beemart.vn
Island cake - sự sáng tạo của chiếc bánh rau câu 3D

Island cake - sự sáng tạo của chiếc bánh rau câu 3D

Thứ Wed,
29/07/2020
(0) Nhận xét

Để có những bánh rau câu 3D với những chi tiết sống động như thật, các bạn hẳn đã biết về các bộ kim rau câu chuyên dụng thần thánh. Beemart đã tìm hiểu một loại bánh khắc họa lại những hòn đảo trên biển không thua kém các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật - Island cake.

Với sự sáng tạo vô biên của những người thợ, Island cake đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng nhờ sự hút mắt và hấp dẫn của mình. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm nhé!

Island cake - sự sáng tạo của chiếc bánh rau câu 3D

Island cake là một loại bánh chia làm 2 phần chính, cốt bánh chocolate dùng để làm những vịnh đảo và  phần thạch màu xanh nước biển. Các nguyên liệu trong Island cake đều rất dễ tìm và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để chiếc bánh minh họa một cách chuẩn của một khung cảnh đảo biển cần những sự sáng tạo và một đôi bàn tay khéo léo.

Nếu như dạo đầu tháng 7, chúng mình cùng nhau mang cả đại dương vào bếp với cách làm món bánh Ocean Cheesecake thì bây giờ, hãy lại cùng nhau thực hiện món bánh thạch 3D hút mắt này nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Nguyên liệu Island cake:

1. Phần cốt bánh Island cake:

2. Phần thạch nước biển:

  • 120g bột gelatin
  • 1,5 cup nước
  • 150g đường
  • 600ml nước
  • 10ml nước chanh, nên dùng chanh vàng.

Các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh như Beemart - thiên đường của các loại nguyên liệu, dụng cụ khuôn khay làm bánh. Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu, đừng chần chừ gì nữa, hãy cùng nhau "xắn tay vào bếp" thử sức với món bánh lạ mắt này nào!

Hướng dẫn chi tiết cách làm Island cake:

Làm phần đảo - cốt bánh Island cake:

  • Với loại bánh Island cake, chúng tớ sử dụng công thức cốt bánh bông lan bơ để bánh đứng vững hơn và khi thưởng thức hương vị bánh sẽ được đồng điệu hơn. Một chiếc bánh được trang trí đẹp mắt đương nhiên cũng cần phải ngon, các bạn nhỉ?
  • Trước hết, nên để bơ, cream cheese và trứng nên để bên ngoài từ 30-40 phút để trở về nhiệt độ phòng. Các bạn cũng nên bật lò 190 độ trước trong lúc thao tác làm bánh. Cân, rây bột mì và bột nở vào một bát riêng. Đun cách thủy socola hoặc sử dụng lò vi sóng nhưng các bạn cần để ý nếu không socola sẽ bị cháy.
  • Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh đều bơ và cream cheese đến khi thu được một hỗn hợp bông và vàng nhạt thì các bạn rây đường bột vào và chuyển sang tốc độ vừa đến khi đường tan hết.

Đánh bông nguyên liệu của cốt bánh

  • Cho lần lượt từng quả trứng vào đến khi trứng hoàn quyện là được, tránh đánh quá lâu sẽ bị tách nước. Chia bột mì thành 3 phần và trộn đều đến khi hoàn quyện thì dừng lại, ở bước này không nên trộn quá lâu sẽ có nhiều bọt khí. Các bạn đổ socola đã đun chảy vào đến khi hỗn hợp chuyển hoàn toàn sang màu nâu đen thì các bạn đổ vào 2 khuôn tròn đã lót giấy nến và mang đi nướng (ở đây mình dùng khuôn tròn đế liền 18cm).
  • Nướng bánh trong vòng 30-40 phút, xiên que tăm vào bánh, nếu tăm khô ráo , không dính bột bánh là bánh đã chín. Các bạn sẽ để bánh thật nguội rồi mới sang các bước tiếp theo của Island cake nhé!

Hoàn thành nướng cốt bánh

  • Sau khi bánh đã nguội, các bạn sẽ xếp hai chiếc bánh lên nhau, để bánh không bị dịch chuyển, các bạn để một lớp nhân chocolate ở phía giữa. Các bạn sẽ để sử dụng dao cắt bánh để tạo hình, hãy để phần chóp bánh cao và hơi nhọn để giống một hòn đảo nhỏ. Hãy sử dụng socola đen đun chảy để giữ cố định bánh, và tạo hình hòn đảo, sau đó các bạn để Island cake trong tủ lạnh 1 tiếng để socola đông lại.

Tạo hình thô cho bánh

  • Bánh Island cake đã đông lại các bạn sẽ sử dụng một chiếc chổi nhỏ để quét socola trắng để trang trí cho giống những bãi san hô. Tiếp tục để bánh trong tủ 30 phút để bánh khô phần chocolate trắng.

Thực hiện phần nước biển và hoàn thiện bánh:

Trong lúc các bạn để bánh Island cake đông lại, các bạn sẽ chuẩn bị phần thạch nước biển nhé!

  • Ngâm 120g bột gelatin với 1,5 cup nước tương ứng với 360ml nước. Các bạn cứ ngâm để gelatin nở đều. Chuẩn bị 60ml nước nóng đã pha với đường khuấy đều cùng với gelatin đã ngâm đến khi tan hoàn toàn. Các bạn sẽ thêm nước chanh và màu thực phẩm màu xanh để tạo màu. Nếu các bạn sử dụng màu xanh tự nhiên từ hoa đậu biếc thì không cần cho nước chanh nếu không nước sẽ chuyển qua màu tím đấy nhé!
  • Các bạn đặt bánh Island cake đã đông vào khuôn có kích thước lớn hơn phần cốt bánh (ở đây mình dùng khuôn đế liền 20cm), chuẩn bị một tấm mica, cuộn tròn và dán băng dính sao cho vừa với khuôn ở trên. Phần gelatin đã nguội đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh qua đêm rồi mới trang trí tiếp.

Đảo và nước biển của bánh Islang cake

  • Đến lúc này các bạn đã hình dung ra Island cake chưa nhỉ? Để có những lớp rêu như thật, các bạn sẽ sử dụng vụn bánh quy để trộn với một chút màu xanh lá, nên trộn 2 màu xanh đậm nhạt khác nhau. Để vụn bánh quy có thể dính lên tạo hình hòn đảo, các bạn sử dụng chocolate trắng chấm lên trước rồi để những vụn bánh đã trộn màu xanh lên nhé. Hãy nhớ để một lớp màng bọc thực phẩm để bột bánh quy không bị rơi xuống phần mặt biển.
  • Đến lúc này, các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để co một Island cake hoàn hảo nhất nhé! Vì bánh làm từ bột gelatin dễ bị chảy nếu để ở bên ngoài. Các bạn có thể thay bằng các loại bột thạch để bánh có thể dễ dàng vận chuyển nếu bạn muốn mang đi tặng nhé!

Tự sáng tạo và trang trí bánh

Khéo léo một chút là chúng mình đã có ngay những tác phẩm cực đẹp mắt và ngon miệng để thưởng thức với nhau rồi phải không nào?  Ngoài những công thức làm bánh, pha chế được chia sẻ tại Blog Beemart các bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn chi tiết tại Youtube nhé! Chúc các bạn thành công với chiếc bánh Island cake này nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: