-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Những bí quyết cho ly sinh tố trái cây thơm ngon đúng điệu!
Thứ Sat,
16/05/2020
(0) Nhận xét
Sinh tố trái cây là một trong các loại thức uống tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Cách làm những ly sinh tố healthy này cũng đều tương đối dễ làm. Tuy nhiên, để có một ly sinh tố trái cây ngon đúng điệu, bạn cũng cần một số bí quyết nhỏ. Để Beemart bật mí cho bạn những bí quyết này nhé!
- 3 công thức bánh pudding cho ly trà sữa ngon không thể chối từ
- Cách nấu sâm bổ lượng cực đơn giản ngay tại nhà
Sinh tố trái cây - thức uống siêu tốt cho cơ thể
Từ lâu, trái cây và rau xanh luôn là những loại thực phẩm được khuyên dùng nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối. Trái cây giúp bổ sung vitamin, chất xơ thậm chí là một số acid amin, vi chất cực tốt cho cơ thể. Hơn nữa, hoa quả cũng là loại mà ăn nhiều cũng không bị chán. Biến tấu một chút với những ly sinh tố trái cây để bổ sung nhiều vitamin nào!
Bí quyết để ly sinh tố trái cây ngon chuẩn vị!
Để có ly sinh tố trái cây ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp nhất. Một số nguyên liệu cần chú ý mà Beemart chia sẻ đều rất quen thuộc, nhưng nếu bỏ qua, chắc chắn chất lượng của ly sinh tố sẽ bị ảnh hưởng đó.
Mẹo chọn nguyên liệu sinh tố trái cây
1. Chọn trái cây
- Bạn hãy chọn mua loại trái cây tươi, chín mùi, vì trái cây lúc này sẽ có vị ngọt vừa phải, mùi thơm và nhiều dưỡng chất nhất.
- Ngoài ra, bạn nên cho trái cây vào tủ lạnh trước khi xay, trái cây có đủ độ lạnh thì không cần thêm quá nhiều đá mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của trái cây.
2. Nước của sinh tố trái cây
- Bạn có thể sử dụng nước lọc, sữa tươi (sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo), sữa đậu nành, nước ép trái cây, nước cốt dừa,...
- Tuy nhiên, nên chọn loại nước phù hợp với trái cây bạn sẽ xay chung để đảm bảo mùi vị sinh tố. Ví dụ: sữa đậu nành có thể kết hợp với các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu… sẽ cho ra mùi vị sinh tố ngon nhất.
3. Đá
- Đá ngoài tác dụng tăng độ lạnh, mát còn giúp cho ly sinh tố trái cây đặc sánh hấp dẫn hơn.
Bạn nên cho đá vào sau khi xay xong sinh tố để giữ độ đặc, có thể dùng đá nhỏ hoặc đá bào. Không nên cho đá lúc bắt đầu xay vì nó tan nhanh sẽ làm loãng sinh tố.
4. Các hương liệu khác khi xay sinh tố trái cây
- Bạn muốn sinh tố có vị ngọt nhiều thì không nên cho quá nhiều đường mà nên cho các loại trái cây có vị ngọt đậm như lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc có thể cho thêm siro hoặc sữa đặc.
- Sữa, kem, whipping, nước cốt dừa, quả bơ,... tăng độ béo ngậy
- Nước cam, chanh, lựu, dâu hoặc sữa chua,... giúp bổ sung vị chua nhẹ cho ly sinh tố
- Bên cạnh đó, thêm một ít gừng, bột quế, vỏ quýt, vani, bạc hà, bột cacao, nha đam… sinh tố sẽ có mùi vị rất lạ miệng và bổ dưỡng.
5. Quy trình pha sinh tố trái cây
- Trước khi xay sinh tố, bạn cho một ít nước vào máy xay và xay lên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.
- Sau đó, bạn đổ bỏ nước và cho nguyên liệu vào máy xay theo thứ tự: nước, trái cây để lạnh, xay nhuyễn xong mới cho thêm các hương liệu khác vào trộn đều. Sau cùng bạn cho đá vào và xay thêm 1 lần nữa để tất cả hòa quyện với nhau.
Bí kíp "chữa cháy" cho sinh tố trái cây ngon và hợp vị hơn
- Sinh tố quá sệt: Có thể thêm một ít sữa tươi hoặc nước trái cây vào sinh tố và cho vào máy xay thêm trong khoảng từ 10-20 giây.
- Sinh tố trái cây quá loãng: Hãy thêm vào sinh tố một ít trái cây đông lạnh (chẳng hạn như chuối), hoặc sữa chua đông lạnh – sau đó bật máy xay thêm từ 20-30 giây.
=> Mẹo cho lần tiếp theo: Thêm nhiều loại trái cây hoặc rau xanh trong một hỗn hợp sinh tố.
- Sinh tố quá đắng (thường xảy ra khi xay sinh tố bơ, rau má): Bạn có thể thêm những nguyên liệu có vị ngọt tự nhiên (dứa và cam), những loại quả giúp trung hoà vị cay, đắng (chuối). Còn nếu không, bạn có thể sử dụng vani hoặc bột ca cao,... Sau khi thêm các thành phần này, hãy bật máy ở tốc độ cao nhất xay lại trong 10-20 giây.
=> Mẹo cho lần xay tiếp theo: "Mix” thêm nhiều loại trái cây khác nhau để giảm đi vị đắng của loại trái cây hay rau gì đó.
- Sinh tố trái cây quá ngọt: Thêm một chút nước chanh hoặc nước cốt chanh đông lạnh. Sau đó bật máy và xay tiếp trong 10-20 giây.
=> Mẹo cho lần xay tiếp theo: Hoa quả thường có vị ngọt tự nhiên của nó, vì thế bạn nên sử dụng cân bằng các loại trái cây ngọt và chua; giảm hoặc loại bỏ các chất làm ngọt khác khi xay như sữa đặc, mật ong.
- Sinh tố không đủ ngọt: Hãy thêm vào sinh tố trái cây một chút sữa đặc, mật ong hoặc siro. Sau đó xay lại sinh tố trong khoảng từ 10-20 giây.
=> Mẹo cho lần xay tiếp theo: Hãy thêm chất tạo ngọt (sữa đặc, mật ong hoặc siro) từng chút một trong một số thời điểm xay.
- Sinh tố không xốp được như kem: Hãy thêm kem, sữa chua đông lạnh hoặc sữa chua vani để có thể tạo ra loại sinh tố có độ xốp như kem. Sau khi bổ sung, xay tiếp trong khoảng từ 10-20 giây.
=> Mẹo cho lần xay tiếp theo: Nên cân đối tỷ lệ các nguyên liệu lỏng và rắn để đạt được kết cấu vừa, đủ xốp, mềm và dễ ăn cho ly sinh tố trái cây nhé.
Một số công thức sinh tố trái cây thơm ngon lại dễ làm
>>> Xem ngay các nguyên liệu sinh tố TẠI ĐÂY
Sinh tố trái cây mát lạnh từ việt quất và dâu tây
Nguyên liệu:
- 100g quả việt quất
- 100g quả dâu tây
- 20ml sữa tươi
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa sữa đặc
- Đá bào tùy thích
Thực hiện:
- Rửa sạch việt quất và dâu tây, ngâm trong nước muối 5 phút. Dâu tây cắt nhỏ tuỳ theo kích thước quả.
- Cho lần lượt dâu tây, việt quất, sữa tươi, mật ong và đá xay với lượng đã chuẩn bị trên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn và cho ra cốc và thưởng thức.
***Lưu ý: Để có món sinh tố việt quất ngon bạn chỉ cho lượng đá bào bằng ½ lượng dâu tây và việt quất.
Cách làm sinh tố trái cây, hoa quả thập cẩm
Mỗi loại trái cây đều mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của mỗi người, nhưng thay vì phải ăn từng loại trái cây một thì bạn hoàn toàn có thể làm sinh tố hoa quả thập cẩm.
Nguyên liệu:
- Đu đủ: 100g
- Chuối: 100g
- Táo: 100g
- Cam: 100g (hoặc thay thế bằng bất cứ những loại quả nào bạn thích)
- Mật ong: 15ml
- Sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi ít béo: 100ml
- Đường: 120g
Cách làm:
- Trái cây rửa sạch, bỏ vỏ, hạt và cắt nhỏ
- Cho hỗn hợp trái cây, đường, sữa, mật ong và đá vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn thì tắt máy.
- Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức
Cách làm sinh tố sữa chua trái cây
Những loại hoa quả chứa nhiều dưỡng chất kết hợp với sữa chua chứa nhiều vitamin sẽ là phương pháp tuyệt vời để các bạn sở hữu một làn da trẻ trung hồng hào và khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc: 30ml
- Hoa quả bạn thích (dâu tây, việt quất, mâm xôi,...): 150g
- Đá viên
Thực hiện:
- Sơ chế trái cây và cắt nhỏ
- Cho đá và sữa chua, sữa đặc và hoa quả vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp để tạo thành món sinh tố sữa chua.
- Đổ hỗn hợp ra cốc vào thưởng thức.
Những công thức sinh tố trái cây vừa đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Bỏ túi một vài mẹo nhỏ mà Beemart đã bật mí, mùa hè này, hãy tích cực chăm sóc sức khỏe gia đình bằng những ly sinh tố hoa quả bổ dưỡng và hấp dẫn nhé!