-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kem milo: cách biến tấu milo khiến trẻ mê mẩn
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Kem milo mát lạnh, ngọt ngào quen thuộc với hương vị ca cao chắc chắn không chỉ làm các bé nhà mình mê mẩn mà ngay cả người lớn cũng chẳng thể bỏ qua. Nạp năng lượng cho bé với các công thức biến tấu cực hay từ milo nhé! Beemart sẽ bật mí cho bạn những cách làm kem milo, bánh milo hấp dẫn ngay sau đây. Cùng vào bếp thôi nào!!!
- Tuyệt chiêu làm kem tươi tại nhà không cần máy làm kem
- Cách làm kem bơ sữa tươi tại nhà bằng máy xay sinh tố
Kem milo và các cách biến tấu milo khiến trẻ mê mẩn
Milo là loại thức uống được nhiều ông bố bà mẹ tin dùng cho con. Với hương vị hấp dẫn, dễ uống loại thức uống này giúp bé có thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Nếu chỉ uống milo thôi liệu có bị nhàm chán? Hãy cùng biến tấu milo với các công thức đơn giản của Beemart nhé!
Kem milo, toast milo, milo cube,... sẽ là các món khiến cả trẻ em và người lớn yêu thích. Thử xem chúng sẽ có hương vị thế nào nhé!!!
Cách làm món kem milo mát lạnh ngày hè
Nguyên liệu làm kem milo
- 50g bột milo nguyên chất
- 300ml sữa tươi
- 4 thìa đường trắng
- 200ml kem tươi whipping
- 3 ống vani
- 4 lòng đỏ trứng gà
- Bên cạnh đó, tùy vào sở thích cá nhân bạn có thể thêm dầu olive hay socola chip cho món kem thêm phần dinh dưỡng
Cách làm kem Milo mát lạnh, bổ dưỡng tại nhà
Bước 1:
Đầu tiên bạn cho 3 ống vani, 4 lòng đỏ trứng gà vào bát to (có thể sử dụng loại tô trộn bột chuyên dụng). Sau đó lấy dụng cụ hoặc máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp lòng đỏ. Trong quá trình thực hiện bạn thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì có thể dừng lại nhé.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn cho kem tươi whipping vào xoong và đặt lên bếp, lưu ý chỉ nên để lửa nhỏ khi đun. Vài phút sau khi thấy mép nồi sủi bọt khí xung quanh thì bạn đã có thể đổ hỗn hợp trứng vàng nhạt mới đánh vào nồi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đổ chầm chậm hỗn hợp trứng và khuấy đều tay nhẹ nhàng cho hòa quyện với whipping. Bắc nồi xuống bếp và để nguội.
Bước 3:
Kiểm tra hỗn hợp trứng sữa đã nguội hẳn bạn dùng rây lắc kỹ bột milo vào tránh bị vón cục. Tiếp đó dùng muỗng khuấy đều cho sữa và milo tan đều vào nhau.
Bước 4:
Nếu thấy milo đã được tan hết bạn cho kem tươi whipping đánh bông hết hỗn hợp kem này lên. Trong trường hợp bạn không có máy làm kem thì có thể dùng dụng cụ đánh trứng chuyên dụng xoay mạnh với tốc độ nhanh thì hỗn hợp cũng sẽ đạt được chất lượng như mong muốn.
Bước 5:
- Sau khi hỗn hợp kem milo bông đều và hòa quyện các nguyên liệu. Bạn trút tất cả vào khay kem đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt vào tủ đông cho kem cứng dần.
- Khi đặt kem milo vào tủ đông, sau 30 phút, bạn lấy khay kem ra. Bạn nhớ cho muỗng đảo vào đều phần kem lên để kem tơi mịn hơn. Cách làm này ngoài việc giúp kem ngon hơn còn có thể giúp kem milo không bị dăm đá hoặc bị vón cục lại khi đông. Làm như vậy khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau 30 phút. Sau lần thứ 3 thì bạn để nguyên cho kem đông hẳn. Mổ cận thị giá rẻ với mắt hà nội 2
Kem milo để đông từ 3-4h là đã có thể sử dụng được rồi nhé. Món kem milo lạnh, mịn và mềm này sẽ giúp xua tan đi cái nóng của mùa hè đấy!!!
Toast milo - sự kết hợp ngọt ngào giữa milo và sandwich
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì sandwich
- Sữa đặc
- Bột milo (phần này bạn có thể sử dụng sữa milo dạng bột)
- Sữa tươi không đường
Cách thực hiện món toast milo:
Bên cạnh kem milo thì toast milo sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn từ bột milo (hoặc sữa milo dạng bột). Toast milo là món dành riêng cho những bạn hảo ngọt nhé. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!!!
- Làm sốt milo:
Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào nồi 150ml sữa tươi không đường, 30gr sữa đặc và 50gr bột milo. Dùng phới lồng khuấy tan bột milo hòa quyện vào sữa. Đun sôi hỗn hợp đến khi sốt hơi sệt lại thì tắt bếp để sốt nguội hoàn toàn. Bảo quản sốt milo này trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn chỉ cần cho nước sốt milo và bột milo vào giữa hai lớp bánh mì sandwich. Làm nóng bánh bằng lò vi sóng trong 30 giây.
Thêm một lớp bột milo nữa lên bề mặt, cuối cùng bạn rưới sữa đặc lên trên là đã hoàn thành món bánh mới lạ và hấp dẫn này rồi.
Tự làm bánh milo cube tại nhà
Nguyên liệu của món milo cube:
- Khuôn bánh hình vuông đế liền (tùy size)
- Giấy nướng bánh
- 100ml whipping cream
- Bơ
- Bột milo
- Bột Socola hoặc socola miếng
Các bước làm Milo Cube
1. Làm khuôn bánh:
Dùng giấy nướng bánh cắt thành hình phù hợp với khuôn bánh (kích thước lớn hơn đế khuôn). Gấp đôi giấy nướng bánh thành hình tam giác, rồi gấp đôi hình tam giác lại thành 1 hình tam giác nhỏ hơn.
Đặt khuôn làm bánh lên trên giấy nướng bánh, làm dấu bốn góc và cắt theo đường gấp đến chỗ làm dấu. Đặt giấy nướng bánh vào bên trong khuôn làm bánh.
2. Làm Milo Cube:
- Cho 100ml whipping cream và bơ vào nồi. Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều cho đến khi whipping cream và bơ tan ra.
- Cho bột milo vào hỗn hợp, đánh đều.
- Nếu bạn dùng socola miếng: đen cắt nhỏ vào hỗn hợp vừa thu được, đánh cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn. Còn nếu dùng bột socola thì bạn rây bột vào hỗn hợp whipping và bơ, đảo đều đến khi tan hoàn toàn.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn bánh đã lót sẵn giấy nướng. Đặt vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Khi hỗn hợp đã đông đặc, bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lăn các viên milo vừa thu được với bột milo còn sót lại sao cho bột milo phủ đều các mặt của milo cube. Món Milo cube tự làm tại nhà của bạn sẽ không thua kém sản phẩm bán sẵn đâu nhé! Thành phẩm có vị béo của whipping cream và bơ, hương vị milo đặc trưng mùi hương hấp dẫn của socola đen.
Chúng mình có thể biến tấu nhiều món tráng miệng hấp dẫn với bột milo phải không nào? Hãy cùng khoe với Beemart thành quả của các công thức làm kem milo, toast milo, milo cube,... cực ngon này nhé! Chúc các bạn thành công!!!
>>> Tham khảo: Cách làm kem không cần máy với bánh Oreo siêu ngon >> Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=u9XaiZ_EZ-Q