-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn làm su kem trà xanh thơm mát
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Mình là một đứa bị nghiện trà xanh, bánh nào cứ có một tí liên quan đến trà xanh là mình đều bị mê mẩn. Cái vị trà xanh mát rươi, thơm thơm mùi trà khiến mỗi lần ăn là chỉ muốn ăn mãi thôi. Hôm nay lại một món bánh nữa liên quan đến trà xanh đấy là món bánh su kem nhân trà xanh. Cùng chúng tớ bắt tay vào làm ngày thôi nào :).
- Tiramisu trà xanh dịu mát không cần lò nướng
- Mochi nhân kem trà xanh
- Cách làm nama trà xanh tươi ngon cho cuối tuần
Nguyên liệu
Vỏ bánh | |
Nước | 125g |
Bơ | 50g |
Muối | 2g |
Đường | 2-3g |
Bột mì đa dụng | 75g |
Trứng | 3 quả |
Nhân bánh | |
Sữa tươi không đường | 100ml |
Whipping | 100ml |
Trà xanh | 6g |
Đường | 30-40g |
Lòng đỏ trứng | 2 quả |
Bột mì hoặc bột ngô | 30g |
Muối | 2g |
Cách làm bánh su kem trà xanh
Phần nhân trà xanh
Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan và chuyển sang màu vàng nhạt thì rây bột mì vào khuấy đều và mạnh tay đến khi hỗn hợp mượt không còn bị vón cục nữa là được.
Bước 2: Lấy 1 ít sữa hòa tan trà xanh. Sữa và whipping vào nồi đun sôi rồi đổ hỗn hợp trà xanh vào.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay, có thể rây qua rây 1 lượt cho bột mịn. Cho lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi 1-2p là bột chín. Cho muối vào khuấy đều rồi tắt bếp. Trong lúc chờ nhân nguội thì tiến hành làm vỏ bánh.
Phần vỏ bánh su kem
Bước 1: Nước, bơ, muối, đường bắc lên bếp đun sôi, thì lạ xuống lửa nhỏ nhất.
Bước 2: Để bột vào, nhanh tay quấy đều đến khi thấy bột róc khỏi thành xoong thì bắc xuống.
Bước 3: Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều sau mỗi lần cho trứng (Trứng có quả to và nhỏ vì thế các bạn nên bớt lại 1 ít nếu thiếu mới cho nốt phần còn lại vào). Kiểm tra bột được bằng cách nhấc que đánh trứng lên bột chảy xuống bị đứt đoạn, tạo thành mảng là được. Bột phải mịn và bóng.
Bước 4: Cho bột vào túi bắt kem bóp thành hình tùy ý trên khay đã lót sẵn giấy nến. Nướng ở 200 độ trong 15-20p tùy loại cỡ loại bánh hoặc thấy bánh màu vàng sậm là được.
Lưu ý: Khi nướng bánh su kem tuyệt đối không được mở cửa lò, nhiệt độ thay đổi bánh sẽ bị xẹp không phồng được đâu.
Bước 5: Sau khi vỏ bánh chín thì bóp nhân kem vào trong. Để mát trong tủ rồi rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công :D
Nguồn: http://blog.beemart.vn/su-kem-tra-xanh-thom-mat/