-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Khám phá cách làm kem nâu tiramisu "hot hit" dễ dàng ngay tại nhà
Thứ Wed,
28/06/2023
(0) Nhận xét
Tiramisu - niềm tự hào của nền ẩm thực phong phú nước Ý từ lâu đã chinh phục được ngay cả những thực khách khó tính nhất với sự quyến rũ, nồng nàn khi kết hợp hài hòa vị đắng và ngọt của kem béo và cafe. Vậy thì, bạn nghĩ sao về việc, chúng ta có thể thưởng thức hương vị tiramisu đặc trưng này cùng với ly trà sữa hay cafe thơm ngon của mình? Sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho bạn. Với topping kem nâu tiramisu, món thức uống độc đáo, đẹp mắt và ngon miệng này sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Tìm hiểu cách làm món topping đặc biệt này cùng Bee ngay thôi nào!
>> Xem thêm: Khám phá cách lựa chọn nguyên liệu pha trà sữa tại nhà chuẩn vị
Kem nâu tiramisu có thể dùng như một loại topping cho ly trà sữa hoặc cafe sữa đã phổ biến với chúng ta. Đôi khi, trà sữa dùng cùng trân châu đã quá quen thuộc, vậy thì để tăng sự đa dạng cho ly nước uống này, hương vị tiramisu đặc trưng tới từ món topping đặc biệt này sẽ khiến bạn "yêu lại từ đầu" với ly trà sữa đấy nhé
Tô điểm ly trà sữa quen thuộc với kem nâu tiramisu
Nguồn gốc của Kem nâu Tiramisu
Như chúng ta đã biết, bánh ngọt Tiramisu có nguồn gốc từ nước Ý, mang ý nghĩa như một cách để thể hiện tình yêu, nhưng nguồn gốc của kem nâu Tiramisu lại không phải từ đất nước này. Kem nâu có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được phục vụ cùng cafe và trà sữa là sẽ nâng tầm được hương vị vốn đã quen thuộc của thức uống này.
Ly đồ uống với phần topping Kem nâu Tiramisu thơm béo
Vốn có tên là kem nâu, nhưng vì mang hương vị của vị đắng cafe kèm hương thơm của rượu Rhum, những nguyên liệu đã làm nên thương hiệu của tiramisu, vậy nên thực khách đã thêm tên món bánh này vào tên gọi của phần topping đặc biệt, tạo thành Kem nâu Tiramisu
Để nâng cấp hương vị cho các món uống đã quá quen thuộc như trà sữa, cafe,... các quán cafe ở Hàn Quốc đã biến tấu cho các loại topping kem tươi trở nên đặc biệt và thu hút hơn với thực khách. Bánh tiramisu cũng thường được phục vụ kèm một ly đồ uống, vậy thì tại sao không mang tới cho ly đồ uống của mình hương vị của loại bánh này?
Với việc sử dụng các nguyên liệu quen thuộc đã làm nên cơn sốt của món bánh trứ danh từ nước Ý, món kem nâu này được tạo ra với hương vị đặc trưng của tiramisu, mang tới một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho những ai thưởng thức nó.
Để tạo nên hương vị độc đáo này ngay từ gian bếp của bạn, bạn có thể tham khảo cách làm món Kem nâu Tiramisu dưới đây nhé
Cách làm kem nâu tiramisu độc đáo, "hot hit" chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột cacao: 15g
- Bột cà phê: 20g
- Kem thực vật ít béo (Topping base): 125ml
- Kem sữa béo (Bee gợi ý dùng Kem béo Rich lùn nhé): 75ml
- Rượu rhum: 10ml
- Siro đường: 30ml (có thể gia giảm theo khẩu vị)
- 15ml sữa đặc
- Muối: 1g
- Socola chips :1 ít (để trang trí, có thể bỏ nếu không cần thiết)
Một số nguyên liệu cần thiết cho món kem nâu tiramisu
Cách thực hiện phần kem nâu tiramisu:
- Bước 1: Pha cốt cafe
Vị cafe đắng kết hợp vị bánh ngọt đã trở thành hương vị đặc trưng của bánh tiramisu truyền thống, vậy nên phần nước cốt cafe cũng đóng vai trò quan trọng trong món kem nâu này. Để tiết kiệm thời gian và không bỏ sót nguyên liệu, bạn nên pha phần cốt cafe trước khi tiến hành trộn nguyên liệu.
Pha phần cốt cafe cho kem nâu tiramisu
Phần cốt cafe được pha bằng phin, sử dụng 20g cafe cùng 1 chút muối. Bạn nén chặt phin cafe, chế thêm 70ml nước nóng vừa sôi chia làm 2 lần. Lần 1 bạn thêm vào phin 30ml, đợi cafe nở và thấm đều. Lần 2 bạn chế tiếp 40ml nước nóng vào phin và để cafe chảy hết nước cốt.
- Bước 2: Tiến hành pha hỗn hợp kem tiramisu
Cho vào tô 125ml kem thực vật ít béo (Topping base), 75ml kem sữa béo (Rich lùn), 30ml siro đường, 10ml rượu rum, 15ml sữa đặc, 1g muối, 20ml nước cốt cà phê, 15gr bột cacao. Trộn đều các nguyên liệu bằng phới.
Trộn đều hỗn hợp kem tiramisu
* Lưu ý: Phần siro đường và sữa đặc bạn có thể gia giảm theo khẩu vị. Phần kem Topping base đã có vị ngọt, nên có thể giảm bớt lượng sử dụng của hai loại nguyên liệu này
- Bước 3: Đánh bông kem tiramisu
Sau khi trộn đều hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh bông phần hỗn hợp này. Bạn sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh từ 5 - 6 phút cho hỗn hợp bông đặc lại. Đánh kem tới khi kem đạt trạng thái bông, nâng que đánh lên thấy có chóp cứng, không oặt xuống là hỗn hợp đạt. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và buộc túi lại
Nếu có máy đánh, bạn để mức lớn nhất và đánh kem trong 2 - 3 phút cho đến khi đạt yêu cầu
Đánh bông hỗn hợp kem
* Lưu ý: Để kiểm tra trạng thái của kem, bạn sử dụng phới dẹt múc một phần kem lên và nghiêng phới. Nếu phần kem này rơi xuống thì kem còn lỏng, chưa đạt yêu cầu. Còn phần kem nghiêng không bị rơi xuống, thì phần kem đã đạt yêu cầu
- Bước 4: Hoàn thành món
Cho ra ly phần trà sữa hoặc cafe đã chuẩn bị, thêm đá đầy ly. Bơm phần trong túi bắt kem vừa hoàn thành lên trên phần đá ở miệng ly. Rắc thêm một chút bột cacao để trang trí. Vậy là món nước đặc biệt của bạn đã được hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào.
Ly trà sữa với phần topping kem nâu tiramisu
Không quá khó để có thể tự thực hiện cho mình một ly trà sữa kem tiramisu. Uống từng ngụm trà sữa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lừng của trà, béo ngọt vị sữa quyện đều cùng lớp kem tiramisu mềm tan, béo ngậy, cực kỳ ngon miệng.
Thưởng thức kem cùng các món uống
Phần kem nâu này sẽ phối hợp hài hòa nhất cùng trà sữa. Vậy nên nếu bạn chưa có sẵn trà sữa, tham khảo công thức dưới đây để pha phần trà sữa thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị nhé:
Cách chế biến trà sữa:
- Bước 1: Ngâm và ủ trà
Cho vào túi vải 30gr lục trà lài, 70gr trà đen rồi cột chặt túi lại. Kế đến, cho trà vào bình ủ, đổ vào thêm 2.3 lít nước sôi, đậy nắp kín và ủ trà 20 phút.
Ngâm trà sữa để đạt được hương vị chuẩn nhất
- Bước 2: Pha trà sữa
Sau 20 phút ủ, lấy túi trà ra khỏi bình giữ nhiệt, vắt hết nước cốt còn lại trong túi lọc. Tiếp đến, cho vào bình giữ nhiệt 400gr bột béo rồi khuấy đều cho bột tan. Khi phần bột béo đã tan, bạn cho vào thêm 300ml sữa đặc, 2.5gr muối và tiếp tục khuấy cho sữa tan. Cuối cùng, cho vào 700gr đá viên, khuấy đều đến khi đá tan hoàn toàn là được. Lượng nguyên liệu trong công thức đủ cho khoảng 15 ly trà sữa
Pha trà sữa
* Lưu ý: Để trà nguội nhanh, thuận tiện cho việc chiết ra bình để bảo quản, bạn nên thêm đá vào khuấy đều đến khi đá tan hết, trà sẽ hạ nhiệt và an toàn để chiết ra chai. Không nên làm nguội bằng cách mở nắp bình để nguội tự nhiên, vì khi mở nắp sẽ khiến phần trà bay hơi và mất đi mùi thơm của trà
Vậy là hoàn thành phần trà sữa thơm béo, chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà rồi. Thêm phần topping kem nâu tiramisu lên trên và thưởng thức thôi
Nếu bạn muốn dùng phần kem này với cafe sữa, có thể tham khảo cách pha cafe muối nhà Bee, hoặc cafe sữa truyền thống, còn có Bạc sỉu thơm ngon, nhẹ nhàng cho những người không uống được cafe
>> Xem thêm: Cách làm cafe muối đặc sản xứ Huế
Ly cafe sữa cũng rất phù hợp dùng cùng topping kem nâu tiramisu
Một số địa chỉ bán cafe kem nâu tiramisu
Cafe kem sữa Horeca
Món cafe kem nâu tiramisu (Ảnh sưu tầm: Horeca)
Nâu cafe
Cafe kem nâu tiramisu của thương hiệu Nâu cafe (Ảnh sưu tầm: Nâu cafe)
The Alley
Thương hiệu The Alley kết hợp kem nâu cùng ly trà sữa đặc biệt (Ảnh sưu tầm: The Alley)
Món kem nâu tiramisu mang theo hương vị đặc trưng của món bánh trứ danh từ nước Ý, có thể dùng kèm với đa dạng các loại món uống theo sở thích của bạn. Chúc các bạn thành công và có được món uống ngon miệng, phù hợp cho ngày hè này nhé
Xem thêm: >> Set trà sữa đa dạng hương vị nhà Bee
-------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546