-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh trôi là món ăn quen thuộc vào ngày Tết Hàn thực. Thường mọi người sẽ mua bột sẵn về làm nhưng đã ai thử tự nhào bột bánh trôi chưa? Hơn nữa, nếu đã cảm thấy chút nhàm chán với màu trắng truyền thống của bánh trôi, vậy thì hãy "đổi gió" với set bánh trôi ngũ sắc độc đáo nhà Beemart nhé!
Tự tay làm Bánh trôi ngũ sắc với set nguyên liệu DIY made by Bee
Với set nguyên liệu DIY Bánh trôi ngũ sắc đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set gồm có: bột nếp, bột nếp mix các màu, dầu ăn, đường viên, vừng trắng, bột dành dành, bột gấc.
Bắt tay vào làm Bánh trôi ngũ sắc cùng set DIY thôi nào!!!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bày đủ nguyên liệu ra bàn
- Đun 1 ấm nước sôi để chuẩn bị nhào bột
Bước 2: Trộn bột bánh trôi (với bột chứa lá nếp, bột chứa đậu biếc và bột nếp nguyên chất)
- Cho 1 gói bột nếp + 200g nước sôi + 150g nước lọc thường + 20g dầu ăn vào bát
- Dùng tay trộn đều ngay khi bột còn nóng để bột tạo màu tan hết và lên màu đẹp
- Nhào bột tới khi có hỗn hợp bột đều màu và mịn. (thời gian từ 5-10 phút)
- Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.
- Tiếp tục làm tương tự cho hết 3 gói bột đã trộn màu, ta được 1 cục bột trắng, 1 cục bột xanh lá cây và 1 cục bột màu xanh dương.
Bước 3: Trộn bột bánh trôi (với bột màu vàng dành dành và bột màu đỏ gấc)
- Cho 40g nước sôi vào 4g bột dành dành, quấy đều và ngâm 5 phút cho ra màu. Làm tương tự với bột gấc.
- Lọc bỏ bã, ta có 2 bát nước màu.
- Cho 80g bột nếp nguyên chất + 40g nước màu + 30g nước lọc + 5g dầu ăn rồi trộn đều đến khi mịn
- Ta được cục bột màu vàng và màu đỏ cam..
Bước 4: Gói nhân
- Chia bột thành từng viên vừa ăn tùy thích
- Lấy 1 viên đường cho vào giữa bột, bọc kín rồi nặn tròn
- Nếu bạn muốn nặn bánh chay có thể tự làm nhân đỗ rồi dùng bột này luôn.
Bước 5: Luộc bánh
- Bắc nồi lên, đun sôi lượng nước đầy khoảng 2/3 nồi
- Khi nước đã sôi hẳn mới thả từng viên bánh trôi vào luộc
- Luộc bánh tới khi bánh nổi lên mặt nước là đã chín
- Vớt bánh vào một tô nước lạnh cho bánh không bị nát.
Bước 6: Hoàn thiện
Xếp bánh ra đĩa là ta đã có những bát bánh trôi truyền thống đầy màu sắc cho ngày Tết Hàn thực rồi. Món này các mẹ có thể làm cùng các bé, các bé sẽ rất thích
Hy vọng với hướng dẫn trên đây của Bee sẽ giúp các bạn có những đĩa bánh trôi xinh xắn và ngon miệng thật ngọt ngào bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
>>> Tham khảo: Bộ sưu tập các loại bánh trôi, bánh chay đa dạng nhà Beemart