-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mẹo nướng bánh không bị nứt mặt
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh bị nứt mặt khi nướng là một trong những trường hợp khi mới tập làm bánh. Để những chiếc bánh đẹp không bị nứt bề mặt, các bạn hãy tham khảo các mẹo nướng bánh sau đây nhé.
Bánh nứt bề mặt
Trứng không được để lạnh
Khi sử dụng trứng còn đang lạnh ( vừa lấy từ tủ lạnh ra) bánh sẽ bị xẹp, không được xốp và mịn như trứng để ở nhiệt độ thường. Tốt nhất là bạn nên sử dụng trứng đã bỏ ra khỏi tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi làm bánh.
Trứng ở nhiệt độ phòng
Lượng bột chính xác
Bạn cần dùng đến cân hoặc các dụng cụ cân đo khác để đo đúng lượng bột theo công thức bánh. Bột nhiều quá bánh sẽ bị khô, bột quá ít bánh loãng khi bánh ra sẽ bị xẹp.
Đong đúng lượng bột
Nướng bánh ở rãnh giữa của lò
Bánh nướng ở rãnh giữa sẽ đều nhiệt, tránh để khuôn bánh chạm vào nhau và chạm vào thành lò. Khi đó nhiệt sẽ không đủ chuẩn cũng khiến bánh bị nứt mặt.
Nướng bánh ở rãnh giữa
Xoay đều khuôn bánh khi nướng
Vì trong lò nhiệt độ không đều, khi xoay đều khuôn bánh sẽ chín đều, không bị chỗ chưa chín, chỗ đã bị cháy. Nhưng nên nhớ, bánh phải nướng được 2/3 thời gian thì hãy xoay khuôn bánh và xoay thật nhanh tay không bánh sẽ xẹp do nhiệt độ thay đổi đột ngột.
Làm nguội bánh
Khi bánh nướng xong, bỏ ra khỏi khuôn bạn nên úp ngược bánh lại ( cho phần mặt bánh xuống dưới), như vậy bánh sẽ nhanh nguội hơn, mặt bánh phẳng hơn.
Làm nguội bánh
Lòng nóng lò
Làm nóng lò trước khi nướng bánh ít nhất 10p. Để nhiệt độ trong lò đạt chuẩn đúng với nhiệt độ công thức để làm chín bánh. Bánh nướng ở nhiệt độ thay đổi có thể dẫn đến việc bánh không chín đều, bánh xẹp và lõm bề mặt bánh.
Các bạn có thể xem thêm
6 cách trang trí bánh cupcake độc đáo mà đơn giản
Đui làm bánh đã sử dụng
Mẹo rửa sạch dụng cụ làm bánh đơn giản
Từ khóa:
làm bánh