-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Long nhãn sấy khô từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các món chè thơm mát. Đồng thời cũng là một trong những vị thuốc bổ dưỡng.
Đặc điểm sản phẩm
Long nhãn sấy khô được làm từ những quả nhãn giống Hương Chi. Ưu điểm của loại nhãn này là cho những cánh long dày, cúp tròn đều, đẹp mắt. Màu sắc sau sấy của nhãn vàng như mật ong đầu mùa rất đẹp mắt. Nếu được sấy bởi đôi tay người thợ tay nghề cao, ta còn thấy cánh nhãn có cả độ trong, người tinh ý sẽ nhìn được cả xơ bên trong cánh nhãn.
Long nhãn sấy khi ăn mềm dẻo hơi bám răng chút đỉnh và cho một vị ngọt đậm nhưng không khé họng, đồng thời lúc nuốt xuống còn thoang thoảng hương thơm đặc trưng của nhãn. Đặc điểm này chỉ có ở nhãn Hương Chi, không có ở bất cứ loại nhãn nào khác
Trong 100g long nhãn sấy thành phẩm có 91% Glucoza, 0,22% sacaroza, 1,26% axit taetric, 6,309% nito, 0,8% nước và một số khoáng chất lipit, photpho, canxi, vitamin B1, B2, C, P,…Những khoáng chất như caxi, magie, sắt, natri,... không bị mất đi khi sấy khô mà vẫn được bảo đảm nguyên vẹn
Sau khi sấy long nhãn có màu vàng sẫm, vị ngọt đậm, dẻo, sờ không dính tay. Sau 1 thời gian sử dụng nhãn sẽ bị xuống khoảng 1, 2 tông màu so với màu ban đầu (khác với loại long nhãn bị đánh đường, để một thời gian nhãn sẽ chuyển xuống màu nâu đen).
Thông tin chi tiết
- Thành phần: 100% long nhãn sấy khô.
- Khối lượng: 100g.
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, sau khi mở cần bảo quản trong tủ lạnh.
Cách sử dụng long nhãn hợp lý
Long nhãn có thể gây nóng trong cho người dùng nên phụ nữ có thai, người bị nóng trong, mề đay, mẩn ngứa, mụn nhọt nhiều thì không nên ăn long nhãn.
Tiếp tới những người sử dụng được long nhãn sấy chỉ nên dùng tối đa 50g mỗi ngày. Đồng thời nên kết hợp long nhãn với một số thực phẩm, vị thuốc khác để tạo thành nhiều món ăn, bài thuốc trị những chứng bệnh khác nhau, hoặc làm dịu đi tính nóng của long nhãn mà vẫn hưởng được các dưỡng chất khác của long nhãn sấy.