-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cùng Beemart trổ tại làm ngay những chiếc bánh bao tạo hình hấp dẫn cho ngày lễ tết sắp tới với Set bánh bao tạo hình siêu tiện lợi thôi nào!
Thành phẩm:15 chiếc bánh 50g/ chiếc bánh bao quả cam và 15 chiếc bánh 50g/ chiếc bánh bao đào tiên
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Set bánh bao tạo hình bao gồm 2 combo bánh bao tạo hình hot nhất nhà Beemart: Combo bánh bao đào tiên và Combo bánh bao quả cam.
Chắc hẳn ai cũng nghĩ để làm được những chiếc bánh bao tạo hình vô cùng khó. Tuy nhiên với Set bánh bao tạo hình ( Cam + Đaoà tiên) nhà Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ các nguyên liệu đã được đong chia chuẩn kèm theo CÔNG THỨC CHI TIẾT và HÌNH ẢNH từng bước thì chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên đó!
Ngoài sự tiện lợi, Beemart còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nữa. Bạn sẽ không cần phải mua lẻ từng nguyên liệu ở ngoài nữa với chi phí đắt đỏ, có set nguyên liệu này là bạn đã có thể làm ngay những chiếc bánh bao hình quả đào và hình quả cam cực hấp dẫn rồi.
Hướng dẫn làm bánh bao đào tạo hình từ combo
Cách làm:
Bước 1: Trộn và nhồi bột
Đổ hỗn hợp 500g bột + men + 100g đường trong túi ra tô trộn hoặc vào âu máy trộn
Trong 1 cái ca đổ hỗn hợp gồm 130g nước, 130g sữa và 40g dầu ăn
Sau đó đổ hỗn hợp nước từ từ vào tô bột, trộn đều sao cho hỗn hợp bột trở thành một khối đồng nhất
Bước 2: Trộn và nhồi bột
Đem bột ra ngoài một mặt phẳng, dùng tay nhồi bột (thao tác đẩy ra xa rồi gập lại) trong khoảng 15-20 phút đến khi khối bột mịn màng, có độ bóng, ẩm và không còn dính tay nữa là được.
Hoặc nếu bạn trộn bằng máy thì có thể để máy nhồi trong khoảng 15 phút, khi thấy bột mịn là được
Lưu ý:
Khi nhồi bột bằng tay, nếu không quen bạn chỉ nên nhồi tầm 300gr bột ướt vì nếu nhồi quá nhiều bột một lúc, thời gian nhồi sẽ bị kéo dài khiến bột bị chai và sẽ khó có độ bóng mịn.
Bước 3: Chia bột và tạo hình
- Đối với combo bánh bao đào tiên
Chia khối bột thành những miếng nhỏ 50g rồi vê tròn lần lượt để bắt đầu tạo hình
Vê viên bột tròn thành hình thuôn dài, sau đó tạo chóp để viên bột thành hình giọt nước như hình
Sử dụng miếng cắt bột nhựa hoặc lưỡi trái của con dao ấn một đường từ dưới lên chóp bánh để tạo thành đường rãnh cho quả đào
Làm tương tự với các viên bột còn lại.
- Đối với combo bánh bao quả cam
Lấy 1 trong 2 phần bột đã chia ở bước 2 đem nhồi với 1 chút màu cam để có khối bột màu cam, khối còn lại thì giữ nguyên màu trắng
Chia nhỏ 2 khối bột thành các phần bằng nhau, cụ thể có thể chia mỗi khối thành 15 phần sau đó vê tròn và để riêng đợi tạo hình.
Dùng cán lăn bột hoặc có thể dùng tay ấn dẹt viên bột màu cam để miếng bột trở thành hình tròn đều với phần rìa miếng bột cán mỏng hơn phần giữa của miếng bột
Lấy phần viên bột màu trắng đặt vào giữa miếng bột màu cam, rồi bọc lại tạo thành các viên bột tròn
Vo tròn viên bột lại rồi đặt úp phần đáy bột vừa túm lên trên miếng giấy lót bánh bao
Lưu ý:
- Đối với combo bánh bao đào tiên
Khi tạo rãnh đào, không nên ấn mạnh quá vì sẽ làm rách bánh khi hấp.
Nên vuốt nhẹ đỉnh bột để tạo chóp đào nhọn hơn
Bước 4: Ủ và hấp bánh
- Đối với combo bánh bao đào tiên
Đặt bánh lên giấy lót bánh, cho lên khay rồi dùng khăn sạch phủ kín hoặc bọc khay bột lại bằng màng bọc thực phẩm và mang đi ủ trong khoảng 45 - 60 phút.
Đun một nồi nước thật sôi sau đó hạ lửa vừa, đặt bánh lên xửng hấp và hấp bánh trong vòng 5-7 phút/mẻ
- Đối với combo bánh bao quả cam
Dùng dĩa, tăm hoặc các vật có đầu nhọn nhỏ đâm nhẹ xung quanh cục bột để tạo các chấm nhỏ sần sùi giống trên quả cam
Làm tương tự với tất cả số bột còn lại rồi đặt bánh lên khay dùng khăn sạch phủ kín hoặc bọc khay bột lại bằng màng bọc thực phẩm và mang đi ủ trong khoảng 45 - 60 phút.
Đun một nồi nước thật sôi sau đó hạ lửa vừa, đặt bánh lên xửng hấp và hấp bánh trong vòng 5-7 phút/mẻ
Lưu ý:
Bánh nở sẽ to gấp rưỡi bột sống nên chú ý khoảng cách để bánh không bị dính khi nở
Bước 6:
Tạo hình quả đào và hoàn thiện
Sau khi bánh hấp xong, khi bánh cầm tay còn ấm nóng, tiếp tục sử dụng miếng cắt bột nhựa hoặc lưỡi trái của con dao ấn một đường từ dưới lên chóp bánh để định hình lại đường rãnh cho quả đào
Pha màu hồng với 1 chút nước để màu loãng bớt. Sau đó dùng chổi lông phết màu từ chóp đào xuống để vỏ bánh có phớt hồng giống với quả đào tiên hơn. Hoặc bạn có thể vẩy nhẹ chổi từ trên xuống để tạo thành nhiều chấm màu li ti trên chóp đào sẽ làm quả đào tự nhiên hơn.
Cuối cùng bạn chỉ cần thêm lá trang trí cho bánh trở nên sinh động hơn.
Tạo hình quả cam và hoàn thiện
Sau khi bánh hấp xong, khi bánh cầm tay còn ấm nóng, dùng đầu đũa ấn nhẹ chính giữa bánh cho lõm 1 lỗ nhỏ để tạo chân cuống quả cam
Pha màu xanh lá với 1 chút nước để màu loãng bớt. Sau đó dùng chổi lông phết màu trên vỏ bánh để vỏ bánh có màu xanh. Hoặc bạn có thể vẩy nhẹ chổi từ trên xuống để phần màu xanh loang lổ làm vỏ bánh giống với quả cam xanh hơn.
Cuối cùng bạn chỉ cần thêm lá trang trí cho bánh trở nên sinh động hơn.
Lưu ý:
Bánh hấp xong bảo quản trong hộp kín có thể để trong tủ lạnh dùng dần
Quay lại bánh trong lò vi sóng cùng 1 bắt nước nhỏ trong vòng 1 phút trước khi ăn
Thông tin chi tiết
Set nguyên liệu bao gồm: Bột trộn sẵn bánh bao: 500g; Đường trắng: 100g; Sữa tươi: 130g; Nước: 130g; Dầu ăn: 40g; Màu thực phẩm: 3g; Đồ trang trí
( Chuẩn bị thêm 130g nước và 40g dầu ăn cho mỗi combo)
Thành phẩm:15 chiếc bánh 50g/ chiếc bánh bao quả cam và 15 chiếc bánh 50g/ chiếc bánh bao đào tiên
>>> Xem thêm các combo làm bánh vừa đơn giản lại hấp dẫn TẠI ĐÂY nhé!
>>>Xemm ngay các nguyên liệu làm bánh chất lượng TẠI ĐÂY nhé!