-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Điểm danh những tác dụng tuyệt vời của sữa tách béo đối với sức khỏe
Thứ Thu,
11/06/2020
(0) Nhận xét
Sữa tách béo (sữa ít béo hay sữa gầy) được sử dụng phổ biến bởi những giá trị cho sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết tác dụng thật sự của những ly sữa tách béo. Hãy để Beemart giúp bạn giải đáp "mười mươi" những thắc mắc xung quanh việc uống sữa gầy có tốt không và mách bạn cách đúng nhất khi chúng mình lựa sữa cho bé nhé!
- Sữa thanh trùng Dalat milk và những công thức chế biến cực hấp dẫn
- Sữa thanh trùng Mộc Châu: nguồn dinh dưỡng quý giá từ thảo nguyên xanh
Sữa tươi có thể được chia thành sữa tươi nguyên kem và sữa tươi tách béo. Mỗi loại sữa sẽ thích hợp với một số đối tượng khác nhau. Những năm gần đây cụm từ sữa tách béo (sữa gầy) trở nên thông dụng hơn. Nhiều người biết đến và lựa chọn loại sữa tách béo vì những giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe mà nó đem lại. Bạn biết gì về sữa tách béo? Cùng tìm hiểu nhé!
Sữa tách béo và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cả gia đình
Sữa tách béo là gì?
Sữa tách béo (sữa ít béo, sữa gầy) là loại sữa tươi đã được tách chất béo nhờ công nghệ ly tâm. Tỷ lệ chất béo tách ra từ sữa phụ thuộc vào nhà sản xuất tuy nhiên, hàm lượng chất béo thường thấy trong sữa gầy là rất thấp (chỉ khoảng 0% đến 2%). Phần chất béo tách ra được xử lý thành váng sữa, phần sữa còn lại chính là sữa tách béo.
Hàm lượng chất béo của các loại sữa phổ biến hiện nay:
- Sữa tươi nguyên kem: 25% chất béo từ sữa
- Sưa ít béo (sữa ít béo, sữa gầy): 0% - 2% chất béo từ sữa
Mùi vị của sữa tách béo không còn ngậy, béo và hấp dẫn như sữa nguyên kem hoặc các loại sữa khác. Nhưng vẫn đảm bảo được những dưỡng chất cần thiết mà lại tốt cho sức khỏe, nhất là những người đang giảm cân, ăn kiêng, người tập thể dục,...
Sữa tách béo có tốt không?
Các loại sữa đều được biết đến với tác dụng giúp bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết để phát triển. Trẻ nhỏ, người lớn tuổi là những đối tượng được khuyên sử dụng các loại sữa để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khoẻ. Vậy câu hỏi đặt ra là sữa tách béo có tốt không?
Nhiều người quan niệm sữa tách béo không còn dưỡng chất gì có ích cho sức khoẻ sau khi đã tách chất béo ra. Điều này là hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Bạn nên biết rằng quá trình tách ly tâm chỉ lấy các phân tử chất béo ra khỏi sữa nên vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng trong sữa.
Sữa tách béo không chỉ tốt cho người muốn giảm cân mà còn là loại sữa được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn bổ sung sữa, các chất dinh dưỡng trong sữa nhưng lại cần hạn chế chất béo cho cơ thể.
Cùng xem những chất dinh dưỡng trong một chén của một số loại sữa nhé!
Sữa không béo | Sữa ít béo | Sữa nguyên kem | |
Calo | 83 | 102 | 146 |
Carb | 12.5gr | 12.7gr | 12.8gr |
Protein | 8.3gr | 8.2gr | 7.9gr |
Chất béo | 0.2gr | 2.4gr | 7.9gr |
Chất béo bão hòa | 0.1gr | 1.5gr | 4.6gr |
Omega-3 | 2.5mg | 9.8mg | 183mg |
Canxi | 306mg | 290mg | 276mg |
Vitamin D | 100 IU | 127 IU | 97.6 IU |
Ưu điểm của sữa tách béo
Ưu điểm vượt trội nổi bật nhất của sữa tách béo chính là sữa chứa hàm lượng Protein cao trong khi hàm lượng chất béo, cholesterol và calo lại thấp. Đây là nguyên nhân vì sao nói sữa gầy, sữa tách béo là sự lựa chọn phù hợp dành cho người muốn giảm cân và giảm hàm lượng Cholesterol.
Sữa tách béo giúp giảm Cholesterol trong cơ thể
Sữa tách béo có chứa rất ít chất béo và chất béo bão hoà. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang cần giảm cholesterol hoặc cần duy trì mức cholesterol ổn định. Đặc biệt, loại sữa này cực thích hợp cho những người lớn tuổi để tránh việc tích tụ cholesterol trong cơ thể. Bởi vì hàm lượng cholesterol cao sẽ làm tanwg nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp,...
Sữa tách béo cung cấp hàm lượng protein
Sữa tách béo có chứa 2 loại protein chính là casein và whey. Hai loại protein này giúp phục hồi, duy trì và xây dựng chức năng cơ bắp. Sữa tacsh béo cũng chứa nhiều acid amin - có tác dụng xây dựng các khối protein làm tăng cơ bắp và duy trì sự săn chắc của chúng.
Bổ sung canxi nhờ sử dụng sữa tách béo
Sữa ít béo cung cấp hàm lượng canxi cho cơ thể bạn cao hơn cả sữa nguyên chất. Tác dụng của canxi rất cần thiết cho sự phát triển của xương và răng, kiểm soát khả năng co bóp của tim, hoạt động như một loại thuốc an thần và hữu ích cho quá trình đông máu.
Lượng canxi cung cấp cho cơ thể trong 1 ly sữa tách béo bằng với khẩu phần của 63 mầm cải Brussel (bắp cải tý hon), 11 khẩu phần cải bó xôi hoặc 4 khẩu phần bông cải xanh.
Giảm lượng calo khi sử dụng sữa tách béo
Một ly sữa nguyên chất sẽ có khoảng 130 calo trong khi con số này ở sữa tách béo chỉ là 71 calo vì lượng calo đã bị tách ra cùng với phần kem sữa. Việc sữa được tách chất béo sẽ giúp bạn giảm cân, duy trì vóc dáng, tốt cho sức khoẻ hơn. Bên cạnh đó, sữa tách béo còn giúp bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin (A, D) lại vừa có lợi cho cơ thể.
Lưu ý gì khi chọn sữa tách béo?
Khi sử dụng sữa tách béo cũng như bất kỳ loại sữa nào, bạn cần chú ý một số điều như không nên uống sữa vào buổi sáng khi bụng đang đói, không uống sữa với thuốc, không dùng sữa chung với các loại hoa quả có vị chua,...
Tuy nhiên, với loại sữa tách béo, vì những đặc điểm riêng trong thành phần mà bạn cần chú ý riêng khi chọn loại sữa này cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi nhé!
Với trẻ nhỏ, việc cân bằng các dưỡng chất ngay từ đầu sẽ giúp cơ thể bé phát triển cân đối, và khỏe mạnh tránh những hệ lụy về sau. Vì thế, trong quá trình chọn sữa tươi cho bé, các mẹ cũng cần hết sức chú ý để chọn được loại sữa tươi tốt nhất, an toàn và phù hợp nhất cho con.
Tìm hiểu thành phần dưỡng chất trước khi cho bé uống tránh việc trẻ bị dị ứng với thành phần của sữa hoặc sữa chứa ít loại dưỡng chất mà cơ thể trẻ đang cần. Đồng thời cần loại bỏ các loại sữa có nhiều chất phụ gia có khả năng gây hại cho sức khỏe của bé. Bạn cũng nên cân nhắc khi dùng sữa gầy cho trẻ dưới 2 tuổi vì có thể không đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.
Sữa Anchor tách béo nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhập khẩu từ NewZealand
Mỗi hộp sữa tươi Anchor là một lời hứa chất lượng mà Fonterra cam kết. Đó là lời hứa với người tiêu dùng khi bạn mua một trong những sản phẩm sữa tươi của công ty, bạn sẽ được thưởng thức loại sữa ngon và đáng tin cậy nhất. Sữa Anchor đáp ứng và vượt qua tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và an toàn thế giới.
Quy trình sản xuất sữa tách béo Anchor đảm bảo từ nguyên liệu đầu vào tới hộp sữa thành phẩm
Sữa Anchor (sữa nguyên kem và sữa tách béo)được sản xuất từ nguyên liệu sữa tuyển chọn từ những con bò được nuôi trồng trong những đồng cỏ tự nhiên với những điều kiện tốt nhất. Sữa Anchor đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn. Sản phẩm được tin dùng tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.
- Thu hoạch sữa tươi từ trang trại đến nhà máy
+ Sau khi thu gom sữa từ trang trại, sữa được vận chuyển đến nhà máy sản xuất sữa trong các xe chở chuyên dụng. Sữa tươi nguyên sinh được lấy mẫu và thử nghiệm để đảm bảo sữa tươi có chất lượng cao.
+ Nhà sản xuất tiến hành quá trình tách và tiêu chuẩn hóa để mang đến dòng sữa dinh dưỡng chất lượng đến từng giọt sữa cho người tiêu dùng.
- Quá trình tách sữa
Sữa tươi được tách ra để loại bỏ kem khỏi sữa kết quả thu được sữa không béo, không kem,... Sau đó, các chuyên gia dinh dưỡng pha đúng tỷ lệ về sữa nguyên kem, sữa không béo, thành phần Protein và Permeate để tạo ra một loạt các loại sữa khác nhau.
- Khử trùng sữa
+ Sữa được xử lý nhiệt để diệt vi khuẩn có hại để đảm bảo sữa được sử dụng an toàn. Sữa Anchor sử dụng công nghệ UHT - quá trình gia nhiệt sữa tươi. Quá trình này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn, nấm có hại, đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sữa tươi.
- Đóng gói bao bì và lưu trữ
Sữa sau khi khử trùng được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào làm sữa tươi nhanh hư hỏng.
Bạn có thể sử dụng sữa tách béo Anchor để dùng trực tiếp, hoặc nấu ăn, làm bánh, pha chế đồ uống,... Sản phẩm giúp bổ sung những dinh dưỡng cần thiết mà không sợ tăng cân hay nạp nhiều đường vào cơ thể nhé!
Nhìn chung sữa tách béo hoặc sữa nguyên kem đều cung cấp những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Phụ thuộc vào nhu cầu, khẩu vị của bạn hoặc các thành viên trong gia đình mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm sữa cho phù hợp nhất nhé!