beemart.vn
Đổi vị cuối tuần với Bánh mousse trà bá tước ngon miệng tại nhà

Đổi vị cuối tuần với Bánh mousse trà bá tước ngon miệng tại nhà

Thứ Wed,
06/03/2024
(0) Nhận xét

Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị bánh mới lạ, khác hẳn so với các bánh mousse trái cây thông thường, thì chiếc bánh Mousse Trà Bá tước đốc đáo này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của lớp kem mousse cùng với hương vị nồng nàn của trà Earl Grey chắc chắn sẽ làm bạn khó có thể chối từ. Hãy cùng Beemart thử làm món bánh này nhé!

Xem thêm: Trổ tài làm Bánh phô mai thạch hoa quả cuốn hút ngon miệng

Nguyên liệu làm Bánh mousse trà bá tước

- Bánh quy: 50g

- Bơ nhạt: 30g

- Cream cheese: 200g

- Đường bột: 30g

- Sữa tươi: 150ml

- Trà bá tước: 6g

- Gelatine: 10g

- Whipping cream: 150g

Các bước làm Bánh mousse trà bá tước

- Bước 1: Làm phần đế bánh

+ Đun chảy 30g bơ lạt (bạn có thể đun chảy bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy)

+ Nghiền vụn 50g bánh quy

+ Sau đó cho bơ đã đun chảy vào vụn bánh quy và trộn đều.

+ Đổ phần hỗn hợp đế bánh vào khuôn, nén chặt, cho vào tủ mát đến khi sử dụng

- Bước 2: Ngâm gelatine

+ Dùng 8g gelatine ngâm với 1 chút nước lạnh

- Bước 3: Đánh kem phô mai

+ Cream cheese để ở nhiệt độ phòng.

+ Cho 30g đường vào phần cream cheese, dùng phới dẹt tán nhuyễn, thành 1 hỗn hợp mềm mịn.

- Bước 4: Hòa tan trà với sữa

+ Đun sữa sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

+ Cho 4g trà earl grey vào sữa ấm (sử dụng trực tiếp cám trà bạn nhé)

+ Cho phần gelatine đã ngâm nước ở trên vào hỗn hợp sữa trà. Khuấy đều cho tan gelatine.

- Bước 5: Trộn hỗn hợp sữa với kem phô mai

+ Để hỗn hợp sữa trà nguội đến khoảng 35 độ. lưu ý trong quá trình làm nguội, khuấy đều để cho gelatine không bị đông lại.

+ Đổ hỗn hợp sữa trà vào phần kem phô mai trước đó. Dùng phới trộn đều thành 1 hỗn hợp.

- Bước 6: Đánh kem whipping và trộn hỗn hợp

+ Kem whipping cream dùng phới lồng đánh đều tay cho đến khi sệt lại, kem mềm, hơi đặc (lưu ý không cần đánh bông cứng)

+ Đổ whipping đã đánh vào hỗn hợp phô mai bên trên, dùng phới trộn đều tay thành 1 hỗn hợp hoàn chỉnh

- Bước 7: Đổ khuôn

+ Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và để tủ mát khoảng 30 phút

- Bước 8: Làm lớp thạch trà

+ Ngâm 3g gelatine vào nước lạnh cho mềm

+ Đun 150g sữa đến khi sủi lăn tăn rồi cho gói trà vào hãm lấy nước

+ Cho gelatine đã ngâm mềm vào hỗn hợp trà sữa

- Bước 9: Đổ lớp thạch trà lên bánh

+ Lớp Mousse khi đã đông lại, đồ từ từ phần hỗn hợp trà lên trên bề mặt (lưu ý để hỗn hợp nguội khoảng 35 độ)

+ Giữ lạnh bánh trong khoảng 2-4h giờ.

- Bước 10: Hoàn thiện bánh

+ Sau 2-4 giờ giữ lạnh bánh, bạn gỡ khuôn, trang trí tùy thích và thưởng thức.

+ Như vậy là chúng mình đã cùng hoàn thiện chiếc bánh này rồi.

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn một cách làm Bánh mousse trà bá tước hấp dẫn và ngon miệng ngay tại nhà rồi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể tự tay làm được chiếc bánh xinh đẹp này ngay tại nhà cho gia đình và người thân của mình để những buổi quây quần thêm cuốn hút.

Beemart chúc các bạn thành công!. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: