thể, giải độc, hỗ trợ giảm cân
+ Cấp nước cho cơ thể
Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm trà sâm dứa cùng Beemart
Nguyên liệu chuẩn bị
+ 300gr lá dứa tươi
+ 100ml sữa đặc
+ 200ml sữa tươi không đường (bạn cũng có thể dùng sữa tươi có đường nếu thích ngọt)
+ 50gr đường trắng
+ 1 – 2 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quả quất tùy thích)
+ Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
Thực hiện làm trà sâm dứa
Bước 1: Sơ chế, lọc lấy nước cốt lá dứa
+ Đầu tiên bạn chọn lá dứa không quá già cũng không quá non, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử độc và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa lá dứa lại với nước nhiều lần, để ráo bớt nước, cắt thành khúc ngắn chừng 2cm.
+ Kế tiếp bạn cho lá dứa cắt khúc vào máy xay sinh tố, thêm vào lượng nước ngập mặt lá dứa rồi nhấn nút xay đến khi lá dứa mịn thì tắt máy. Sau cùng bạn dùng túi vải lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2: Nấu nước sâm lá dứa
+ Bạn mang cho nước cốt lá dứa vào nồi, thêm vào 500ml nước, khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp, đun sôi. Nước sôi bạn nhớ vớt bọt để nước sâm dứa thành phẩm đẹp mắt hơn nhé. Khi nước sâm dứa sôi khoảng 5 phút, bạn thêm vào 50gr đường, nấu tan thì tắt bếp, trút nước sâm vào bình thủy tinh để nguội.
Bước 3 : Pha chế trà sâm dứa
+ Khi nước sâm trong bình thủy tinh đã nguội hẳn, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Trong quá trình pha chế, bạn có thể cho từng chút sữa đặc và nếm đến khi đạt độ ngọt vừa miệng là được.
+ Cuối cùng bạn rót nước sâm vào ly. Có thể vắt vào khoảng 10ml nước cốt chanh để nước sâm dứa thơm hơn, thêm đá viên là có thể bắt đầu thưởng thức thức uống trà sâm dứa thanh nhiệt, mát lạnh này.
Trà sâm dứa được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, giản dị. Chỉ với trà tiên, lá dứa (lá nếp), hoa lài và đặc biệt là những búp trà xanh tươi ngon sẽ tạo nên một thức uống đặc trưng miền Trung. Hương vị thảo mộc có trong trà khiến người thưởng thức thấy nhẹ nhàng, khoan khoái. Không gây khó chịu, hại đến sức khỏe như nhiều loại đồ uống khác.
Chúc các bạn thành công với công thức này của Beemart nhé!
>>> Tham khảo trà sâm dứa đóng gói có bán tại Beemart