-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hạt đác có lẽ không quá quen thuộc với nhiều người dân miền Bắc bởi cái tên khá xa lạ của nó. Hạt đác là một đặc sản nổi tiếng của Nha Trang với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà ít ai biết tới. Bạn đã dùng hạt đác bao giờ chưa? Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này với Bee nha!
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Hạt đác là hạt của cây đác - một loại cây ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn tại Nha Trang. Hạt đác sau khi được lấy ra sẽ có màu trắng đục, da trơn láng, ăn giòn sần sật, béo và bùi. Đây là một loại hạt lành tính, ít chất béo và calo nhưng lại giàu khoáng chất, vitamin,... có tác dụng rất tốt trong làm đẹp, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch,...
Hạt đác là món ăn chưa bao giờ "hạ nhiệt" mỗi mùa hè, bởi đác có thể làm món đác rim dứa, đác rim chanh leo, đác rim đường để ăn với sữa chua, các món chè đều rất hấp dẫn.
Mách nhỏ:
- Khi lựa mua hạt đác, nên chọn những hạt có màu trắng đục, tránh chọn những hạt trắng tinh vì như vậy đã bị tẩm hóa chất rồi nhé!
- Để giữ được độ tươi lâu nhất hạt đác sẽ được ngâm trong nước sạch và bảo quản cấp đông khi chưa sử dụng tới. Lưu ý phải để nước ngập hạt đác để hạt để khi cấp đông hạt không bị teo. Như vậy khi các bạn mua hạt đác về, các bạn cần để đá tan hết rồi vớt hạt đác ra và sử dụng như bình thường nhé!
Tham khảo cách làm đác rim đường và chanh leo vô cùng hấp dẫn:
Nguyên liệu:
- Hạt đác: 500g
- Đường: 150g
- 1 quả dứa
- Nước cốt hoặc sinh tố chanh leo: 100g
Cách làm:
- Bước 1: Hạt đác rửa sạch, đun 1 nồi nước sôi trên bếp, đổ hạt đác vào và đun tiếp đến khi sôi thì dừng.
- Bước 2: Đổ đác ra rổ, rửa lại bằng nước khoảng 2, 3 lần. Thêm 150g đường và 1 quả dứa đã thái nhỏ, ngâm 60 phút để đường tan ra và ngấm vào đác. Làm tương tự với chỗ đác dùng để rim chanh leo.
- Bước 3: Sau 60 phút, cho đác vào xoong, rim ở lửa nhỏ đến khi cạn nước nhé.
Hạt đác trong quá trình rim sẽ chuyển thành màu vàng đậm vô cùng đẹp mắt, quyện với vị thơm của dứa và chanh leo, tạo nên món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè này.
Lưu ý:
- Tỷ lệ cho 1kg hột đác với 300 - 400g đường. Rim đác với lửa vừa đến khi đường tan và cạn nước đường, hạt đác trong.
- Các loại đường có thể dùng là: đường cát trắng, đường phèn, đường thốt nốt. Có thể dùng đường vàng nhưng loại đường này sau khi rim nếu để lâu hạt đác sẽ ngả màu làm mất cảm quan, ngon nhất thì nên dùng đường thốt nốt vì vị sẽ thanh hơn.
- Nếu bạn nào thích ăn ngọt có thể thêm lượng đường (khi chưng) nếu muốn, ngoài ra lượng đường càng nhiều sẽ cho thời gian bảo quản hạt đác tốt hơn, hạt sẽ săn nhiều hơn, ăn sẽ ngọt đậm đà hơn
- Đác tươi & Rim bảo quản lạnh trong vòng 10 đến 15 ngày là tốt nhất
Thông tin chi tiết của sản phẩm
Xuất xứ: Việt Nam
Thành phần: 100% hạt đác nguyên chất
Trọng lượng: 500g
Công dụng: Dùng để ăn với chè, sữa chua giúp giảm cân, bổ sung năng lượng, cung cấp canxi,...
HDSD: Hạt đác mua về rửa sạch, đun một nồi nước để trần qua hạt đác, sau đó rửa lại thêm với 1 lần nước và để ráo, có thể rim với đường, chanh leo hoặc dứa.
Bảo quản: Bảo quản trong tủ đông được 1 tháng.
>>> Xem thêm các nguyên liệu làm chè Ở ĐÂY
>>> Tham khảo các mặt hàng mới về Ở ĐÂY