-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh da lợn là món ăn dân giã không còn xa lạ với người dân Nam Bộ, đặc biệt là ở miền Tây. Bánh có vẻ bề ngoài độc đáo, lớp lá dứa và đậu xanh xen kẽ nhau trông rất bắt mắt. Cũng chính vì lẽ đó mà người ta gọi đây là bánh da lợn.
Bánh da lợn mang hương vị thanh mát, béo ngậy nhưng vẫn thơm bùi chứ không quá ngấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của bánh khiến người ăn thích thú. Đây là một món ăn vặt không thể bỏ lỡ trong những ngày hè, bạn đã thử chưa?
Lưu ý: Các bạn có thể đặt hàng qua Website Beemart hoặc tải app Beemart để nhận hàng trong vòng 2h nhé
Set nguyên liệu bánh da lợn Beemart có gì?
Set nguyên liệu bánh da lợn của Beemart có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU + HƯỚNG DẪN CHI TIẾT giúp bạn có thể bắt đầu ngay tại nhà cực đơn giản và tối ưu thời gian một cách tốt nhất.
So với việc mua lẻ từng nguyên liệu, khâu chuẩn bị làm bạn loay hoay thì set nguyên liệu bánh da lợn này chính là lựa chọn hoàn hảo đó nha!
Set nguyên liệu bánh da lợn có thể làm được ~10 chiếc bao gồm:
- Tinh dầu lá dứa: 8gr
- Hỗn hợp bột vỏ bánh: 290gr
- Bột đậu xanh: 40gr
- Bột cốt dừa: 50gr
- Hỗn hợp bột nhân bánh: 70gr
Trong combo này, chúng mình đã cân đo tỷ lệ rất hợp lí với tỷ lệ thành công cao nên dù bạn có là người mới bắt đầu làm bánh cũng đừng lo nhé!
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH DA LỢN
Nguyên liệu bao gồm:
8gr Tinh dầu lá dứa
290gr Hỗn hợp bột vỏ bánh
50gr Bột đậu xanh
50gr Bột cốt dừa
70gr Hỗn hợp bột nhân bánh
*** Các bạn chuẩn bị thêm 500gr nước lọc
(Công thức này cho ra thành phẩm ~10 chiếc bánh với thời gian hoàn thiện từ 45-60 phút)
Cách làm bánh da lợn
Bước 1: Trộn bột
- Lớp bánh lá dứa:
Đổ vào tô 290gr hỗn hợp bột vỏ bánh, 8gr tinh dầu lá dứa, 300gr nước lọc trộn đều hỗn hợp sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
- Lớp bánh đậu xanh:
Đổ vào một tô khác 70gr hỗn hợp bột nhân bánh, 40gr bột đậu xanh, 50gr bột cốt dừa, 200gr nước lọc trộn đều hỗn hợp sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Sau đó, bạn để cả 2 hỗn hợp trên nghỉ 30 phút.
Bước 2: Hấp bánh
- Chuẩn bị khuôn bánh, thoa đều khuôn bằng 1 lớp dầu ăn mỏng để khi lấy bánh không bị dính.
- Đun sôi nước, đặt khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy.
- Đổ lớp bột lá dứa vào khuôn với độ dày khoảng 0.5 cm hấp bánh trong khoảng 3-5 phút. Sau đó đổ tiếp lớp bột đậu xanh tương tự lớp lá dứa.
- Lặp lại thao tác 1 lớp bột lá dứa, 1 lớp bột đậu xanh cho đến khi đầy khuôn bánh hoặc hết bột. Mỗi lớp đổ cách nhau khoảng 3-5 phút (tùy theo độ dày của bánh).
Bước 3: Hoàn thiện
Bánh chín, lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp, cho khuôn bánh vào khay nước lạnh (không để nước tràn vào bánh) đợi cho bánh nguội thì lấy ra, cắt bánh và thưởng thức.
Bánh thơm mùi lá dứa, dai dai dẻo dẻo cực hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp ăn kèm nước cốt dừa để tăng phần béo ngậy thơm ngon của bánh.
Lưu ý khi làm bánh da lợn
- Các bạn nên đổ lớp đầu tiên cho chín hẳn để dễ dính các lớp tiếp theo. Đổ nhiều lớp mỏng sẽ thành bánh 9 tầng mây, giòn dai.
- Hấp bánh bánh xong các bạn để trong chậu nước đá 30 phút bánh sẽ dai và không bị khô khi để qua ngày.
- Không chỉ sử dung màu lá dứa, các bạn có thể sử dụng nhiều màu khác nhau như hoa đậu biếc, màu gấc, màu lá cẩm.
- Đặc biệt, hấp bánh không nên quá lâu, sẽ làm màu trong bánh da lợn sẽ bị xỉn màu, đặc biệt là màu lá dứa. Nước hấp bánh da lợn luôn phải sôi, trong thời gian hấp các bạn hãy cẩn thận kẻo bị cạn nước cháy nồi nhé.
- Bánh ăn ngay và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát trong vòng 24h. Bánh cất tủ lạnh sẽ dễ bị cứng lại nên có thể quay lại lò vi sóng trước khi ăn.
Với set nguyên liệu bánh da lợn có sẵn vô cùng tiện lợi của Beemart chắc chắn ai cũng có thể vào bếp để làm ra những chiếc bánh vô cùng đơn giản phải không nào. Hãy tự tin thử trổ tài vào bếp cùng chúng mình để chiêu đãi gia đình và người thân yêu nhân dịp cuối tuần nhé!
Chúc các bạn thành công!
>>>Xem thêm video làm bánh da lợn dưới đây nhé!
>>> Cách làm thạch găng thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè
>>> Đừng bỏ qua những set nguyên liệu làm bánh vô cùng hấp dẫn TẠI ĐÂY