-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sự hòa quyện hoàn hảo giữa nét truyền thống của ẩm thực phương Đông cùng với sự mới lạ trong hương vị phương Tây như rượu rum, cream cheese,... đã khiến chiếc bánh trung thu tiramisu chưa bao giờ ngừng hot trong những năm gần đây. Mang đến hương vị mới lạ nhưng lại vô cùng dễ ăn và dễ làm. Hôm này cùng Beemart vào bếp để làm món bánh trung thu hấp dẫn này ngay nhé!
Bánh trung thu Tiramisu - loại bánh hiện đại, "chân ái" của các tín đồ hảo ngọt
Nếu bạn là "fan cuồng" của socola và các loại bánh hiện đại, bánh trung thu tiramisu chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Được biến tấu từ món bánh truáng miệng nổi tiếng nước Ý, kết hợp độc đáo với bánh trung thu truyền thống của Việt Nam với sự hòa quyện của hai thành phần đặc biệt là bột cacao và phomai, mang tới trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho người thưởng thức chúng. Bánh có lớp vỏ mềm ẩm, vị bánh thanh ngọt, nhẹ nhàng pha lẫn một chút hương nồng của rượu - điều đã làm nên hương vị độc đáo của tiramisu. Những sự kết hợp đặc biệt của hương vị và biến tấu từ bánh nướng truyền thống đã khiến bánh trung thu tiramisu trở thành một trong những loại bánh trung thu hiện đại rất được giới trẻ yêu thích hiện nay.
Set DIY Làm Bánh trung thu hiện đại Tiramisu
Để tiết kiệm thời gian và công sức cho các bạn muốn thử sức tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu tiramisu độc đáo này, nhà Beemart đã chuẩn bị sẵn set DIY làm loại bánh này. Set DIY Làm Bánh trung thu hiện đại Tiramisu của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm: Bột vỏ bánh nướng, Bột cacao, Dầu ăn, Nước đường, Nhân cafe, Phomai, Nước phết mặt bánh, Bột áo, Găng tay, Giấy nến, Tem túi, Chốt phết, Hộp đựng bánh
Set nguyên liệu có thể làm được 15 bánh 50g
Cùng Trổ Tài Làm Bánh trung thu hiện đại Tiramisu với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Trộn bột vỏ bánh
- Rây bột mì và bột ca-cao vào tô và trộn đều.
- Vét bột để tạo một khoảng trống ở giữa âu, cho dầu ăn và nước đường bánh nướng. Trộn đều từ trong ra ngoài. Khi nguyên liệu hoà quyện thì dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột quyện thành khối. Bạn không nên trộn quá kĩ vì làm bột dễ bị dai, khi đóng bánh dễ bị mất vân.
- Bọc kín bột với nilon bọc thực phẩm, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Bột vỏ ban đầu sẽ khá ẩm và ướt nên cần nhiều thời gian nghỉ để bột dẻo và kết dính, khi cán để bọc bánh sẽ dễ hơn.
Bước 2: Bọc nhân
Chia phomai thành 15 phần bằng nhau, sau đó viên tròn lại.
Chia 250g nhân cafe thành 15 phần bằng nhau, sau đó viên tròn.
Sau đó ấn dẹp viên nhân cafe, cho viên phomai vào giữa, nắm lại, vo tròn. Sau khi hoàn thành bạn cho toàn bộ lượng nhân vào tủ lạnh ngăn mát để dễ gói nhân.
Bước 3: Bọc bánh
- Sau 30 phút, bạn lấy vỏ bánh cho ra thớt, nhồi nhẹ lại để bột dẻo rồi chia bột thành từng khối nhỏ chừng 20g. Vo phần bột vỏ thành từng viên tròn rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ qua để bột dẹp thành những miếng vừa phải .
- Cho miếng vỏ bột lên lòng bàn tay, bên trên đặt một viên nhân rồi dùng má bàn tay từ từ “ôm” viên nhân, vừa ôm vừa xoay, nắm đều tay để phần vỏ bọc kín phần nhân.
Bước 4: Đóng bánh
- Bạn cần chuẩn bị khuôn bánh 50g - 75g trước khi đóng bánh.
- Dùng bột mì để chống dính cho khuôn trước khi đóng. Lưu ý không để bột bám trên bề mặt và thành khuôn quá nhiều khiến đóng bánh không được nét.
- Cho viên bánh trung thu vào khuôn, dàn đều rồi ấn chắc tay xuống khay, đóng bánh.
Bước 5: Nướng bánh
Cho bánh vào nướng trong lò đã làm nóng từ trước 10 phút ở 170 độ C nhé.
Nướng bánh lần 1 trong khoảng 8 phút ở rãnh giữa lò với nhiệt độ 170 độ C.
Lấy bánh ra ngoài, phun nước lên bánh trung thu ngay lập tức, để nguội khoảng 15-20 phút. Phết lên bánh trung thu hỗn hợp lòng trắng trứng pha với chút nước.
Nướng tiếp lần 2 khoảng 5-6 phút nữa ở nhiệt độ 160-165 độ C.
Bước 6: Hoàn thiện và bảo quản:
Bánh sau khi nướng 2 lần sẽ có lớp vỏ hơi cứng, tuy nhiên chỉ cần để khoảng nửa ngày bánh sẽ mềm ra. Bánh ăn ngay sẽ có phần sốt phomai bên trong hơi chảy.
Bánh nên để nguổi và bảo quản ngăn mát tủ lạnh khi chưa sử dụng. Khi ăn có thể làm nóng bằng lò vi sóng khoảng 30s để lớp kem bên trong được ngon hơn.
>> Cách làm chi tiết Bánh trung thu Tiramisu tại đây:
Chúc các bạn thành công !
>> Xem thêm các set nguyên liệu làm bánh trung thu tiện lợi tại đây