-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Làm kem bơ trà xanh cho thực đơn mùa thu tươi mát
Thứ Thu,
12/09/2019
(0) Nhận xét
Vào những ngày cuối hè đầu thu như thế này, việc thưởng thức một ly kem bơ trà xanh tươi mát quả là một điều tuyệt vời.
Hôm nay hãy cùng Beemart trổ tài ngay với công thức làm kem bơ trà xanh cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu (dành cho 5 khẩu phần ăn)
- 3 quả bơ chín
- 140ml nước cốt dừa
- 40ml whipping cream
- 30gr mật ong
- 20gr đường
- 30gr bột trà xanh
- 10ml nước cốt chanh
Cách làm
- Lấy một chiếc âu lớn hoặc chiếc hộp (dùng để chứa kem bơ sau khi làm xong) để vào tủ đông trong 24 giờ.
- Bơ bóc vỏ, thái thành miếng nhỏ. Cho hỗn hợp whipping cream, nước cốt dừa, nước chanh, mật ong, đường cát, bột trà xanhvào máy xay mịn.
- Cho tiếp hỗn hợp đã xay nhuyễn vào âu/hộp đã đông lạnh trước đó. Và cho vào ngăn đông thêm ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.
- Phần bột trà xanh với vị đắng nhẹ giúp cân bằng vị ngọt của bơ và mật ong, nước cốt chanh giúp phần bơ xay không bị ngả màu.
Cách dùng kem bơ trà xanh
Sau khi hoàn thành món kem bơ trà xanh, bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn kem bơ không sẽ rất ngán vì thế bạn có thể dùng kèm các loại bánh như trang trí bánh gato, su kem,....
Không chỉ thế bạn có thể tự làm kem bơ trà xanh để trang trí cho rất nhiều loại bánh khác nhau như những chiếc cupcake nhỏ xinh hay làm nhân cho những chiếc bánh su kem chẳng hạn.
>> Xem thêm:
- Cách nấu sữa hạt đơn giản tại nhà
- Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ ngon không thể chối từ
Từ khóa:
công thức làm kem,
món ăn mùa hè